Cung Kim Ngưu hợp màu gì? Các màu may mắn của Kim Ngưu?

Mỗi cung hoàng đạo thường gắn liền với một số màu sắc may mắn, được cho là hợp với cung đó. Kim Ngưu cũng vậy, khi chọn đúng màu phù hợp sẽ mang lại may mắn và năng lượng tích cực cho Kim Ngưu. Vậy bạn có biết cung Kim Ngưu hợp màu gì và không hợp với màu nào không? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kim Ngưu hợp màu gì?

Kim Ngưu – Taurus (♉) là cung chiêm tinh thứ hai trong 12 cung Hoàng Đạo và là một trong ba cung thuộc nguyên tố Đất, được Sao Kim chiếu mệnh. Những người sinh từ  20 tháng 4 – 20 tháng 5 sẽ thuộc cung Kim Ngưu và biểu tượng của cung này là con bò hoặc con trâu. 

Do thuộc nguyên tố Đất và Sao Kim chiếu mệnh, nên theo các chuyên gia về chiêm tinh học thì cung này sẽ hợp màu trắng hồng, xanh. Tuy nhiên, màu sắc hợp với cung Kim Ngưu có thể sẽ có khác biệt đôi chút với nam và nữ như sau:

1. Cung Kim Ngưu nữ hợp màu gì?

Nữ kim Ngưu khi chọn được màu sắc hợp với cung Hoàng Đạo của mình có thể giúp mang đến may mắn, năng lượng tích cực. Bạn có thể chọn màu sắc để sơn nhà, chọn quần áo, phụ kiện hay mua sắm các vật dụng cá nhân,…

  • Màu hồng: Do Kim Ngưu thuộc nguyên tố Đất, nên sẽ hợp màu hồng bởi màu nào thuộc Hỏa nên sẽ tương sinh cho người có sao Kim chiếu. Ngoài ra, những tone màu hồng nhạt sẽ giúp cho cô nàng Kim Ngưu trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Đồng thời có thể cải thiện được khả năng giao tiếp của Kim Ngưu.

kim nguu hop mau nao

  • Xanh lục: Ngoài ra Kim Ngưu cũng có thể kết hợp sử dụng màu xanh lục để tăng năng lượng tích cực, giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn. Do màu xanh lục là tượng trưng cho sự tăng trưởng, ổn định, rất phù hợp với tính cách của Kim Ngưu.

2. Cung Kim Ngưu nam hợp màu gì?

Cũng như Kim Ngưu nữ thì nam cũng cần chọn màu sắc hợp với cung Hoàng Đạo của mình để kích cầu các năng lượng tích cực. Theo đó, chàng Kim Ngưu sẽ phù hợp với các màu dưới đây:

  • Màu xanh lục: Màu sắc này tượng trưng cho sự bình tĩnh, sự ổn định và sự kết nối với thiên nhiên nên có thể giúp mang lại may mắn cho nam Kim Ngưu. Nam Kim Ngưu có thể chọn màu xanh lục để chọn quần áo, mua đồ dùng hoặc sơn sửa nhà cửa,…Dù là việc gì cũng sẽ mang lại những năng lượng tích cực nhất.
  • Màu trắng: Do được Sao Kim chiếu nên màu trắng cũng đặc biệt thích hợp với nam Kim Ngưu. Màu này tượng trưng cho sự khởi đầu tích cực và đầy năng lượng.
  • Màu nâu: Thuộc nguyên tố Đất nên Kim Ngưu nam cũng sẽ hợp với màu Nâu. Màu này cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có. Cho nên, nam Kim Ngưu nhất định không được bỏ qua màu sắc vương giả này.

>>> Xem thêm: Cung Kim Ngưu ghét cung nào nhất?

Cung Kim Ngưu không hợp màu gì?

Ngoài tìm hiểu bản thân mình hợp màu gì thì các chàng trai, cô gái thuộc cung Kim Ngưu cũng cần biết được bản thân mình không hợp màu gì để tránh mang đến những điều xui xẻo cho bản thân. Sau đây là một vài màu hợp với cung Kim Ngưu:

kim nguu khong hop voi mau nao

  • Màu đỏ: Biểu tượng của Kim Ngưu là con bò, con trâu nên Kim Ngưu hoàn toàn không hợp với màu đỏ. Trong thực tế có thể thấy những con bò tót khi nhìn thấy tâm vải đỏ sẽ mất kiểm soát mà lao vào tấn công con người. Đối với Kim Ngưu cũng vậy, màu đỏ cũng sẽ khiến cho họ bị kích động, không khống chế được bản thân, dễ nổi nóng, bốc hỏa.
  • Màu vàng: Kim Ngưu cũng không hợp với màu vàng, bởi đây là màu của ánh nắng mặt trời. Đất khi có ánh nắng chiếu rọi sẽ khô cằn, mất nước thiếu sức sống. Sử dụng màu vàng sẽ khiến cho con đường công danh của Kim Ngưu chậm phát triển hơn.

Kết luận 

Bạn thuộc cung Kim Ngưu và thông qua bài viết bạn cũng đã biết được Kim Ngưu hợp màu gì, kỵ màu gì rồi phải không nào. Hãy áp dụng việc kết hợp này vào thực tế cuộc sống để mang lại may mắn cho bản thân và chia sẻ những năng lượng tích cực cho những người xung quanh nhé!

Rate this post