Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tinh yêu và tình bạn

Sự tương hợp của các cung Hoàng Đạo được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Bởi họ thường căn cứ vào đó để kết bạn và tìm kiếm người yêu, bạn đời phù hợp. Vậy các cung Hoàng Đạo hợp nhau trong tình yêu, tình bạn là những cung nào? Hãy cùng chúng tôi đánh giá mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo nhé.

Mức độ hợp nhau của các cung hoàng đạo

Mỗi cung Hoàng Đạo có đặc điểm, tính cách khác nhau, dẫn đến có thể tương hợp hoặc tương khắc với nhau. Dưới đây là bảng chấm điểm mức độ hợp nhau giữa các cung hoàng đạo theo thang điểm 10 – 100.

Mối quan hệ Bạch Dương nữ Kim Ngưu nữ Song Tử nữ Cự Giải nữ Sư Tử nữ Xử Nữ nữ Thiên Bình nữ Bọ Cạp nữ Nhân Mã nữ Ma Kết nữ Bảo Bình nữ Song Ngư nữ
Bạch Dương nam 80 70 90 50 100 40 60 40 100 50 90 70
Kim Ngưu nam 70 80 70 90 50 100 40 60 40 10 50 80
Song Tử nam 90 70 80 70 90 50 100 40 60 40 100 50
Cự Giải nam 50 90 70 80 70 90 50 10 40 60 40 100
Sư Tử nam 10 50 90 70 80 70 90 50 100 40 60 40
Xử Nữ nam 40 100 50 90 70 80 70 90 50 100 40 60
Thiên Bình nam 60 40 100 50 90 70 80 70 90 50 100 40
Bò Cạp nam 40 60 40 100 50 90 70 80 70 90 50 100
Nhân Mã nam 10 40 60 40 100 50 90 70 80 70 90 50
Ma Kết nam 50 100 40 60 40 100 50 90 70 80 70 90
Bảo Bình nam 90 50 100 40 60 40 100 50 90 70 80 70
Song Ngư nam 70 90 50 100 40 60 40 100 50 90 70 80

Các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình yêu

Dựa theo bảng chấm điểm mức độ hợp nhau của các cung Hoàng Đạo ở trên, có thể thấy có rất nhiều cặp đôi Hoàng Đạo có mức độ hợp nhau đạt 100 điểm. Chúng ta cùng đi luận giải chi tiết tại sao họ lại hợp nhau đến thế nhé!

 • Cự Giải nữ – Bạch Dương nam

Cả Cự Giải nữ và Bạch Dương nam đều có những đặc điểm tính cách riêng. Bạch Dương nam thường độc lập, quyết đoán thích thách thức. Cự Giải nữ lại mang đến sự ấm áp, tình cảm, luôn quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Cả hai tính cách này bổ sung cho nhau sẽ tạo ra sự hài hòa, ổn định giúp tình yêu bền chặt hơn

các cung hoàng đạo hợp nhau nhất trong tình yêu

Cự Giải nữ luôn hiểu rằng Bạch Dương cần sự riêng tư và thích độc lập nên không gây áp lực quá nhiều. Trong khi, Bạch Dương lại luôn tôn trọng cảm xúc của Cự Giải. Sự tôn trọng lẫn nhau có thể tạo ra mối quan hệ bền chặt.

 • Nhân Mã nữ – Bạch Dương nam

Nhân Mã nữ và Bạch Dương nam là hai cung hoàng đạo thuộc yếu tố Lửa, điều này có thể tạo ra một mối quan hệ năng động và thú vị. Cả Nhân Mã và Bạch Dương đều có tính cách độc lập và thích tự do. Họ có thể hiểu và tôn trọng nhu cầu của đối phương về không gian riêng tư của mỗi cá nhân.

Ngoài ra, cả hai cung hoàng đạo này đều có năng lượng và động lực cao nên có thể thúc đẩy nhau theo đuổi mục tiêu cá nhân. Bạch Dương có thể thúc đẩy sự tự tin của đối phương trong khi Nhân Mã lại mang đến sự lạc quan, vui vẻ và khả năng giao tiếp tốt. Điều này có thể làm cho mối quan hệ trở nên thú vị và đầy sự thú vị.

 • Xử Nữ nữ – Kim Ngưu nam

Mối quan hệ giữa Xử Nữ và Kim Ngưu là tương hợp vì cả hai cung hoàng đạo đều thuộc yếu tố Đất. Họ thường có tính cách thực tế, ổn định và quan tâm đến sự ổn định tài chính. Do đó, cả hai đều cùng nhau nỗ lực để xây dựng một cuộc sống ổn định và hạnh phúc.

xu nu va kim nguu

Cả Xử Nữ và Kim Ngưu đều quan tâm đến các chi tiết nhỏ trong cuộc sống. Do đó, họ cũng sẽ quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất để xây dựng mối quan hệ bền chặt.

 • Thiên Bình nữ – Song Tử nam

Cả Thiên Bình và Song Tử thường có khả năng giao tiếp tốt và có tính cách xã giao. Họ thường thích thú với việc nói chuyện và trao đổi ý kiến, điều này có thể tạo ra sự gắn kết trong mối quan hệ của họ. Hay họ đều thích nghiên cứu, tham gia vào các buổi thảo luận về các kiến thức khoa học, Điều này có thể tạo ra sự tương tác thú vị giúp tình yêu thăng hoa.

Đồng thời cả hai cung Hoàng Đạo đều không thích ràng buộc hoặc kiểm soát quá mức nên có thể tạo ra môi trường thoải mái cho đối phương.

 • Bảo Bình nữ – Song Tử nam

Cả Bảo Bình nữ và Song Tử nam đều có tính cách linh hoạt và thích sự đa dạng. Họ có thể tạo ra môi trường thoải mái cho đối phương để tự do thể hiện bản thân và theo đuổi sở thích riêng. Đồng thời cả hai đều có sở thích giao lưu, mở rộng mối quan hệ nên có thể giúp tạo ra môi trường thoải mái cho đối phương để tự do thể hiện bản thân và ngoại giao. Nhờ vậy mà cả Bảo Bình và Song Tử sẽ đều thành công trong cuộc sống.

song tu va bao binh

Ngoài ra, cả Bảo Bình và Song Tử đều là người có học vấn cao, luôn tò mò nên sẽ kích thích nhau tạo ra những buổi thảo luận sôi nổi, hấp dẫn nhau.

 • Song Ngư nữ – Cự Giải nam

Mối quan hệ giữa Song Ngư nữ và Cự Giải nam có tiềm năng để phát triển thành một mối quan hệ tình yêu ấm áp. Điểm mạnh của cả hai cung Hoàng Đạo là điều rất nhạy cảm và sống tình cảm. Họ có khả năng hiểu và chia sẻ cảm xúc của đối phương, tạo ra sự kết nối tinh thần mạnh mẽ.

Không những thế cả hai đều  thích tạo ra môi trường ấm áp và quan tâm. Họ có thể tạo nên không gian gia đình ấm cúng và thú vị, nơi mà cả hai cảm thấy thoải mái. Hay cả Song Ngư và Cự Giải đều có sự đồng cảm và hiểu biết, họ có khả năng hỗ trợ và chia sẻ mối quan tâm với nhau trong những thời điểm khó khăn. Nhờ thế mà mối quan hệ của cả hai luôn bền chặt, ít có tranh chấp, cãi vã.

 • Nhân Mã nữ – Sư Tử nam

Sư Tử thường rất quyến rũ và tự tin, điều này có thể thu hút Nhân Mã. Nhân Mã, với năng lượng tích cực, cũng có thể tạo ra sự hứng thú đối với Sư Tử. Đồng thời, Nhân Mã và Sư Tử thường thích sự linh hoạt và mạo hiểm nên  có thể tạo ra môi trường thú vị và thách thức cho đối phương. Hay cả hai đều đánh giá cao sự độc lập và tự do cá nhân. Họ có khả năng làm việc cùng nhau mà không gây áp lực quá nhiều cho đối phương.

nhan ma va su tu

 • Kim Ngưu Nữ – Xử Nữ nam

Mối quan hệ giữa Kim Ngưu nữ và Xử Nữ nam có tiềm năng để phát triển thành một mối quan hệ tình yêu ổn định và chắc chắn, vì cả hai cung hoàng đạo đều thuộc yếu tố Trái Đất, có tính cách thực tế và ổn định. Họ đánh giá cao sự ổn định trong cuộc sống và tình yêu, và có thể tạo ra môi trường an toàn và đáng tin cậy cho nhau.

Ngoài ra, cả hai cung Hoàng Đạo đều là người có trách nhiệm gia đình, quan tâm đến chi tiết trong cuộc sống và tình yêu nên có thể cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình ổn định và hạnh phúc.

 • Ma Kết nữ – Xử Nữ nam

Ma Kết nữ và Xử Nữ nam đều thuộc yếu tố Trái Đất, có tính cách thực tế, tự trọng, và tập trung vào mục tiêu, điều này có thể tạo sự tương hợp trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và mối quan hệ. Họ có thể cùng nhau thiết lập mục tiêu và kế hoạch để phát triển mối quan hệ và cuộc sống gia đình ổn định.

xu nu va ma ket

Cả hai cung hoàng đạo đều tôn trọng công việc và trách nhiệm của họ. Họ có thể tạo ra sự ổn định và đáng tin cậy trong mối quan hệ, và hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm gia đình. Ngoài ra, Ma Kết và Xử Nữ thường quan tâm đến các chi tiết trong cuộc sống và mối quan hệ. Nên cuộc sống gia đình họ cũng nhẹ nhàng, ít tranh chấp, cãi vã hơn.

 • Song Tử nữ – Thiên Bình nam

Thiên Bình nữ và Thiên Bình nam đều đánh giá cao sự hài hòa trong mối quan hệ. Họ có khả năng tạo ra môi trường ổn định và hòa hợp cho nhau. Cả hai cung hoàng đạo đều có tính cách hòa nhã, thích giải quyết xung đột bằng cách nói chuyện và trao đổi ý kiến thay vì xảy ra xung đột mạnh mẽ.

Ngoài ra, cả Song Tử và Thiên Bình đều thích học hỏi và khám phá thế giới. Họ có thể cùng nhau tham gia vào các cuộc thảo luận thú vị hay các hội thảo. Nhờ có sự đồng điệu nên mối quan hệ yêu đương của họ khá tương hợp.

 • Ma Kết nữ – Thiên Bình nam

Ma Kết nữ thường rất tỉ mỉ, sống có mục tiêu, trong khi Thiên Bình nam thường rất hòa nhã, công bằng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Sự cân đối này có thể tạo nên một môi trường ổn định và hài hòa cho mối quan hệ của họ.

ma ket va thien binh

Ngoài ra, cả hai cung hoàng đạo này thuộc yếu tố Trái Đất nên không gặp nhiều xung đột về tính cách cơ bản, có thể tạo nên sự hòa hợp trong nhiều khía cạnh của cuộc sống và mối quan hệ. Ngoài ra, cả hai đều có khả năng hiểu và tôn trọng các giá trị và mục tiêu cá nhân của đối phương. Cho nên cuộc sống của khá yên bình không có nhiều tranh chấp.

 • Cự Giải nữ – Bọ Cạp nam

Điểm mạnh của cả nữ Cự Giải và nam Bọ Cạp đều rất chung thủy và biết quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Họ sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để xây dựng mối quan hệ vững chắc. Cả hai đều có khả năng tự lập, tôn trọng sự riêng tư cá nhân của đối phương.

Cự Giải thường đem lại sự ấm áp và ổn định cho mối quan hệ, trong khi Bọ Cạp mang đến sự đáng tin cậy và tập trung vào mục tiêu. Khi kết hợp với nhau cả hai có thể xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai.

Mối quan hệ giữa nữ Cự Giải và nam Bọ Cạp có thể phức tạp và đầy thách thức, nhưng cũng có tiềm năng để phát triển thành một mối quan hệ sâu sắc và trường tồn nếu cả hai người đều cùng nhau nỗ lực.

 • Song Ngư nữ – Bọ Cạp nam

Nữ Song Ngư thường rất tình cảm và nhạy cảm. Họ có khả năng hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác, điều này có thể làm cho nam Bọ Cạp cảm thấy được quan tâm và yêu thương. 

Ngoài ra, cả hai cung đều có khả năng tập trung vào mục tiêu và quyết tâm trong cuộc sống. Nam Bọ Cạp có thể giúp nữ Song Ngư trở nên kiên nhẫn và tổ chức hơn. Trong khi Song Ngư có thể đem đến sự tạo hóa và tinh thần nghệ sĩ cho cuộc sống của người Bọ Cạp. Họ có thể tạo ra một sự hòa hợp nếu học cách tận dụng sự đa dạng trong tính cách của nhau.

bo cap va song ngu

 • Sư Tử nữ – Nhân Mã Nam

Cả Sư Tử và Nhân Mã thường được xem là các cung hoàng đạo có năng lượng tích cực, tự tin và khao khát thách thức. Họ thường tạo ra sự kích thích cho nhau khiến cho mối quan hệ tràn đầy sự sôi động và niềm vui.

Đồng thời cả hai đều tôn trọng sự tự do, không gian cá nhân. Họ hiểu và tôn trọng nhu cầu của đối phương để tự do và không bị ràng buộc quá nhiều. Điều này có thể tạo ra môi trường thoải mái cho cả hai. 

Ngoài ra, cả Sư Tử và Nhân Mã đều thích thám hiểm và phiêu lưu. Họ có khả năng thúc đẩy nhau tham gia vào các hoạt động và sẵn sàng khám phá thế giới cùng nhau. Điều này có thể tạo ra mối quan hệ đầy màu sắc và thú vị.

 • Kim Ngưu nữ – Ma Kết nam

Kim Ngưu là người quan trọng vật chất và sự ổn định tài chính. Ma Kết cũng có xu hướng quản lý tài chính một cách cẩn thận. Mối quan hệ này có thể tạo ra một sự quản lý tài chính thông minh và có lợi cho cả hai. 

kim nguu va ma ket

Ngoài ra, cả Kim Ngưu và Ma Kết đều có tính kiên nhẫn và quyết tâm mạnh mẽ. Họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống. Nhờ thế mà họ luôn có tiếng nói chung và không xảy ra nhiều bất hòa.

 • Xử Nữ nữ – Ma Kết nam

Cả Xử Nữ và Ma Kết đều có xu hướng cẩn thận, tự tin và có khả năng lập kế hoạch. Họ quý trọng sự ổn định và thành công trong cuộc sống và mối quan hệ, và họ có thể làm việc cùng nhau để xây dựng một tương lai tốt đẹp. Không những thế họ đều là những con người chăm chỉ, có trách nhiệm. Nhờ thế có thể tạo được mối quan hệ ổn định, hài hòa.

Ngoài ra, nữ Xử Nữ thường tỉ mỉ và chi tiết. Ma Kết cũng có thể chi tiết sự chính xác. Nhờ sự tương đồng này mà họ có thể làm việc, trao đổi cùng nhau và tìm được tiếng nói chung. Tuy nhiên, cả hai đều quá tập trung vào công việc, mục tiêu cá nhân nên đôi khi sẽ xao nhãng công việc chung tạo nên những bất hòa.

 • Song Tử nữ – Bảo Bình nam

Song Tử và Bảo Bình đều là những người thích giao tiếp, hướng ngoại nên có thể tạo ra không khí sôi nổi trong cuộc trò chuyện. Đồng thời cả hai đều có tinh thần sáng tạo, thích phiêu lưu nên luôn có tiếng nói chung trong cuộc sống. Không những thế họ còn thúc đẩy nhau tham gia vào các hoạt động mới, cùng nhau khám phá thế giới.

song tu va bao binh

Đồng điều về tâm hồn nhưng cả hai đều đánh giá cao sự độc lập và quyền tự do cá nhân của đối phương nên sẽ không ràng buộc quá nhiều. Do vậy, mà chuyện tình cảm cũng sẽ nhẹ nhàng hơn.

 • Thiên Bình nữ – Bảo Bình nam

Thiên Bình và Bảo Bình đều là người sống tình cảm, có tinh thần trách nhiệm xã hội. Họ ưa thích tham gia vào các hoạt động từ thiện và tìm được tiếng nói chung.

Ngoài ra, cả Thiên Bình và Bảo Bình đều là người có tư duy sắc bén và khả năng sáng tạo. Nhờ vậy mà họ có thể đưa ra những cuộc thảo luận với nhiều ý tưởng và quan điểm. Cuộc sống của họ nhờ thế cũng sẽ có nhiều màu sắc hơn. 

Tuy nhiên, cả hai đều không biết thể hiện cảm xúc nên có thể gây ra sự hiểu lầm và cảm giác không đủ chân thành trong mối quan hệ. Cho nên, cả hai cần có sự linh hoạt để mối quan hệ không quá trở nên xa cách.

 • Cự Giải nữ – Song Ngư nam

Cự Giải và Song Ngư đều có khả năng đặt mình vào vị trí của người khác và hiểu và tôn trọng cảm xúc của đối phương. Họ có thể tạo ra một môi trường thoải mái để chia sẻ tình cảm và cảm xúc. Từ đó khiến cho cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn.

cu giai song ngu

Ngoài ra, cả Cự Giải và Song Ngư đều có thiên hướng yêu thích nghệ thuật nên có thể tìm kiếm sự đồng điệu trong tâm hồn. Đặc biệt, Cự Giải thường có bản năng bảo vệ và chăm sóc người khác, trong khi Song Ngư lại cần sự hỗ trợ từ người đối diện. Cho nên họ có thể đáp ứng nhau một cách tự nhiên nhất.

 • Bọ Cạp nữ – Song Ngư nam

Cả Bọ Cạp và Song Ngư đều có tâm hồn nghệ sĩ. Bọ Cạp có khả năng thấy thế giới qua cái nhìn sâu sắc, trong khi Song Ngư có khả năng, tưởng tượng, sáng tạo rất tốt. Họ có thể tạo ra sự tương tác sâu sắc về tinh thần hay có sự đồng điệu về tâm hồn, luôn bổ sung cho nhau để tạo ra những gì tốt nhất.

Ngoài ra, cả Bọ Cạp và Song Ngư đều là những người khá nhạy cảm, sâu sắc nên có thể hiểu đối phương cần gì, muốn gì. Từ đó có thể hỗ trợ nhau, chăm sóc khiến cho mối quan hệ tình yêu trở nên bền chặt hơn.

 Bọ Cạp nữ và Song Ngư nam có tiềm năng để phát triển thành một mối quan hệ đầy tình cảm và sâu sắc nếu cả hai đối tác đều làm việc để hiểu và hỗ trợ nhau. Cả hai cần học cách thể hiện cảm xúc và tôn trọng không gian cá nhân của đối phương để duy trì mối quan hệ vững chắc và hạnh phúc.

Những cung hoàng đạo hợp nhau trong tình bạn

Bạn bè là những người có sự đồng điệu về tâm hồn, tính cách, sở thích. Khi nghiên cứu về các cung Hoàng Đạo người ta cũng phát hiện ra rất nhiều cặp cung Hoàng Đạo có sự tương đồng với nha và trong thực tế họ đều là những cặp bạn thân gắn bó như hình, bóng với nhau. Dưới đây là một số cặp hợp nhau trong tình bạn:

 • Thiên Bình – Bọ Cạp

Thiên Bình và Bọ Cạp đều có khả năng lắng nghe và hiểu người khác. Điều này có thể khiến cho cả hai chia sẻ tâm tư, lo lắng và ước mơ  mà không sợ bị đánh giá hoặc phê phán. Ngoài ra, họ cũng có sự tương trợ trong tính cách của nhau. Nếu như Thiên Bình thích xem xét nhiều khía cạnh, quan điểm trước khi đưa ra quyết định thì Bọ Cạp lại rất quyết đoán. Hai tính cách này có thể hỗ trợ nhau giúp nhau đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

thien binh bo cap

 • Song Tử – Bảo Bình

Song Tử và Bảo Bình đều là những người thông minh, có sự hiểu biết về xã hội và nhiều chủ đề khác nhau. Khi chơi với nhau họ sẽ có những buổi trò chuyện thú vị và có thể học hỏi, thúc đẩy, hỗ trợ nhau nhiều trong cuộc sống.

Song Tử thường có xu hướng xã giao và thích gặp gỡ nhiều người khác nhau, trong khi Bảo Bình có thể ít xã giao hơn và thích thời gian riêng tư. Khi chơi với nhau sẽ bù trừ cho nhau, cả hai sẽ khiến cuộc sống của đối phương có thêm nhiều sắc màu.

 • Song Ngư – Cự Giải

 Cả Song Ngư và Cự Giải đều có  trí tưởng tượng phong phú, thích mơ mộng và có khả năng sáng tạo. Họ có thể cùng nhau tạo ra và chia sẻ những ý tưởng sáng tạo và dự án nghệ thuật. Ngoài ra, cả hai đều có sự tôn trọng hỗ trợ lẫn nhau trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ có thể là người bạn tin cậy và sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ khi cần.

Đặc biệt, cả Song Ngư và Cự Giải đều có khá nhạy cảm, sâu sắc, nên hiểu cảm xúc của người khác. Điều này giúp họ dễ dàng hiểu và đồng cảm với nhau, tạo nên một tình bạn tốt đẹp.

 • Xử Nữ – Kim Ngưu

Cả Xử Nữ và Kim Ngưu đều có tính cách thực tế, có tổ chức, và làm việc cẩn thận. Họ có thể thấy thoải mái khi làm việc cùng nhau, lên kế hoạch cho các hoạt động, và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ đặc điểm này mà Xử Nữ và Kim Ngưu có thể cùng nhau hoạt động nhóm, giúp nhóm mình phát triển hoặc họ cũng có thể trở thành những người đồng nghiệp tốt trong công việc.

kim nguu xu nu

Ngoài ra, Kim Ngưu và Xử Nữ đều có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác. Điều này có thể tạo nên một tình bạn tri kỷ. Họ có thể chia sẻ mọi suy nghĩ, khó khăn, niềm vui trong cuộc sống với đối phương mà không phải kiêng nể bất cứ điều gì.

 • Nhân Mã – Bạch Dương

Nhân Mã và Bạch Dương đều có tính cách năng động, cởi mở và thích thử thách. Họ có thể tạo ra những trải nghiệm thú vị và mạo hiểm khi cùng nhau. Họ thích tham gia vào những chuyến du lịch mạo hiểm, thích lên kế hoạch cho những chuyến đi dài cùng nhau.

Tuy nhiên, Nhân Mã và Bạch Dương vẫn sẽ có những lúc bất đồng quan điểm. Nhân Mã có thể thấy Bạch Dương quá độc đoán và nói nhiều, trong khi Bạch Dương có thể cảm thấy Nhân Mã quá thất thường và không tập trung. Tuy nhiên, nếu họ biết tôn trọng và hiểu sâu hơn về những đặc điểm này, mối quan hệ của họ sẽ bền chặt hơn.

Kết luận 

Để tìm được người yêu, người bạn tâm giao thực sự hiểu mình trong cuộc sống là rất khó. Nhưng Sparta Việt mong rằng với những chia sẻ về các cung Hoàng Đạo hợp nhau trong tình yêu, tình bạn có thể giúp mọi người tìm được những người bạn thân, bạn đời có thể hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Rate this post