Mệnh Kim hợp cây gì để thu hút tài lộc, may mắn?

Trồng cây xanh trong nhà, trước cửa nhà hay để ở bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các tia khúc xạ từ máy tính, tivi mà nó còn giúp xua đuổi tà khí, hấp thụ năng lượng tốt. Tuy nhiên, để mang lại vận khí tốt bạn nên chọn loại cây hợp với mệnh của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mệnh Kim hợp với cây gì để thu hút tài lộc và may mắn nhé.

Đôi nét về người mệnh Kim

Kim (金) là yếu tố thứ tư trong Ngũ hành. Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, vật dẫn như kim loại, kim khí, cửa, bạc cửa, mái vòm, đồ dùng nhà bếp, tiền đồng, đồng hồ, đồ điện tử, gió, trang sức,… Kim cũng chỉ mùa thu và sức mạnh. Màu sắc đặc trưng của Kim là vàng đồng hoặc trắng, bạc.

Người mệnh Kim thường có phần tính cách độc đoán và khá cương quyết. Khi có mục tiêu họ sẽ dốc hết lòng để theo đuổi đến cùng, họ sẽ dùng mọi cách, mọi thủ đoạn để đạt được những gì mình mong muốn. Ngoài ra, người mệnh Kim là người có khả năng tổ chức, mạnh mẽ, bền bỉ, có trực giác tốt. Nhưng đôi khi họ lại quá cứng nhắc, kiêu kỳ, dễ sầu muộn và có phần nghiêm khắc với những người xung quanh.

doi net ve nguoi menh kim

Năm sinh của người mệnh Kim như sau:

 • Giáp Tý (1924, 1984), Ất Sửu (1925, 1985) – Hải Trung Kim (Vàng trong biển);
 • Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993) – Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm);
 • Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001) – Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn);
 • Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015) – Sa Trung Kim (Vàng trong cát);
 • Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023) – Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc);
 • Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031) – Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).

Mệnh Kim có nên trồng cây không?

Trồng cây có nhiều lợi ích, không chỉ cho môi trường mà còn cho tâm hồn và sức khỏe của bạn. Cho nên dù là mệnh Kim bạn cũng hoàn toàn có thể trồng cây xanh, tuy nhiên bạn cần chọn được cây hợp với mệnh của mình. Dưới đây là một số lợi ích của mệnh Kim khi trồng cây:

 • Trong phong thủy: Cây xanh có thể giúp xua đuổi tà khí, mang lại những điều may mắn trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, trồng cây có thể gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc giúp công việc làm ăn phát đạt hơn.
 • Giảm stress, căng thẳng: Cây xanh trưng bày ở bàn làm việc có thể giúp giảm stress, căng thẳng, giúp tinh thần minh mẫn hơn. Ngoài ra, có một số loại cây có mùi thơm sẽ giúp an thần, tỉnh táo nên làm việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Thanh lọc không khí: Trồng cây xanh là một cách để bạn có thể bảo vê sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Bởi cây xanh có thể thanh lọc không khí, xua tan các khí xấu giúp cho không gian thoáng đãng, tràn đầu sức sống.
 • Xua đuổi côn trùng: Cây xanh nhiều loại còn có thể xua đuổi côn trùng, rắn rết bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Người mệnh Kim hợp cây gì?

Màu sắc của mệnh Kim là vàng đồng, trắng, bạc nên mệnh Kim đặc biệt phù hợp với các loại cây có lá, thân, hoa màu trắng. Ngoài ra, Thổ sinh Kim nên người mang mệnh Kim cũng phù hợp với các loại cây thuộc yếu tố Thổ.

1. Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc?

 • Bạch mã hoàng tử

nguoi mẹnh kim hop cay gi

Bạch mã hoàng tử có đặc điểm mọc thành khóm, thân có màu trắng, lá xanh và có đường gân to màu trắng. Chính vì thế nên cây bạch mã hoàng tử được xếp vào hành Kim. Người mệnh Kim khi trồng loại cây này ở bàn làm việc sẽ mang đến nhiều may mắn, công việc thuận lợi, dễ dàng thăng tiến hơn.

Bạch mã hoàng tử có sức sống bền bỉ, cho nên sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt khi trồng. Ngoài ra, bạch mã hoàng tử cũng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính nên các đấng mày râu mệnh Kim hãy tậu ngay một chậu cây bạch mã hoàng tử nhé.

 • Cây Lan chi

Cây lan chi hay còn gọi là cây dây nhện, loài cây này có đặc điểm là dễ trồng, có thể sống ở mọi môi trường. Lan chi thường mọc thành từng khóm, lá xòe ra xung quanh, nhiều chi chít như mạng nhện. Lá cây lan chi thường nhỏ dài, màu trắng giống lưỡi kiếm, đây cũng là cây thuộc hành Kim nên sẽ tương hợp với người mệnh Kim.

Người mệnh Kim bày cây lan chi ở bàn làm việc có thể giúp cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông. Không chỉ mang đến lợi ích về phong thủy mà loại cây này còn chữa lành vết thương khá hiệu quả. Nếu không may bị thương nhẹ bạn có thể giã lá lan chi đắp lên vết thương để cầm máu.

 • Ngọc ngân

Ngọc ngân có đặc điểm là sống thành khóm, lá to, xòe rộng. Gân lá và ở giữa lá là màu trắng điểm xanh, xung quanh là màu xanh. Loại cây này có thể trồng thủy sinh hoặc đất đều được. Ngọc ngân cũng là cây thuộc hành Kim và mang nghĩa tốt lành, giúp xua đuổi tà khí. Người mệnh Kim trưng bày cây ngọc ngân ở bàn làm việc có thể thu hút vượng khí giúp công việc hanh thông hơn.

 • Lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là  Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hoặc Huệ Hòa Bình. Loại cây này cũng mọc thành khóm, lá xanh và có thể trồng thủy canh hoặc trên đất đều được. Hoa Lan ý có màu trắng nên người mệnh Kim cũng có thể trồng để gia tăng vượng khí cho bản thân.

Ngoài ra, cây lan ý hút các khúc xạ từ máy tính, loại bỏ khí độc từ đó có thể đẩy lùi mệt mỏi, căng thẳng, nâng cao hiệu quả công việc.

 • Sen đá nâu

nguoi menh kim hop cay gi de ban lam viec

Sen đá nâu có thân thấp, nhỏ, mọc sát gần đất. Loại cây này thường được trồng trên đất và có thể sống được cả ở vùng khô cằn, thiếu nước. Do lá có màu nâu thuộc Thổ mà Thổ lại sinh Kim cho nên trồng sen đá nâu rất tốt cho người mệnh Kim.

Ngoài ra, loài cây này tượng trưng cho tình yêu, tình bạn nên loại hoa này cũng giúp gia tăng năng lượng tốt giúp cho chuyện tình cảm suôn sẻ hơn.

2. Mệnh Kim nên trồng cây gì trước nhà?

 • Lưỡi hổ vàng

Lưỡi hổ là một trong những loại cây có thể xua đuổi côn trùng, rắn rết nên trồng trước cửa nhà là cực kỳ tốt. Ngoài ra lưỡi hổ còn có tác dụng loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene – chất có thể gây ra ung thư.

Trong phong thủy cây lưỡi hổ vàng có thể xua đuổi tà khí và những điều không may mắn. Đối với người mệnh Kim trồng cây lưỡi hổ cũng sẽ gia tăng vượng khí, giúp ngôi nhà tràn đầy năng lượng tích cực.

 • Cây sao sáng

Cây sao sáng có đặc điểm mọc thành cụm, thân thẳng màu trắng, lá cây bầu dài viền màu xanh, bên trong màu trắng. Trong phong thủy phân cây sao sáng là cây thuộc hành Kim, tương hợp với người mệnh Kim, Thủy.

Người mệnh Kim trồng cây sao sáng trước cửa nhà không chỉ giúp không khí thoáng đãng mà còn xua đuổi những điều không mau, thu hút vượng khí giúp công việc làm ăn của gia đình thêm thuận lợi.

 • Cẩm nhung trắng

nguoi menh kim nen trong cay gi truoc nha

Cẩm nhung trắng là cây thân thảo, dễ trồng, ưa bóng râm và những nơi mát mẻ. Lá cẩm nhung có màu xanh vân trắng, thân có nhiều lông trắng nên cũng thuộc hành Kim và tốt cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim trồng loại cây này trước cửa nhà có thể giúp tăng trí nhớ. Đồng thời màu trắng của cây có thể giúp cho người mệnh kim hút tài lộc, cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống.

 • Lan hồ điệp hoa vàng

Lan hồ điệp vàng được mệnh danh là nữ hoàng các loài hoa lan. Loài cây này tượng trưng cho sự giàu sang phú quý hay sự khởi đầu thành công, tốt đẹp. Màu vàng tượng trưng cho đất – tức Thổ nên sẽ tốt cho những người mang mệnh Thổ và Kim. Trồng lan hồ điệp vàng trước cửa nhà nó sẽ giúp mang những vượng khí tốt cho mỗi gia đình.

 • Cây cam

Cam không chỉ là cây ăn trái mà ngày nay nhiều người còn trồng như một loại cây cảnh giúp thu hút tài lộc. Cam đặc biệt phù hợp với những người mệnh Kim bởi hoa có màu trắng, quả vàng sẽ giúp gia tăng vượng khí cho người mệnh Kim.

Trong phong thủy hình dáng tròn xoe, nặng trĩu cành, là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và viên mãn nên người mệnh Kim trồng cam trước cửa nhà sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang.

3. Nam/Nữ mệnh Kim trồng cây gì trong nhà?

 • Cây hạnh phúc

nam/nu menh kim trong cay gi trong nha

Cây hạnh phúc nếu được chăm sóc tốt có thể cao đến 3 m, loài cây này có đặc điểm mọc thành khóm, lá non có màu xanh và càng già lá càng đậm hơn. Đúng như tên gọi của nó thì cây hạnh phúc chính là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc lứa đôi. Người mệnh Kim trồng cây hạnh phúc trong nhà sẽ gia tăng năng lượng giúp cho chuyện tình cảm thuận lợi hơn. Ngoài ra, cây hạnh phúc cũng sẽ giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

 • Kim tiền

Trong phong thủy cây kim tiền có thể giúp gia tăng vượng khí, xua đuổi những điều không may mắn. Khi được đặt trong nhà cây kim tiền có thể thu hút tiền bạc và may mắn đến cho người chủ. Ngoài ra, cây kim tiền còn có thể kích thích tình yêu, hạnh phúc gia đình. 

Người mệnh Kim trồng cây kim tiền có thể cải thiện tình hình công việc và tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh.

 • Kim ngân

Kim ngân là loại cây phong thủy khá phổ biến và được nhiều người ưa thích bởi đặc điểm dễ trồng, dễ sống.  Cây Kim Ngân thường được liên kết với sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn. Nó được cho là có khả năng thu hút tiền bạc và tạo điều kiện tốt cho tài chính gia đình.

Người mệnh Kim trồng cây kim ngân có thể tạo ra sự hòa thuận trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời có thể khiến công việc, mối quan hệ làm ăn tốt đẹp hơn.

 • Trầu bà vàng

Trầu bà vàng có đặc điểm dễ trồng, dễ sống. Người ta trồng trầu và cả trong môi trường thủy canh và môi trường đất. Do lá cây có màu vàng – thuộc yếu tố đất nên sẽ đặc biệt tốt cho người mệnh Kim. Người mệnh này trồng trầu bà vàng trong nhà có thể hút tiền bạc và may mắn đến cho gia đình. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công việc làm ăn kinh doanh.

 • Trúc Phú Quý

nam/nu menh kim trong cay gi trong nha

Trúc phú quý có màu xanh sáng, gần trắng, lá nhỏ và xanh. Từ xưa đến nay trúc phú quý thường được dùng để trang trí nội thất nhà ở, văn phòng với ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe, cát lành cho gia chủ.

Trúc phú quý thuộc hành Kim nên người mệnh Kim nên đặt cây trong nhà để giữ cho gia đạo ấm êm, tránh những xung đột, cãi vã không đáng có.

4. Mệnh Kim hợp hoa gì?

Tương tự như chọn cây thì người mệnh Kim sẽ chọn những loại hoa có màu tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình. Dưới đây là một số loại hoa người mệnh Kim nên tham khảo

 • Đồng tiền vàng

Đồng tiền vàng có vẻ đẹp rất đơn giản nhưng lại ấm áp. Loài hoa này có ý nghĩa là luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Trong phong thủy hoa đồng tiền sẽ mang đến may mắn, tiền tài cho gia chủ. Đối với người mệnh Kim thì hoa vàng thuộc yếu tố Thổ nên sẽ tốt cho Kim. Người mệnh Kim trồng hoa này sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc.

 • Hồng vàng

Một loại hoa khá phổ biến và bạn có thể tìm mua rất dễ dàng. Trong phong thủy hoa hồng vàng cũng thuộc yếu tố Thổ nên cũng sẽ tốt cho người mệnh Kim. Do đó, người mệnh Kim có thể chọn cắm hoa hồng vàng hoặc trồng trước cửa nhà để gia tăng vượng khí, hút tài lộc.

 • Hoa bách hợp vàng/trắng

menh kim hop hoa gi

Hoa bách hợp tượng trưng cho tình yêu thuần khiết của các cặp đôi. Ngoài ra, hoa bách hợp còn giúp thu hút may mắn giúp gia chủ thăng tiến trong công việc. Hoa bách hợp màu vàng hay trắng thì cũng đều hợp với người mệnh Kim, cho nên có thể bạn có thể thường xuyên cắm loại hoa này hoặc có thể trồng trước cửa nhà để gia tăng vượng khí.

 • Đỗ quyên vàng

Hoa đỗ quyên cũng tượng trưng cho tình yêu, sự thủy chung, lâu dài. Ngoài ra, màu vàng đặc trưng của hoa đỗ quyên cực kỳ phù hợp với người mệnh Kim. Người mệnh này trồng hoa trước cửa nhà có thể xua tan lường khí xấu, đón nhận những điều tốt lành, may mắn.

 • Hoa sống đời

Cây sống đời cực kỳ dễ trồng và có thể sống ở điều kiện khắc nghiệt. Chính vì thế, loại hoa này có ý nghĩa cho khả năng sinh tồn, vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống. Người mệnh kim trồng hoa sống đời sẽ giúp cho con đường sự nghiệp suôn sẻ, thành công đến sớm hơn.

>>> Xem thêm: Mệnh Thuỷ hợp cây gì?

Mệnh Kim không nên trồng cây gì?

Người mệnh Kim nếu chọn được cây hợp mệnh sẽ gia tăng vượng khí. Nhưng nếu chọn cây không hợp sẽ bị hút hết tiền tài, khiến cho công việc gặp nhiều trắc trở hơn. Dưới đây là một số loại cây mệnh Kim không nên trồng:

 • Trạng Nguyên đỏ

Cây trạng nguyên đỏ mang ý nghĩa đỗ đạt, phát tài nhưng với những người mệnh Kim thì loại cây này không phù hợp. Do hoa trạng nguyên màu đỏ thuộc Hỏa sẽ không tốt cho người mệnh Kim. Trồng cây trạng nguyên sẽ khiến cho con được học hành, thăng tiến của người mệnh Kim không được suôn sẻ.

 • Cẩm nhung đỏ

menh kim khong nen trong cay gi

Tương tự như cây trạng nguyên thì cây cẩm nhung có lá đỏ thuộc Hỏa nên cũng sẽ đặc biệt không tốt cho người mệnh Kim. Người mệnh này muốn trồng cẩm nhung thì nên chọn loại cẩm nhung trắng sẽ mang đến những điều tốt lành hơn.

 • Vạn lộc

Vạn lộc có đặc điểm sống thành khóm, thân xanh, lá đỏ thuộc Hỏa nên cũng được khuyên không trồng với người mệnh Kim. Người mệnh này trồng vạn lộc sẽ khiến cho tính khí trở nên nóng nảy, không kiềm chế được bản thân.

 • Phú quý

Cây phú quý có khả năng lọc không khí, loại bỏ khí độc như formaldehyde, benzen khiến cho môi trường trong lành hơn.`Tuy nhiên, do có sắc đỏ nên loại cây này cũng sẽ không phù hợp với người mệnh Kim mà sẽ hợp hơn với người mệnh Hỏa và Thổ.

 • Hồng Môn

Cây hồng môn tượng trưng cho sự may mắn, phát đạt. Loài cây này thuộc Hỏa nên phù hợp với những người mang mệnh Hỏa. Tuy nhiên, Hỏa lại khắc Kim nên những người mệnh Kim tuyệt đối không trồng hồng môn dù yêu thích đến đâu.

Kết luận

Như vậy Sparta Việt đã giúp bạn đọc chỉ ra mệnh Kim hợp cây gì, không hợp cây gì rồi phải không nào. Hãy ghi lại danh sách các loại cây hợp với mình và tìm mua để văn phòng, bàn làm việc, trong nhà để giúp gia tăng tài lộc cho bản thân và các thành viên trong gia đình nhé!

Rate this post