Nam/ Nữ cung Bảo Bình hợp với cung nào trong tình yêu?

Bảo Bình được biết đến là cung hoàng đạo có cá tính độc lập, yêu thích sự tự do và sử dụng lý trí trong mọi tình huống. Rất nhiều người không thể hiểu được suy nghĩ của Bảo Bình, nhưng cũng có cung hoàng đạo cực kỳ hợp với Bảo Bình. Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu xem cung Bảo Bình hợp với cung nào và không hợp với cung nào trong bài viết dưới đây nhé.

Bảo Bình là cung gì?

Bảo Bình (Aquarius) hay còn được gọi là Thủy Bình hay Bảo Bình Tòa là cung thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh vào khoảng thời gian từ 20 tháng 1 đến 18 tháng 2 sẽ thuộc cung Bảo Bình. Bảo Bình được biểu tượng hóa bằng hình ảnh của thần Zeus ôm 2 bình nước đổ xuống trần gian. Ký hiệu của cung Bảo Bình là hai đường lượn sóng (ý ám chỉ nước).

Hình ảnh thần Zeus ôm 2 bình nước mang ý nghĩa đối lập nhau: một nửa tượng trưng cho sự chết chóc, xấu xa, còn một nửa tượng trưng cho sự vui vẻ và rạng rỡ. Đó là lý do vì sao trong con người Bảo Bình luôn tồn tại những tính cách khác nhau. Sẽ có Bảo Bình rất nhiệt huyết sáng tạo, nhưng cũng sẽ có Bảo Bình nhạy cảm, sống nội tâm và hành động theo con tim hơn lý trí. 

cung bao binh

Trong chiêm tinh học, Bảo Bình là chòm sao chủ động, sáng tạo và tiên phong. Họ là những người có tầm nhìn xa và đam mê thay đổi thế giới. Bảo Bình có trí tuệ sắc bén, đề cao tính nhân đạo và luôn đặt lợi ích của cộng đồng lên hàng đầu. 

Thông tin chung về cung Bảo Bình: 

 • Tên: Bảo Bình
 • Tên gọi khác: Thủy Bình, Bảo Bình Tòa
 • Biểu tượng: Thần Zeus ôm 2 bình nước và đổ xuống trần gian
 • Ký hiệu: ♒
 • Ngày sinh: 20/1 – 18/2
 • Nguyên tố: Khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương và sao Thổ
 • Màu sắc: Xanh lam nhạt, tím, trắng, xanh ngọc
 • Số may mắn: 2, 3 và 7

>>> Xem thêm: Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Tính cách của cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình thường có những đặc điểm tính cách nổi bật sau:

 • Sáng tạo: Người thuộc cung Bảo Bình thường rất sáng tạo và có những ý tưởng độc đáo. Họ thường đưa ra những ý tưởng mới và có khả năng nhìn nhận cuộc sống từ nhiều góc độ khác nhau. Hầu hết Bảo Bình đều rất thích các vấn đề liên quan đến khoa học, công nghệ. Tất cả các cuộc cách mạng công nghệ thông tin đều có sự góp mặt của Bảo Bình. 
 • Lập dị: Bảo Bình có thể rất trầm lặng. Bên ngoài nhìn họ có thể rất hiền lành và dịu dàng, nhưng khi đã quen thân bạn sẽ thấy họ có tính cách rất khác biệt và lập dị. Họ luôn muốn đi theo những thứ khác biệt, đi ngược với đám đông. Ví dụ: trong một nhóm khi mọi người chê cái nào thì họ lại chọn cái đó. 
 • Thú vị: Bảo Bình là chúa tể bày trò vì đầu óc của họ rất sáng tạo. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh Bảo Bình. 
 • Lương thiện: Bảo Bình là người rất dễ động lòng trắc ẩn. Họ rất quan tâm đến các vấn đề nhân đạo, quyền con người. Luôn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 
 • Cứng đầu: Bảo Bình là một người cứng đầu, ngang ngược khó bảo và không chịu thay đổi. Một khi con đường mà Bảo Bình đã chọn, họ sẽ kiên trì đến cùng và rất khó có thể thay đổi được suy nghĩ của họ. Nếu như có một người bạn hoặc người yêu là Bảo Bình thì bạn phải chấp nhận hoặc không là nên rời đi. 
 • Hờ hững, khó đoán: Với Bảo Bình, các mối quan hệ trong cuộc sống là cần, nhưng không cần thiết. Khi gặp gỡ bạn bè, họ có thể vui vẻ, bày trò. Nhưng sau đó họ lại lặn mất tăm, bạn gần như không thể liên lạc được với họ một khoảng thời gian nhất định. Đến khi gặp lại, họ lại như không có chuyện gì. Điều này khiến mọi người thường gắn mác Bảo Bình là người thờ ơ, không đậm sâu. 

Giải mã cung Bảo Bình khi yêu

Châm ngôn sống của Bảo Bình là độc lập, tự do và hạnh phúc. Trong một mối quan hệ ,họ không muốn sở hữu một ai và cũng không muốn ai sở hữu họ. Nghĩa là bạn chỉ có thể gắn bó lâu dài với Bảo Bình nếu chấp nhận được việc họ đôi khi có thể hờ hững với bạn, và bạn không được phép kiểm soát họ quá chặt. 

Họ là những người thích bàn luận về nhiều vấn đề “đao to búa lớn” trong cuộc sống. Hãy kiên nhẫn nghe họ trình bày, lý giải, dù các vấn đề chẳng có một kết luận cụ thể nào cả. Bởi như vậy họ sẽ cảm thấy được sự tôn trọng. 

giai ma cung bao binh trong tinh yeu

Bảo Bình là những người rất lịch thiệp và tử tế. Tuy nhiên đừng vì thế mà bạn tấn công họ một cách trực diện. Nếu như vậy, họ sẽ biến mất một cách đầy bí ẩn. Trước khi quyết định một mối quan hệ nào, Bảo Bình sẽ mất một khoảng thời gian rất dài để quan sát, tìm hiểu đến mức tin tưởng mới dám can đảm nương tựa và dựa dẫm vào bạn. 

Rất khó có thể chủ động tán đổ Bảo Bình. Thường họ sẽ là người thích bạn trước, chủ động tiếp cận bạn thì bạn mới có cơ hội. Gu người yêu của Bảo Bình chủ yếu là có tính cách chững chạc, thú vị, cư xử văn minh và có điều gì đặc biệt hơn người khác. 

Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Các cung hoàng đạo được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng và phù hợp với Bảo Bình có thể kể đến như sau: 

1. Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

 • Nam Bạch Dương

Nữ Bạch Dương và nam Bạch Dương có thể tạo nên một sự kết hợp thú vị và đầy năng lượng khi họ có những đặc điểm tính cách bổ sung cho nhau. Cả Bảo Bình và Bạch Dương đều yêu thích sự tự do và độc lập, nên họ có thể hiểu và tôn trọng không gian riêng tư của nhau. Bạch Dương thường bị hấp dẫn bởi tính cách độc đáo và khác biệt của Bảo Bình, trong khi Bảo Bình lại bị cuốn hút bởi sự mạnh mẽ và quyết đoán của Bạch Dương.

nu bao binh hop voi cung nao

 • Nam Song Tử

Song Tử và Bảo Bình đều là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí và họ có nhiều đặc điểm tích cách tương đồng nhau. Cả Bảo Bình và Song Tử đều yêu thích sự tự do, độc lập, giỏi giao tiếp và có tư duy lý trí. Họ thích thảo luận và trao đổi ý tưởng với nhau, tạo nên những cuộc trò chuyện sôi nổi, thú vị.

Song Tử thường mang lại sự hài hước và lạc quan, điều này hòa hợp với tinh thần tự do và sáng tạo của Bảo Bình. Cả hai đều không thích mối quan hệ quá ràng buộc hay gò bó. Cho nên họ sẽ cùng nhau tạo nên một mối quan hệ thoải mái, không áp đặt.

song tu va bao binh

 • Nam Ma Kết

Bảo Bình và Ma Kết là hai cung hoàng đạo có chung lý tưởng sống. Họ ham học hỏi và kiên định với mục tiêu. Chàng Ma Kết trưởng thành, điềm tĩnh sẽ là điểm tựa vững chắc cho các cô nàng Bảo Bình bốc đồng. Tình yêu của họ không quá phô trương, nhưng luôn bền chặt và ấm áp, có thể đi với nhau trọn con đường. 

cung bao binh va cung ma ket

2. Nam Bảo Bình hợp với cung nào?

 • Nữ Thiên Bình

Chàng Bảo Bình rất dễ xiêu lòng trước vẻ đẹp đáng yêu của nàng Thiên Bình. Khi đã kết đôi, sự vui vẻ và hoạt bát của nàng sẽ có sức hút rất lớn, giúp tình cảm ngày càng bền chặt. Cô nàng Thiên Bình cũng rất giỏi trong việc lắng nghe, sẻ chia mọi vấn đề trong cuộc sống của nam Bảo Bình. Ở bên Thiên Bình, chắc chắn các chàng Bảo Bình bốc đồng, lập dị sẽ thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt hơn. 

 • Nữ Bạch Dương

Sự ngây thơ và hồn nhiên của các cô nàng Bạch Dương khiến các chàng trai Bảo Bình “đổ gục” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nàng Bạch Dương khá ồn ào. Chàng Bảo Bình có phần trầm lắng. Tuy nhiên, chính sự đối lập này lại khiến cả hai thu hút nhau. Mối quan hệ giữa họ lúc nào cũng thỏa mái và tràn đầy tiếng cười. 

 • Nữ Nhân Mã

Cô nàng Nhân Mã đáng yêu, luôn nói luôn cười sẽ mang lại không khí vui vẻ cho các chàng Bảo Bình trầm lặng. Trong mọi chuyện họ đều rất đồng điệu với nhau bởi có nhiều điểm chung về tính cách. Tuy nhiên đôi khi cả hai sẽ vẫn xảy ra xung đột bởi chàng thì quá “hững hờ”, nàng thì lại quá “ham chơi”. Để duy trì được tình cảm đòi hỏi cả hai phải luôn đồng hành và chia sẻ cùng nhau. 

Bảo Bình không hợp với cung nào?

Các cung được đánh giá là không phù hợp khi ghép đôi với Bảo Bình có thể kể đến như: 

 • Sư Tử: Sư Tử luôn muốn trở thành người nổi bật giữa đám đông sẽ khiến Bảo Bình cảm thấy phiền và khó có thể bắt kịp nhịp điệu với họ. 
 • Bọ Cạp: Bọ Cạp cũng là cung được cho là không phù hợp với Bảo Bình. Ở họ quá khác nhau về tính cách, quan niệm sống. Bọ Cạp đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm và tình cảm của đối phương khiến Bảo Bình cảm thấy ngột ngạt. Cặp đôi này bên nhau sẽ khó có thể hài hòa được với nhau. 
 • Xử Nữ: Bảo Bình cứng đầu, không chịu thay đổi. Xử Nữ lại thích phán xét và phê bình người khác. Mối quan hệ của họ được ví như “người nói mà chẳng có người nghe”. Về lâu về dài, xung đột xảy ra là điều khó có thể tránh. 
 • Kim Ngưu: Kim Ngưu thích một mối quan hệ an toàn nhưng Bảo Bình lại không thích bị ràng buộc, bay bổng. Sự khác nhau quá nhiều khiến Kim Ngưu và Bảo Bình khó có tiếng nói chung. 

Kết luận

Bảo Bình là cung hoàng đạo lập dị nhất trong 12 chòm sao, nhưng nếu bắt được sóng với họ bạn sẽ vui ngoài sức tưởng tượng bởi họ quá nhiều chiêu trò khác người. Bạch Dương, Nhân Mã, Song Tử, Ma Kết, Thiên Bình là những đối tượng mà Bảo Bình có thể kết bạn và xây dựng mối quan hệ tình cảm. Ngược lại, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Xử Nữ, Sư Tử được xếp vào danh sách các cung khắc với Bảo Bình. 

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có lời giải đáp Bảo Bình hợp với cung nào. Và đừng quên truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm các cung hoàng đạo khác nhé. 

Rate this post