Cung Nước gồm cung nào? Những điều thú vị về nhóm cung Nước

Quan tâm đến cung hoàng đạo, chắc chắn bạn từng nghe đến thuật ngữ cung Nước hay nhóm nguyên tố Nước. Đây là những người có đặc điểm tính cách nhạy cảm, giàu tình cảm và có tâm hồn mơ mộng. Vậy cụ thể, cung Nước là cung gì? Cung Nước gồm cung nào? Cung Nước hợp với cung nào và khắc cung nào? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cung Nước là cung gì?

Trong 12 cung hoàng đạo sẽ được chia thành 4 nhóm nguyên tố là Đất, Nước, Lửa và Khí. Trong đó, cung Nước là một trong ba nhóm nguyên tố trong chiêm tinh. Nhóm Nước bao gồm ba cung hoàng đạo là Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư. Những người thuộc cung Nước được mô tả là có tâm hồn nhạy cảm và trực giác nhạy bén. Họ sống lãng mạn, trí tưởng tượng phong phú và giàu tình thương. 

cung nuoc la gi

Cung Nước gồm cung nào?

Cung Nước gồm các cung hoàng đạo sau: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư.

 • Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải là cung hoàng đạo đầu tiên trong nhóm cung Nước. Biểu tượng của cung Cự Giải là con cua. Những người thuộc cung Cự Giải có trực giác rất tốt, tâm hồn nhạy cảm, dễ xúc động và cũng rất dễ bị tổn thương. Họ sống tình cảm, dành trọn tình yêu cho gia đình. 

bieu tuong cung cu giai

 • Cung Bọ Cạp (23/10 – 22/11)

Bọ Cạp (tên gọi khác Thiên Yết) có biểu tượng là hình ảnh chiếc đuôi cong vút. Đây là cung có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, hiếu thắng và có tư duy sâu sắc. Họ cũng là những người bí ẩn, khó đoán và ít thể hiện cảm xúc. 

bieu tuong cung bo cap

 • Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư có biểu tượng bằng hình ảnh hai con cá bơi ngược chiều nhau. Người thuộc cung Song Ngư được mô tả là có tính cách mơ mộng, lãng mạn. Họ có trí tưởng tượng rất phong phú. Song Ngư rất nhạy cảm và có khả năng đồng cảm cao với người khác. Họ cũng là người luôn có nhu cầu được yêu thương và quan tâm. 

bieu tuong cung song ngu

>>> Xem thêm: Cung Đất gồm cung nào?

Đặc điểm tính cách của nhóm cung Nước

Một số đặc điểm tính cách chung của những người thuộc nhóm cung Nước có thể kể đến như sau: 

 • Nhạy cảm và giàu cảm xúc

Cung Nước là những người rất nhạy cảm. Chỉ cần một hành động nhỏ cũng đủ để họ biết được cảm xúc của bạn. Họ cũng là người có xu hướng bộc lộ cảm xúc mãnh liệt hơn so với các cung khác. Với những người thuộc cung Nước, yêu thương là cần được bộc lộ bằng cả lời nói và hành động. 

 • Đa sầu đa cảm

Nhóm Nước sở hữu khả năng ghi nhớ đặc biệt. Tuy nhiên, đôi khi đó lại là nhược điểm khiến họ rơi vào trạng thái suy nghĩ quá nhiều. Với tính cách hay suy nghĩ, cộng thêm sự nhạy cảm khiến người thuộc cung Nước hay rơi vào trạng thái đa sầu đa cảm và khó tập trung vào một việc nào đó. 

 • Giỏi giao tiếp

Nhà Nước rất giỏi giao tiếp với những người xung quanh, đặc biệt là những người thân thiết. Họ có biệt tài xử lý tình huống dễ dàng mà không làm mất lòng người khác. Tuy nhiên, với những người bạn gặp lần đầu, họ lại tỏ ra lạnh lùng và giữ khoảng cách. 

tinh cach cung nuoc

 • Biết cảm thông, sẻ chia

Cung Nước sống tràn đầy tình cảm và yêu thương. Họ biết cách lắng nghe và đồng cảm với câu chuyện của người khác. Họ luôn ưu tiên những cách giải quyết tình huống nhẹ nhàng, thấu tình đạt lý. Chính vì vậy, họ không chỉ được lòng mà còn khiến tất cả mọi người cảm thấy được yêu thương. 

 • Khả năng sáng tạo đặc biệt

Cung Nước là nhóm hoàng đạo mộng mơ, yêu những thứ lãng mạn. Họ có thể chìm đắm trong thế giới nghệ thuật để tạo ra các tác phẩm đẹp đến say lòng người. 

 • Mạnh mẽ, cứng cỏi

Mặc dù nhạy cảm và phụ thuộc nhiều vào cảm xúc nhưng Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp lại vô cùng mạnh mẽ và cứng cỏi khi cần. Họ biết cách tìm kiếm nguồn năng lượng tích cực để vực dậy bản thân. 

Cung Nước hợp với cung nào?

Cung Nước được cho là hợp với cung Đất và chính cung Nước của mình: 

 • Cung Đất

Cung Đất và cung Nước (gồm Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ) như sinh ra để dành cho nhau. Mối quan hệ giữa cung Nước và Đất được ví như mối quan hệ hài hòa và cân bằng. Nước dạt dào cảm xúc, Đất lại sống lý trí. Nước thích trò chuyện, Đất lại giỏi lắng nghe. Cả hai bổ sung lẫn nhau, giúp hoàn thiện cho nhau. Đất và Nước khi yêu nhau là siêu bình yên, thoải mái, không cần phô trương hay làm gì quá nhiều. 

cung dat va cung nuoc

 • Cung Nước

Hai cung Nước khi bên nhau dễ thấu hiểu tâm lý và đồng cảm với nhau. Cả hai đều thích thể hiện cảm xúc ra bên ngoài và trên mạng xã hội. Tuy nhiên tâm trạng nắng mưa thất thường đôi lúc sẽ khiến cả hai khó có thể kết nối được với nhau. Song vì có quá nhiều điểm chung nên họ vẫn là bộ đôi hòa hợp. 

cung dat voi cung dat

Cung Nước khắc cung nào?

Cung Khí và cung Lửa được cho là hai cung khắc với cung Nước: 

 • Cung Lửa

Cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) không hòa hợp với cung Nước. Có thể lúc đầu cặp đôi này khá dính lấy nhau. Lửa chinh phục Nước bằng sự chủ động, khiến cho Nước luôn cảm thấy mới mẻ. Nhưng chỉ khi bên nhau lâu dài thì cả hai mới phát sinh mâu thuẫn.

Cung Nước khi yêu luôn dạt dào cảm xúc, yêu nồng cháy, luôn thể hiện tình cảm bằng lời nói, sự quan tâm. Nhưng Lửa lại không hề thích điều đó, họ cho rằng hành động đó quá trẻ con và chỉ thích ham vui. Đặc biệt, Lửa lại rất giỏi trong việc nói lời làm tổn thương Nước. 

cung dat va cung khi

 • Cung Khí

Cung Khí (gồm Bảo Bình, Song Tử, Thiên Bình) hoàn toàn trái ngược với tính cách của cung Nước. Khí yêu tự do, thích khám phá thế giới. Nước lại là kẻ overthinking, thích kiểm soát người khác. Do đó cặp đôi này rất khó có chung tiếng nói, thường xuyên bất đồng quan điểm. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải cung Nước gồm cung nào. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về đặc điểm tính cách của những người thuộc nhóm nguyên tố Nước, hay cung Nước hợp với cung nào và không hợp với những cung nào. Từ đó có thể dễ dàng kết bạn và phát triển tình yêu với nhóm cung Nước nhé.

Rate this post