Cung Lửa gồm cung nào? Giải mã tính cách nam/nữ cung Lửa

Trong 12 cung hoàng đạo sẽ được chia thành 4 nhóm nguyên tố lần lượt là Lửa, Đất, Khí và Nước. Trong bài viết dưới đây, Sparta Việt sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cung Lửa gồm cung nào, đặc điểm tính cách của nhóm cung Lửa, cung Lửa hợp với cung nào? Mời các bạn cùng theo dõi: 

Cung Lửa là cung gì?

Cung Lửa là một trong bốn nhóm nguyên tố trong chiêm tinh (bên cạnh cung Khí, Nước và Đất). Những người thuộc cung Lửa rất tự tin, luôn trong trạng thái tích cực, tràn đầy năng lượng và có khả năng chữa lành mọi người. 

cung lua la gi

Cung Lửa gồm cung nào?

Ba cung thuộc nhóm nguyên tố Lửa là Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã: 

 • Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Bạch Dương được mệnh danh là thủ lĩnh của nhóm cung Lửa. Bạch Dương có nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, họ dũng cảm, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Mọi khó khăn thử thách sẽ không làm họ chùn bước hay bỏ cuộc mà chỉ là động lực để họ vươn tới thành công. Tuy nhiên, đôi khi nguồn năng lượng quá mạnh mẽ này sẽ khiến Bạch Dương có phần nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. 

 • Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử đại diện cho ngọn lửa của sự hấp dẫn. Sư Tử rất tự tin, họ theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, vươn tới quyền lực cao nhất. Trong ba cung thuộc nhóm Lửa thì Sư Tử là cung có khả năng lãnh đạo lớn nhất. Tuy nhiên vì quá tự tin vào bản thân nên Sư Tử dễ phạm sai lầm. 

cung lua gom cac cung nao

 • Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã là cung yêu tự do, phóng khoáng và thích khám phá. Nhân Mã luôn tràn đầy năng lượng vui vẻ và rất giỏi lan tỏa năng lượng tích cực này đối với người khác. Họ vô lo vô nghĩ, thích giúp đỡ người khác. Song bản chất của cung này là rất nhanh chán, dễ mất kiên nhẫn và đôi khi sống không thực tế. 

>>> Xem thêm: Cung Khí gồm cung nào?

Đặc điểm tính cách của nhóm cung Lửa

Một số đặc điểm tính cách chung của người thuộc cung Lửa có thể kể đến như:

 • Nhiệt tình: Nhà Lửa luôn có nguồn năng lượng tích cực dương vô cùng lớn. Ở bên họ, thì dù đang buồn bạn cũng nhanh chóng lấy lại được niềm vui. Còn với những ai đang vui sẽ cười quên lối về. 
 • Tự tin: Người cung Lửa có điểm chung là rất tự tin và kiêu hãnh với năng lực của bản thân. Họ tin mình là người giỏi nhất, đẹp nhất và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Đó là lý do nhà Lửa rất giỏi trở thành tâm điểm trong đám đông. 
 • Thẳng thắn: Cung Lửa rất nóng nảy, thẳng thắn. Họ được mệnh danh là những kẻ “ruột để ngoài da”. Cũng chính bởi tính cách này mà nhà Lửa thường rất dễ làm mất lòng người khác. 
 • Có khả năng lãnh đạo: Những người thuộc cung Lửa có khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng rất tốt. Họ luôn mang trong mình tinh thần chiến đấu cao, ganh đua và muốn trở thành người dành chiến thắng. 
 • Yêu tự do: Cung Lửa yêu thích sự tự do và không thích sự ràng buộc. Cung Lửa dễ bị thu hút bởi những điều bí ẩn, nhiều thách thức. Họ không ngừng khám phá, học hỏi và trải nghiệm nhiều điểm mới. 

Cung Lửa hợp với cung nào?

Cung Lửa rất phù hợp với những người thuộc trong nhóm nguyên tố Lửa và Khí: 

 • Cung Khí

Cung Lửa đặc biệt phù hợp với cung Khí (Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình). Khi ở gần nhau, Khí và Lửa giống như một cặp đôi tương hợp, có cùng tần số. Đây là hai cung có tính cách tương đồng với nhau. Họ đều yêu tự do, thích khám phá điều mới. Hơn nữa lại rất giỏi trong việc bày trò để cả hai luôn ngập tràn tiếng cười. Đặc biệt khi bên nhau, Lửa có khả năng chữa bệnh đào hoa, đa tình của Khí. Khí lại giúp Lửa bớt nóng nảy và điềm tĩnh hơn.

cung lua va cung khi

 • Cung Lửa

Cung Lửa với cung Lửa bên nhau sẽ cháy theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Cặp đôi này đúng nghĩa “hợp cạ” ăn chơi, ở đâu có cuộc vui là ở đó có họ. Tuy nhiên, ngọn lửa cháy lớn quá cũng tàn lụi rất nhanh. Nếu không có sự nhường nhịn, cặp đôi này rất dễ xảy ra tranh cãi hơn và có thể rạn nứt tình cảm. 

cung lua va cung lua

Cung Lửa khắc cung nào?

Bên cạnh các nguyên tố hợp với mình, cung Lửa cung khắc với các cung sau đây: 

 • Cung Đất

Lửa và Đất (gồm Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ) là hai nguyên tố hoàn toàn khắc nhau. Lửa thì nhiệt tình, Đất lại trầm tính. Đất không quen với sự thay đổi liên tục, trong khi Lửa lại yêu thích sự mới mẻ và sáng tạo không ngừng. Chính vì vậy là Lửa và Đất khi ở bên nhau cả hai sẽ dễ thấy mệt mỏi, khó nói chuyện. 

cung lua va cung dat

 • Cung Nước

Cung Nước (gồm Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư) khi ở gần cung Lửa hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều sóng gió. Có thể lúc đầu cặp đôi này có sức hút lẫn nhau rất lớn. Đặc biệt là khi mới yêu, họ có thể trao cho nhau nhiều điều ngọt ngào. Lửa thấy hấp dẫn bởi sự bí ẩn của Nước. Nước lại si tình bởi năng lượng mà Lửa mang lại. Tuy nhiên, càng về sau thì chuyện tình yêu càng dễ rạn nứt. Nước cho rằng Lửa quá vô tâm, ích kỷ. Lửa lại cho nước Nước quá nhạy cảm và hay suy diễn. 

cung lua va cung dat

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung lý giải cung Lửa gồm cung nào, đặc điểm tính cách của những người thuộc nhóm cung Lửa và cung lửa hợp với cung nào. Có thể thấy những người thuộc nguyên tố Lửa luôn mang đến năng lượng tích cực cho mọi người. Do đó, khi ở cạnh nhà Lửa bạn sẽ luôn vui vẻ và ngập tràn tiếng cười. 

Rate this post