Cách xịt nước hoa đúng cách giữ hương thơm lâu suốt cả ngày

Nước hoa không chỉ đơn thuần là một loại phụ kiện làm đẹp, mà nó còn là biểu tượng phong cách và cái tôi của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xịt nước hoa đúng cách để giữ hương thơm suốt cả một ngày. Trong bài viết này, Sparta Việt sẽ hướng dẫn chi tiết cách xịt nước hoa thơm lâu. Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách xịt nước hoa đúng cách

Để xịt nước hoa đúng cách, bạn cần xịt đúng vị trí, khoảng cách và liều lượng. Cụ thể như sau: 

1. Vị trí xịt nước hoa

Để cơ thể luôn thơm tho, không có nghĩa là bạn sẽ phải xịt nước hoa khắp các bộ phận trên cơ thể. Bạn chỉ nên xịt nước hoa ở các khu vực ấm của cơ thể để tận dụng sức nóng của cơ thể, giúp mùi hương lan tỏa tốt hơn. Các vị trí nên xịt nước hoa như sau: 

 • Dưới cằm, cổ, sau gáy: Đây đều là các vị trí có nhiều mạch máu. Theo đó, khi xịt nước hoa tại vị trí này sẽ giúp hương nước hoa lan tỏa khắp cơ thể. 
 • Trên vai: Mùi nước hoa sẽ được lan tỏa khắp hai bên cơ thể khi bạn thực hiện xịt trên vai.  
 • Trên ngực: Đây là vị trí có nhiệt độ cao nhất trên cơ thể, theo đó mà bạn nên xịt nước hoa tại khu vực này để hương nước hoa thơm lâu nhất. Lưu ý, bạn chỉ nên xịt ở hai bên ngực để nước hoa tỏa đều nhất nhé. 
 • Trên cổ tay: Đây là vị trí được nhiều người yêu thích xịt nước hoa nhất. Vị trí này giúp lan tỏa hương nước hoa rất tốt nhưng cũng rất dễ bị bay hương do phải vận động liên tục. 

cach xit nuoc hoa dung cach

2. Khoảng cách xịt nước hoa

Bạn nên giữ khoảng cách khoảng 15 – 20cm giữa bình xịt và cơ thể để nước hoa có thể phát tán đều lên khắp cơ thể. Nếu bạn xịt quá gần, không chỉ khiến nước hoa không bám mùi lâu, lãng phí nước hoa mà còn khiến cơ thể dễ bị cháy nắng hoặc sạm đi khi ra ngoài trời. Nguyên nhân là bởi trong nước hoa có một lượng cồn nhất định. 

3. Lượng nước hoa mỗi lần xịt

Không nên xịt quá nhiều để tránh làm cho mùi hương trở nên quá mạnh và không dễ chịu. Lượng nước hoa cho mỗi lần xịt sẽ khoảng từ 3 – 7 lần xịt. Bên cạnh đó, số lần xịt sẽ linh hoạt tùy thuộc vào môi trường bạn vận động, sinh hoạt, ví dụ: 

 • Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng, ngồi điều hòa thì chỉ nên xịt từ 3 – 5 lần xịt. 
 • Nếu bạn đi chơi, hay ở những nơi ngoài trời có thể xịt từ 5 – 7 lần xịt, như vậy sẽ giúp bạn gây ấn tượng mùi hương mạnh mẽ. 

Lưu ý là tại mỗi vị trí tối ưu chúng ta cũng chỉ nên xịt 1 lần, hoặc tối đa là 2 lần.

>>> Xem thêm: Nên dùng body mist hay nước hoa?

Mẹo giữ mùi nước hoa lưu hương lâu hơn

Để giữ cho mùi nước hoa lưu hương thơm hơn trên cơ thể bạn nên áp dụng một vài tips đơn giản dưới đây: 

 • Xịt nước hoa ngay sau khi tắm

Thời điểm xịt nước hoa tốt nhất là sau khi tắm. Bởi đây là thời điểm làn da đã loại bỏ được bụi bẩn và da có nhiều độ ẩm. Khi xịt nước hoa, các phân tử nước hoa sẽ bám chặt lấy làn da dễ dàng hơn. Theo đó mà xịt nước hoa sau khi tắm sẽ giúp cơ thể lưu hương thơm lâu hơn. 

 • Thoa sữa dưỡng thể lên da

Trước khi xịt nước hoa, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm để làm ẩm da. Da ẩm giữ mùi hương tốt hơn và giúp nước hoa lan tỏa đều hơn trên cơ thể. Bạn có thể sử dụng sáp dầu khoáng vaseline để cung cấp độ ẩm cho da, hoặc sử dụng sữa dưỡng thể (body lotion). Lưu ý, khi bôi sữa dưỡng thể, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại không mùi để tránh tình trạng bị trộn hương, làm biến đổi đi mùi hương vốn có của nước hoa. 

meo xit nuoc hoa thom lau

 • Không chà sát hai cổ tay

Nhiều người khi xịt nước hoa tại vùng cổ tay thường có thói quen chà sát hai cổ tay với nhau. Tuy nhiên hành động này lại khiến cho mùi hương dễ bay khỏi cơ thể hơn. Do đó, bạn nên hạn chế chà sát hai cổ tay khi xịt nước hoa nhé. 

 • Xịt lên quần áo

Bên cạnh việc xịt nước hoa trên cơ thể, bạn cũng có thể xịt nước hoa lên quần áo trước khi ra ngoài. Đây là mẹo giúp hương thơm được lưu giữ lâu hơn trên cơ thể bạn. Các hạt lưu hương trong nước hoa sẽ bám và lưu giữ trong từng sợi vải giúp chúng lâu bay hơn. 

Tuy nhiên bạn cũng không nên xịt quá nhiều nước hoa lên quần áo bởi nó sẽ khiến mùi nước hoa hòa quyện với mùi cơ thể và làm mùi hương ban đầu bị biến đổi. 

 • Xịt nước hoa lên lược chải tóc

Xịt một lượng nhỏ nước hoa lên lược và thực hiện chải lên mái tóc trước khi ra ngoài. Khi đó các hạt lưu hương sẽ được bám đều vào các sợi tóc, giúp cơ thể bạn thơm tho cả ngày. Lưu ý, nếu lo ngại các thành phần nước hoa có thể gây khô xơ cho tóc, bạn nên ưu tiên chọn các dòng nước hoa dành riêng cho tóc nhé. 

 • Thấm nước hoa vào miếng bông gòn

Thấm nước hoa vào một miếng bông gòn. Sau đó để nó trong một chiếc hộp nhỏ hoặc một chiếc túi zip rồi cất vào trong túi xách và sử dụng khi cần thiết là một mẹo nhỏ giúp bạn lưu hương cả ngày mà chẳng cần phải cầm theo chai nước hoa. 

Kết luận

Nhìn chung cách xịt nước hoa đúng cách để giữ hương thơm suốt cả một ngày không hề khó. Bạn chỉ cần nắm vững được vị trí xịt, giữ đúng khoảng cách xịt và sử dụng một lượng nước hoa vừa đủ. Và đừng quên áp dụng một vài mẹo giúp nước hoa thơm lâu nhé. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức sử dụng nước hoa hiệu quả nhất. 

Rate this post