Cung Khí gồm cung nào? Giải mã tính cách của nhóm cung Khí?

Bên cạnh cung Đất, Nước và Lửa thì cung Khí nổi danh là các chiến thần ngoại giao. Vậy cung Khí gồm cung nào? Ai là thủ lĩnh nhóm Khí? Cung Khí có đặc điểm tính cách ra sao? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu chi tiết về nhóm cung Khí trong bài viết dưới đây nhé.

Cung Khí là gì?

Cung Khí là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí, hay còn được gọi là nhóm nguyên tố Gió. Cung Khí là một trong bốn nhóm cung hoàng đạo (cùng với cung Đất, Nước và Lửa). Những người thuộc cung Khí nổi danh thông minh, sáng tạo và có khả năng giao tiếp tuyệt vời. 

cung khi la gi

Cung Khí gồm cung nào?

Nhóm cung Khí bao gồm ba cung hoàng đạo là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. 

 • Cung Song Tử (Sinh từ 5/21 – 21/6): 

Song Tử rất thông minh và có trí tưởng tượng phong phú. Họ hài hước, thú vị và có khả năng tấu hài mọi lúc, mọi nơi. Song Tử rất tham vọng, có khả năng thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh. Họ tò mò với mọi thứ và cực kỳ hiếu động. 

 • Cung Thiên Bình (Sinh từ 23/9 – 23/10): 

Thiên Bình là những kẻ cuồng cái đẹp, yêu nghệ thuật. Họ là những người có gu ăn mặc, thưởng thức âm nhạc và ẩm thực cực đỉnh. Thiên Bình duyên dáng, sống hiền hòa và cùng khả năng ngoại giao tốt.

cung khi

 • Cung Bảo Bình (Sinh từ 20/1 – 18/2): 

Bảo Bình là những người cực kỳ thông minh và có tính cách độc lập. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh họ. Tuy nhiên một điểm mà nhiều người không thích ở Bảo Bình chính là tính khí thay đổi thất thường, cùng nhiều suy nghĩ lập dị. 

Ai là thủ lĩnh nhóm Khí?

Bảo Bình được mệnh danh là thủ lĩnh của nhóm cung Khí. Bảo Bình sở hữu một tình thần lạnh lùng và tư tưởng tiến bộ. Bảo Bình luôn nhiệt huyết với công việc, không ngừng khám phá và học hỏi kiến thức mới để trở thành “bách hóa toàn thư”. Tất cả các yếu tố đó giúp Bảo Bình sở hữu thiên hướng lãnh đạo bẩm sinh. 

ai la thu linh nhom khi

Đặc điểm tính cách của nhóm cung Khí

Các đặc điểm tính cách chung của nhóm cung Khí có thể kể đến như sau: 

 • Giao tiếp tốt: Nhà Khí nổi tiếng là người cực kỳ quảng giao, thân thiện, dễ dàng kết bạn với tất cả mọi người. Họ là những người khéo léo, tinh tế và biết cách mang lại cảm giác thú vị cho người khác. Do đó, khi chơi với cung Khí rất vui. 
 • Thích hóng drama: Cung Khí là cung rất thích “hóng hớt” các chuyện mới lạ trong cuộc sống. Họ là những người có tính tò mò rất cao và không giỏi giữ bí mật. 
 • Yêu tự do: Một điểm chung dễ thấy nhất của những người thuộc cung Khí chính là thích tự do, rất ghét bị bó buộc trong một giới hạn nào đó. Do đó, trong chuyện tình cảm, họ đặc biệt dị ứng khi bị đối phương kiểm soát quá chặt. Điều này khiến những người cung Khí thường gặp khó khăn trong việc tạo ra mối quan hệ tình cảm cuồng nhiệt. Họ thường bị gắn mác là những kẻ bay bổng, đào hoa trong chuyện tình cảm. 

tinh cach cung khi

 • Tính cách kỳ quái: Cung Khí có tích cách kỳ quái, khó hiểu. Ở họ như tồn tại nhiều nhân cách khác nhau. Do đó, nhiều lúc bạn sẽ không thật sự hiểu rõ được bản chất thực sự của họ. 
 • Thích tiếp thu những điều mới mẻ: Cung Khí là cung có tố chất thông minh và rất ham học hỏi điều mới.  
 • Dễ giận, dễ quên: Chơi với những người cung Khí, bạn sẽ thấy họ là những người khá nóng nảy. Họ rất dễ bộc lộ cảm xúc yêu ghét. Tuy nhiên họ lại là những người không để bụng quá lâu, dễ giận nhưng cũng dễ quên. 

Cung Khí hợp với cung nào?

Với tính cách của mình, cung Khí được cho là hợp với các cung sau đây: 

 • Cung Lửa

Cung Khí và cung Lửa rất hợp nhau. Khi Khí gặp Lửa sẽ giúp cho ngọn lửa bốc cháy to hơn. Đây được cho là cặp đôi “cùng tần số”. Một người thì ham vui, một người lại thích phiêu lưu. 

cung khi va cung lua hop nhau

Khi yêu nhau, cung Khí lại có khả năng giúp cung Lửa bớt nóng tính lại. Cung Lửa lại rất giỏi chữa bệnh “đào hoa”, lãng tử của cung Khí. Cung Khí vô tâm thì cung Lửa cũng vô tâm. Cung Khí nhiệt tình thì cung Lửa cũng nhiệt tình. Nhìn chung cặp đôi này khi bên nhau hứa hẹn sẽ luôn vui vẻ, ngập tràn tiếng cười.  

 • Cung Khí

Nếu bạn đang thuộc cung Khí thì hãy kết bạn hoặc thử yêu một người thuộc cung Khí khác mình, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự siêu hòa hợp. Khi ở bên nhau, cung Khí với cung Khí có khả năng truyền năng lượng tích cực cho nhau, họ sẽ thỏa thích cùng nhau nói những chuyện đẹp đẽ, tinh tế, mang đến cảm giác yên bình và vui vẻ cho nhau. 

cung khi va cung khi

Tuy nhiên, cặp đôi cùng cung Khí thường gặp khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc lẫn nhau. Khi cả hai có cảm giác nhàm chán, họ rất dễ xảy ra xung đột, dẫn đến rạn nứt mối quan hệ. 

Cung Khí khắc cung nào?

Cung Nước và cung Đất là hai cung khắc với cung Khí bởi họ quá khác nhau về tính cách. 

 • Cung Nước

Cung Khí là cung yêu tự do, ham chơi, thích làm mọi thứ chuyển động theo ý muốn. Cung Nước lại thường suy nghĩ quá nhiều nhưng lại không chịu nói ra. Cả hai đều thích giữ lập trường cá nhân. Nếu mâu thuẫn xảy ra sẽ mạnh mẽ như thủy triều vậy. Và mỗi lần như vậy sẽ có sự ngăn cách lớn trong mối quan hệ. 

cung khi va cung nuoc

 • Cung Đất

Cung Đất và cung Khí khó có thể tìm được điểm chung hòa hợp. Cặp đôi này khi bên nhau rất khó có cùng năng lượng, dễ bị  “tụt mood” bởi quá khác nhau về tính cách. Khí có tính cách vui vẻ, bay nhảy. Đất lại sống nguyên tắc, cứng nhắc và rất kỹ tính. Nhà Khí giỏi giấu nỗi sợ hãi qua vẻ ngoài vui vẻ. Trong khi nhà Đất lại chôn sự ngọt ngào qua vẻ ngoài nghiêm túc.

cung khi va cung dat

Kết luận

Như vậy cung Khí gồm cung Bảo Bình, Thiên Bình và Song Tử. Đây là cung có khả năng mang lại năng lượng tích cực cho người khác. Họ hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng. Tuy nhiên điểm chung của cung Khí là ghét bị kiểm soát và yêu thích tự do. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã nắm được rõ cung Khí gồm cung nào, đặc điểm tính cách của cung khí, cũng như nắm được các cung hợp và không hợp với cung Khí. 

Rate this post