[Gợi ý] 7+ Cách tết tóc xương cá đẹp nhất cho các bạn gái

Tóc tết xương cá là kiểu tóc được nhiều bạn gái ưa chuộng, bởi đây là kiểu tóc gọn gàng, nữ tính và sang trọng. Các nàng có thể áp dụng tết tóc xương cá trong mọi thời điểm như đi học, đi làm hay đi chơi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tết tóc xương cá đẹp và siêu đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

7 Cách tết tóc xương cá đẹp

Có nhiều cách tết tóc xương cá, tuy nhiên cách tết nào cũng rất dễ thực hiện. Cụ thể như sau:

1. Tết tóc xương cá đuôi sam cổ điển

Kiểu tết tóc xương cá đuôi sam sẽ thực hiện tết từ đỉnh đầu xuống và kết lại gọn gàng. Đây là cách tết tóc xương cá được nhiều người áp dụng bởi cách thực hiện đơn giản, nhưng vẫn toát lên được sự năng động, sang trọng. 

cach tet toc xuong ca dep

Các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn dùng lược chải tóc ra sau lưng. 
 • Bước 2: Chọn một lọn tóc ở giữa và chia thành 2 phần bằng nhau. Sau đó khéo léo lấy một lọn tóc nhỏ hơn ở bên phải đỉnh đầu (kế phần tóc đã lấy trước đó), rồi vắt sang trái và dùng tay để cố định. 
 • Bước 3: Lấy một phần tóc nhỏ như ở bước 2, nhưng nằm ở bên trái đỉnh đầu, rồi vắt sang bên phải và dùng tay để cố định. 
 • Bước 4: Lặp lại các bước 2 và bước 3 xen kẽ cho đến khi hết tóc hoặc đạt độ dài mong muốn và cố định lại bằng dây chun. 

2. Tết tóc xương cá lệch chéo một bên 

Tương tự như cách tết tóc xương cá cổ điển thì kiểu tóc này sẽ có một chút biến tấu. Cụ thể phần tóc tết sẽ được lệch hẳn sang một bên vai. Kiểu tóc này vừa gọn gàng mà lại tạo được điểm nhấn độc đáo cho khuôn mặt. 

cach tet toc xuong ca don gian

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn dùng lược chải cho mượt tóc và vắt tóc sang một bên (thường là bên tay thuận). Sau đó chia tóc thành 2 phần bằng nhau. 
 • Bước 2: Tiến hành tết tóc như cách tết tóc xương cá cổ điển và cột chặt lại bằng dây chun. 
 • Bước 3: Dùng tay kéo các lọn tóc hơi lỏng một chút để tạo cảm giác tự nhiên hơn. 

3. Tết tóc xương cá có độ phồng 

Kiểu tết tóc xương cá có độ phồng tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các cô nàng đang theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, nữ tính. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Tiến hành chia tóc thành 3 phần bằng nhau theo chiều từ trên xuống dưới. Chọn ⅓ phần tóc trên cùng rồi cột chặt lại với dây chun. Kế đến, bạn hãy tạo một lỗ trống ở giữa phần tóc, rồi cuộn chùm tóc vừa buộc vào lỗ trống đó theo chiều từ ngoài vào trong. Sau khi đã hoàn thành, bạn lấy tay kéo lỏng vừa giúp da đầu thoải mái vừa tạo độ phồng tự nhiên cho tóc. 
 • Bước 2: Thực hiện tương tự với phần tóc ⅓ ở giữa. 
 • Bước 3: Phần tóc ⅓ dưới cùng sẽ được tiến hành tết xương cá bằng cách chia thành 2 phần bằng nhau. Sau đó lấy 1 lọn tóc nhỏ bên trái bắt sang bên phải, rồi dùng tay trái giữ lại. Thực hiện luân phiên cho đến khi hết tóc và dùng dây thun buộc chặt. 

cach ben toc xuong ca

4. Tết tóc xương cá hai bên

Tết tóc xương cá hai bên là cách tết tóc dành cho các cô nàng cá tính, năng động nhưng vẫn không mất đi vẻ ngọt ngào, dịu dàng. Với kiểu tết này, bạn có thể thực hiện tết từ trên đỉnh đầu hoặc chỉ tết nhẹ hai bên nếu đang có tóc mái. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Dùng lược chải mượt tóc và chia tóc thành hai phần bằng nhau. Với mỗi phần tóc sẽ vắt hẳn sang bên vai của mình. 
 • Bước 2: Với mỗi bên tóc bạn thực hiện thực hiện tết tóc như đối với kiểu tết tóc xương cá cổ điển. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành tết từng bên, bạn hãy kéo lỏng các bím tóc hai bên để giúp bím tóc tự nhiên hơn. 

tet toc xuong ca 2 ben

5. Tết tóc xương cá đuôi ngựa

Giống như tên gọi, đây là kiểu tết tóc kết hợp giữa buộc tóc đuôi ngựa và tết xương cá. Kiểu tóc này vừa gọn gàng mà lại rất mát mẻ, rất phù hợp với các cô nàng cá tính, năng động. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Chải tóc và buộc đuôi ngựa ở phần gáy, hoặc bạn cũng có thể buộc cao tóc ở trên đỉnh đầu. 
 • Bước 2: Bắt đầu tết tóc xương cá ở phần buộc tóc. Chia bím tóc đuôi ngựa thành 2 phần bằng nhau. Lấy một phần tóc nhỏ ở phần tóc bên phải vắt qua phần tóc bên trái. Rồi thực hiện tương tự với phần còn lại. Lặp đi lặp lại cho đến khi  hết tóc và cột chặt với dây chun. 

tet toc xuong ca duoi ngua

6. Cách tết tóc xương cá ziczac

Các tết tóc xương cá ziczac sẽ giúp bạn trở nên thanh lịch hơn trong các dịp quan trọng. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc cho mượt
 • Bước 2: Từ đỉnh đầu bên phải đến mép tai bên trái, bạn tiến hành tết tóc xương cá theo kiểu cổ điển. Sau đó từ mép tai trái, bạn bẻ ngoặc sang hướng phải và tiếp tục tết xương cá cho đến khi hết tóc và cột chặt lại bằng dây thun.

tet toc xuong ca ziczac

7. Tết tóc xương cá dành cho tóc ngắn 

Với các cô nàng tóc ngắn vẫn có thể làm mới bản thân bằng kiểu tóc tết xương cá vừa cá tính vừa ngọt ngào này. 

Cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị từ 8 – 10 chiếc chun buộc tóc
 • Bước 2: Lấy lược chải cho thật mượt tóc. 
 • Bước 3: Tiến hành tết tóc. Bắt đầu từ đỉnh đầu, bạn lấy mỗi bên 2 lọn tóc nhỏ và dùng chun buộc lại ở điểm giữa hai lọn tóc. Tiếp tục lấy 2 lọn tóc khác ở hai bên chụm lại và dùng chun buộc 2 lọn tóc đó vào với nhau. Lưu ý, 2 lọn tóc sau phải buộc thấp hơn 2 lọn tóc trước. Cứ thực hiện như vậy với các lọn tóc khác cho đến khi đạt được độ dài của tóc hoặc đến khi bạn vừa ý. 

tet toc xuong ca danh cho toc ngan

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách tết tóc xương cá đẹp nhất mà Sparta Việt muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã lựa chọn được kiểu tóc phù hợp và tự tin tự kết tóc xương cá cho bản thân nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post