Cung Đất gồm cung nào? Những điều thú vị về nhóm cung Đất

Trong chiêm tinh học, bốn nguyên tố lần lượt là Lửa, Đất, Khí và Nước sẽ đại diện cho các nhóm cung hoàng đạo nhất định. Trong đó, Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết là các cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Đất. Trong bài viết này, Sparta Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu cung Đất gồm cung nào? Đặc điểm tính cách của những người thuộc nhóm cung Đất? Hay cung Đất hợp với cung nào và không hợp với cung nào? Mời các bạn cùng theo dõi!

Cung Đất là gì?

Cung Đất hay nhóm nguyên tố Đất là một trong bốn nhóm nguyên tố trong chiêm tinh. Nhóm nguyên tố Đất bao gồm ba cung hoàng đạo là Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Người thuộc cung Đất được biết đến với tính cách cẩn thận, tỉ mỉ. Họ sống chuẩn mực, tôn trọng các giá trị đạo đức, có tinh thần trách nhiệm cao và được gắn mác là những kẻ sống thực tế.

cung dat la gi

Cung Đất gồm cung nào?

Như đã trình bày thì Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết là ba cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất. 

 • Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Kim Ngưu là cung hoàng đạo thứ hai trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Kim Ngưu rất siêng năng, chăm chỉ và luôn hướng tới hoàn mỹ. Tuy nhiên họ cũng được gắn mác là kẻ bảo thủ và rất cố chấp. 

bieu tuong cung kim nguu

 • Xử Nữ ( 23/8 – 22/9)

Xử Nữ là cung hoàng đạo được đánh giá là thông minh hơn hẳn so với các cung hoàng đạo khác. Họ là người tỉ mỉ, ưa sạch sẽ và gọn gàng. Xử Nữ sống rất nguyên tắc, họ làm việc chăm chỉ và rất cẩn thận. Tuy nhiên, Xử Nữ cũng có thể trở nên kén chọn, soi mói bởi họ quá chú trọng đến những chi tiết nhỏ. 

bieu tuong cung xu nu

 • Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết là cung hoàng đạo theo đuổi quyền lực, họ luôn khao khát dành được thành công trong cuộc sống. Họ thường quyết tâm và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Ma Kết là kẻ sống trầm lặng, ít nói, không biết cách bộc lộ cảm xúc. 

bieu tuong cung ma ket

>> Xem thêm: Cung Lửa gồm cung nào?

Đặc điểm tính cách của nhóm cung Đất

Mỗi cung hoàng đạo thuộc nhóm cung Đất sẽ có đặc điểm tính cách riêng. Song nhìn chung, những người thuộc nhóm cung Đất đều có điểm chung dưới đây:

 • Thực tế: Nhóm Đất là những người sống rất thực tế. Họ đặc biệt dị ứng với những thứ mộng mơ, lãng mạn. Với họ mọi thứ cần phải đong đếm được. 
 • Ổn định: Nhà Đất không thích một cuộc sống có quá nhiều điều mạo hiểm, liều lĩnh và phiêu lưu. Họ chọn một cuộc sống ổn định, có đường lối và mục tiêu cụ thể, luôn tính toán kỹ càng trước khi hành động. 
 • Kiên trì và chăm chỉ: Cung Đất luôn có mục tiêu rõ ràng, biết cách lên kế hoạch, tổ chức và thực hiện công việc một cách hiệu quả, đúng quy trình. Cung Đất rất kiên định với con đường mà họ đã chọn. Họ không bao giờ bỏ cuộc, bền bỉ theo đuổi mục tiêu để đạt được thành công. 
 • Cẩn thận: Cẩn thận, tỉ mỉ là đức tính mà những người cung Đất đều có. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng giao bất cứ công việc nào cho những người thuộc nhóm cung Đất.
 • Chung thủy: Ở bên người cung Đất bạn hoàn toàn yên tâm bởi họ là người chung thủy và đáng tin cậy. Mặc dù rất khó bày tỏ tình cảm bằng lời nói song cung Đất luôn biết cách thể hiện tình cảm bằng hành động cho đối phương. 

dac diem tinh cach cung dat

Cung Đất hợp với cung nào?

Theo chiêm tinh học, những người thuộc nhà Đất sẽ phù hợp với người thuộc nhóm Nước và chính nhóm Đất của mình: 

 • Cung Nước

Cung Đất và cung Nước (Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải) bên nhau được đánh giá là mối quan hệ hài hoà và cân bằng. Đất mang đến sự ổn định và vững chắc. Nước lại mang đến sự nhạy cảm và tinh tế. Họ sẽ bổ sung và hoàn thiện điểm yếu cho đối phương. Bên nhau bền lâu, hạnh phúc. 

cung dat hop voi cung nao

 • Cung Đất

Cung Đất và cung Đất bên nhau sẽ hài hòa về mặt tính cách, cùng chí hướng để hoàn thiện mục tiêu chung. Một số cặp đôi nhà đất được đánh giá là cực kỳ phù hợp như Ma Kết – Xử Nữ, Xử Nữ – Kim Ngưu, Kim Ngưu – Ma Kết. 

Cung Đất khắc cung nào?

Cung Đất đặc biệt khắc với cung Khí và cung Lửa: 

 • Cung Khí: Cung Đất và cung Khí là hai cung hoàn toàn khắc nhau. Tính cách lanh lẹ, hấp tấp và trẻ con của cung Khí dễ khiến cung Đất thấy phiền. Trong khi đó việc cung Đất quá trầm lặng lại khiến cung Khí overthinking. 
 • Cung Lửa: Cung Đất cũng khắc với cung Lửa (gồm Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã). Những người thuộc nguyên tố Lửa nổi danh là nhiệt tình, năng động, luôn muốn tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ. Trong khi cung Đất lại thích sống cuộc sống ổn định, thầm lặng. 

Kết luận

Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết là các cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Đất. Những người thuộc cung Đất thường sống rất thực tế, đôi khi mất đi các giá trị về cảm xúc, song họ lại là những người sống nguyên tắc, chuẩn chỉ và rất đáng tin cậy. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ cung Đất gồm cung nào, hợp với cung nào và không hợp với cung nào nhé. 

Rate this post