Nam/ Nữ cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Ma Kết được biết đến là người có tính cách kiên nhẫn, thận trọng, yêu thích cuộc sống ổn định và luôn thận trọng trong mọi mối quan hệ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong tình yêu và không hợp với cung nào nhé. 

Ma Kết là cung gì?

Ma Kết (Capricorn) là cung hoàng đạo thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1 sẽ thuộc cung Ma Kết. Ma Kết thuộc nguyên tốt Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ) và là một trong 4 cung mang tính Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình, Cự Giải). Biểu tượng của Ma Kết là con dê biển (ký hiệu: ♑), xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp cổ, đại diện cho sự kiên nhẫn và động lực. 

Những người thuộc cung Ma Kết có tính cách khá điềm đạm, tham vọng, sống có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Họ thường có quyết tâm cao, sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được những mục tiêu của mình. 

cung ma ket

Thông tin chung về cung Ma Kết: 

 • Tên: Ma Kết
 • Tên gọi khác: Nam Dương
 • Biểu tượng: Dê biển (một con dê có đuôi cá)
 • Ký hiệu:
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/1
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
 • Nguyên tố: Đất
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Màu sắc yêu thích: Đen, nâu, xanh biển

Tính cách cung Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết thường có những đặc điểm và tính cách nổi bật sau:

 • Chăm chỉ: Cung Ma Kết được mô tả là những người cuồng công việc. Họ có lòng quyết tâm cao, làm việc chăm chỉ và luôn nỗ lực không ngừng để đạt được mục tiêu cá nhân và sự nghiệp.
 • Nghiêm túc: Trong cả công việc và tình cảm thì Ma Kết đều là những kẻ cực kỳ nghiêm túc. Nếu đã lựa chọn, họ sẽ kiên định đến cùng, tuyệt đối không có chuyện bỏ cuộc giữa chừng. 
 • Kiên nhẫn: Ma Kết có khả năng tập trung và kiên trì, họ thường đạt được mục tiêu của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi gặp khó khăn, họ không khuất phục mà cố gắng không ngừng để vượt qua. 
 • Kỷ luật cao: Với Ma Kết, mọi chuyện phải được thực hiện theo đúng quy trình, đúng giờ giấc. 
 • Tổ chức và trách nhiệm: Người thuộc cung Ma Kết thường muốn đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch và có trách nhiệm với công việc của mình. 
 • Tham vọng: Tham vọng của Ma Kết rất cao, đặc biệt là các tham vọng về tiền tài, sự nghiệp. Họ thường xuyên tìm kiếm cơ hội để sự nghiệp của mình ngày càng thăng tiến, phát triển. Để đạt được mục tiêu, họ sẵn sàng làm bằng mọi cách. 
 • Theo chủ nghĩa hoàn hảo, cầu tiến: Với Ma Kết, mọi thứ phải hoàn hảo. Điều này có thể khiến họ quá đòi hỏi và khó hài lòng với những kết quả không đạt được theo yêu cầu của mình. 
 • Độc lập: Người Ma Kết thường có khả năng làm việc độc lập và không ngại đối mặt với những thách thức một mình.
 • Cẩn thận: Ma Kết rất cẩn thận. Họ cẩn thận từ trong công việc đến các mối quan hệ. Họ không đưa ra quyết định nhanh chóng mà cần một thời gian dài để theo dõi, nghiên cứu. Chỉ khi thấy phù hợp thì họ mới quyết định tiến đến và gắn bó. 
 • Trung thực, thực tế và khả năng phân tích tốt: Họ luôn đánh giá mọi thứ một cách logic và có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn. 
 • Sống hướng nội: Ma Kết thường có vẻ ngoài lạnh lùng, kiệm lời.  Họ sống kín đáo, hướng nội và không muốn tiết lộ quá nhiều bí mật về bản thân. 
 • Khó thể hiện cảm xúc: Nhiều khi bạn bắt gặp một Ma Kết ít vui, ít buồn và nghĩ rằng họ “lãnh cảm” với cuộc sống. Điều này là do họ không biết cách thể hiện cảm xúc của mình. 

Giải mã cung Ma Kết trong tình yêu

Trong tình yêu, Ma Kết là người thích sự ổn định và an toàn. Họ thực tế và thực dụng, có khả năng chịu áp lực cao và giỏi cân bằng giữa công việc và tình cảm. Vì là người theo chủ nghĩa hoàn hảo nên Ma Kết thường có yêu cầu tiêu chuẩn về người bạn đời rất cao. 

cung Ma ket trong tinh yeu

Dưới đây là các tính cách nổi bật của một Ma Kết khi bắt đầu một chuyện tình yêu: 

 • Thận trọng: Ma Kết là người thận trọng và cẩn trọng trong việc xây dựng mối quan hệ. Khi mới tiếp xúc với Ma Kết, nếu thấy họ lạnh lùng thì đừng quá lo lắng bởi Ma Kết đang dành thời gian tìm hiểu và tính toán các rủi ro trước khi bước vào một mối quan hệ. 
 • Nghiêm túc, chung thủy: Người cung Ma Kết thường rất nghiêm túc và chân thành trong mối quan hệ tình cảm. Họ đặt ra nhiều mục tiêu lớn và muốn xây dựng mối quan hệ ổn định và bền vững. 
 • Thấu hiểu và ân cần: Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng song Ma Kết khi yêu lại là người biết cách quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Họ rất giỏi lắng nghe các câu chuyện của người thương và giúp họ đưa ra lời khuyên đúng đắn. 
 • Ít thể hiện cảm xúc: Tình cảm mà Ma Kết dành cho người thương sẽ được thể hiện qua hành động. Họ gặp nhiều khó khăn trong việc diễn đạt tình cảm bằng lời nói. Đôi khi khiến đối phương cảm thấy họ quá lạnh lùng, giỏi che giấu cảm xúc và vẫn còn nhiều bí mật. 

Ma Kết hợp với cung nào trong tình yêu?

Trong tình yêu, cung Ma Kết sẽ thực sự phù hợp với các cung hoàng đạo dưới đây: 

1. Nữ Ma Kết hợp với cung nào?

 • Nam Xử Nữ

Nữ Ma Kết và nam Xử Nữ đều thuộc nhóm nguyên tố Đất và có nhiều đặc điểm tích cách tương đồng nhau nên họ rất hợp nhau. Cả hai cung này đều rất chăm chỉ và nghiêm túc trong công việc và mục tiêu cá nhân. Họ đều tìm kiếm sự ổn định và an toàn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Sự cầu toàn, thông minh của nam Xử Nữ sẽ hỗ trợ rất tốt cho nữ Ma Kết trong công việc và cuộc sống. Với tâm ý tương thông, cùng mục tiêu và quan điểm sống, cả hai bên nhau rất vui vẻ, sự nghiệp ngày càng thăng tiến. 

nu ma ket hop voi cung nao nhat

 •  Nam Sư Tử

Sư Tử là tuýp người phóng khoáng, hay thích thể hiện bản thân. Ma Kết thì ngược lại, hướng nội và luôn che giấu các bí mật về bản thân. Khi bên nhau cặp đôi này lại bù trừ cho nhau, kết hợp rất ăn ý. Nam Sư Tử có chiến lược và tầm nhìn xa trông rộng. Nữ Ma Kết lại là người có năng lực hành động. Họ sẽ cùng nhau đạt được nhiều mục tiêu lớn trong cuộc đời. Tuy nhiên vì cả hai cùng có tính cách rất mạnh mẽ, do đó để có thể đồng hành với nhau họ cần học cách bao dung cho nhau. 

cung ma ket va su tu

 • Nam Nhân Mã

Chàng Nhân Mã hoạt náo, vui vẻ rất biết cách mang đến tiếng cười cho cô nàng Ma Kết trầm lắng. Nhân Mã lại giàu các ý tưởng sáng tạo mới mẻ. Ma Kết lại là người rất giỏi trong việc biến các ý tưởng mới mẻ đó thành hiện thực. Tuy nhiên, nàng lại khá kỷ luật và kiên trì, trong khi chàng lại rất ham chơi và nhanh nản. Do đó, đôi khi sẽ vẫn có các cuộc cãi vã. 

nhan ma va ma ket

2. Cung Ma Kết nam hợp với cung nào?

 • Nữ Kim Ngưu

Kim Ngưu và Ma Kết được ví như trời sinh một cặp. Cả hai đều là tuýp người chín chắn, điềm tĩnh. Trong công việc, họ đều là những người có trách nhiệm, làm việc chắc chắn. Do đó họ chính là cặp bài trùng làm việc với nhau rất ăn ý. Cũng bởi có quá nhiều điểm tương đồng trong tính cách, nên cặp đôi này rất dễ nảy sinh tình cảm khi ở gần nhau. Tình cảm một khi nảy sinh giữa nam Ma Kết và nữ Kim Ngưu hứa hẹn sẽ vững chắc và ổn định. 

Ma ket nam hop voi cung nao

 • Nữ Bọ Cạp

Bọ Cạp và Ma Kết đều là những người kiệm lời, ít nói. Họ đều chuyên tâm, chăm chỉ và nghiêm túc khi làm việc. Họ cũng là những người có trí tiến thủ và dã tâm lớn, luôn làm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình. Cặp đôi này khi bên nhau giống như đang tìm được cái bóng của mình ở đối phương. Nữ Bọ Cạp và nam Ma Kết cùng chung chí hướng sẽ cùng nhau tiến bộ và vun đắp hạnh phúc 

cung ma ket va cung bo cap

 • Nữ Bảo Bình

Cô nàng Bảo Bình thu hút Ma Kết bởi tính tình lập dị, đặc biệt. Trong khi đó, sự  điềm tĩnh, chắc chắn của Ma Kết lại là điểm tựa vững chắc cho nàng Bảo Bình. Đặc biệt, Ma Kết là những người thích lắng nghe. Cô nàng Bảo Bình thường xuyên chủ động kể nhiều câu chuyện thú vị, chàng Ma Kết sẽ chăm chú lắng nghe. Nàng sẽ giúp chàng bớt cứng nhắc trong tính cách, cũng như biết cách bộc lộ cảm xúc của mình hơn. Cặp đôi này bên nhau vô cùng bình yên và luôn ngập tràn tiếng cười.

ma ket va bao binh

>>> Xem thêm: Cung Nhân Mã hợp với cung nào?

Ma Kết không hợp với cung nào?

Ma Kết có thể gặp khó khăn trong các mối quan hệ với các cung thuộc nhóm lửa và không khí. Một số các cung được cho là tương khắc khi kết hợp với cung Ma Kết có thể kể đến như: 

 • Cung Bạch Dương: Bạch Dương thường mang đến sự nhiệt huyết cùng phong cách làm việc bốc đồng. Không cần suy tính quá nhiều, thích là bắt tay vào công việc. Ma Kết lại tỏ ra thận trọng, cẩn thận trong từng bước đi. Chính điều này khiến Ma Kết và Bạch Dương khó có thể thu hút lẫn nhau. 
 • Cung Cự Giải: Cự Giải là người giàu cảm xúc, nhạy cảm và trực giác, trong khi đó Ma Kết lại là người sống thực tế, thận trọng và cầu tiến. Với đặc điểm tính cách đối lập nhau nên hai cung hoàng đạo này khó hoà hợp được với nhau.
 • Cung Thiên Bình: Thiên Bình thường tìm kiếm sự cân bằng và hài hòa trong mối quan hệ. Thiên Bình sẽ không thể bắt được nhịp cảm xúc với một Ma Kết chỉ tập trung nhiều vào công việc và mục tiêu cá nhân. 

Kết luận

Được mệnh danh là những người cuồng công việc, cứng nhắc và không giỏi bày tỏ cảm xúc, đó chính là lý do vì sao Ma Kết thường đứng ngoài các mối quan hệ từ tình bạn đến tình yêu. Tuy nhiên, chỉ cần thấu hiểu tính cách “ngoài lạnh, trong nóng” và cùng Ma Kết hoàn thành các mục tiêu cuộc đời, chắc chắn khi ở bên Ma Kết bạn sẽ luôn cảm thấy yên bình và hạnh phúc.

Sparta Việt hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong tình yêu và không hợp với cung nào. 

Rate this post