2024 là năm con gì? Mệnh gì? Có thích hợp để sinh con không?

Năm 2024 là một năm khá đặc biệt được nhiều cha mẹ lựa chọn để sinh con. Vậy cụ thể năm 2024 là năm con gì, mệnh gì và nó có thực sự tốt để sinh con hay không? Hãy cùng Sparta Việt tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Năm 2024 là năm con gì? 

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm con Rồng. Theo lịch vạn niên, năm 2024 là năm thiên can Giáp, địa chi Thìn.

 • Thiên Can: Ất – Đinh – Kỷ – Tân – Quý – Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm. 
 • Địa chi: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. 

Năm Giáp Thìn 2024 sẽ bắt đầu từ ngày 10/02/2024 và kết thúc vào ngày 28/01/2025 theo Dương Lịch. 

2024 la nam con gi

Như vậy những người sinh năm 2024 sẽ có lá số tử vi cơ bản như sau: 

 • Thiên Can: Giáp
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu và Canh
 • Địa chi: Thìn
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. 

Trong văn hóa phương Đông, rồng là con vật đứng đầu trong bộ tứ linh (Long – Ly – Quy – Phụng), biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và trí tuệ. Những người sinh năm Giáp Thìn 2024 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và có ý chí vươn lên. Họ có tài năng lãnh đạo, có khả năng thuyết phục người khác và có khả năng thành công trong sự nghiệp.

Năm 2024 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, năm 2024 sẽ thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể những người sinh năm 2024 sẽ mang mệnh Phú Đăng Hỏa, biểu tượng cho ngọn lửa đèn dầu. 

Trong đó: 

 • “Phú” có nghĩa là may mắn, thịnh vượng và niềm vui. 
 • “Đăng” tượng trưng cho ngọn đèn, đại diện cho sự dẫn đường. 
 • “Hỏa” biểu thị cho ngọn lửa, sức mạnh và năng lượng. 

Như vậy có thể thấy Phú Đăng Hỏa được hiểu là ngọn lửa trong đêm tối thắp sáng mang hy vọng và sự ấm áp cho khắp thế gian. Khi mà Mặt Trời không còn chiếu sáng thì ánh đèn của ngọn lửa đèn dầu sẽ mang hào quang chiếu rọi bóng đêm. Người mang mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ giúp đem lại nhiều hạnh phúc, niềm vui và may mắn cho gia đình. 

Năm 2024 hợp với tuổi nào?

Mọi vật sinh ra đều dựa vào Ngũ Hành, bao gồm năm nguyên tố cơ bản là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Qua đó, giúp con người xem xét mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong vũ trụ. 

Để xác định năm 2024 hợp với tuổi nào hay kỵ với tuổi nào cũng sẽ dựa theo Ngũ Hành. Cụ thể những tuổi được đánh giá là hợp với năm 2024 như sau: 

 • Năm 2024 hợp tuổi làm ăn với Mậu Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý. 
 • Năm 2024 hợp kết duyên vợ chồng với người tuổi Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Tý và Nhâm Dần. 
 • Năm 2024 sẽ kỵ với những người thuộc tuổi Kỷ Dậu, Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Mùi, Kỷ Mùi và Quý Mão. 

nam 2024 hop voi tuoi nao

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Năm 2024 được coi là năm tốt để sinh con. Con rồng của năm 2024 là một con rồng mạnh mẽ, đang ở thế vén mây bay lên. Mang biểu tượng phú quý, cường thịnh và trí tuệ. Hơn nữa, theo phong thủy thì trong 12 con giáp, người tuổi Thìn được coi là có mệnh sướng nhất bởi họ cầm tinh con rồng vàng. 

Không chỉ vậy, theo thần số học, năm 2024 là năm thế giới số 8. Đây là năm của may mắn, tiền tài, danh vọng và cơ hội. Do đó các bé sinh năm 2024 sẽ được cộng hưởng năng lượng của năm thế giới nên dự đoán sẽ có cuộc sống tốt đẹp, gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai.

sinh con 2024 co tot khong

Năm 2024 là năm Thìn, mệnh Hỏa. Theo Ngũ Hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Như vậy có thể thấy năm 2024 sẽ hợp với bố mẹ mang mệnh Thổ và Mộc sinh con. Đặc biệt các bố mẹ mệnh Mộc sẽ hợp nhất để sinh con trong năm 2024 vì mệnh Mộc sẽ tạo điều kiện tốt cho Hỏa. 

Bố mẹ nên ưu tiên sinh con vào các tháng như tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Bởi đây là các tháng được xem là thích hợp và mang lại may mắn nhiều nhất trong năm Giáp Thìn. 

Tuy nhiên, việc sinh con không chỉ phụ thuộc vào yếu tố phong thủy mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức khỏe của bố mẹ, điều kiện kinh tế,… Các cặp vợ chồng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sinh con.

 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải năm 2024 là năm con gì. Như vậy năm 2024 chính là năm Giáp Thìn, tức năm con rồng. Đây là năm đặc biệt, rất thích hợp để sinh con hay làm các sự việc trọng đại trong đời. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích đến bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong năm 2024. 

Rate this post