Mệnh Mộc hợp cây gì để thu hút tài lộc và may mắn?

Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ cho nên người mệnh này trồng cây sẽ gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc. Vậy người mệnh Mộc hợp cây gì, không hợp cây gì trong phong thủy. Cùng Sparta Việt đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người mệnh Mộc

Mộc (木) là yếu tố thứ nhất trong Ngũ hành bao gồm  “Hỏa (火), Thủy (水), Mộc (木), Kim (金), Thổ (土)”. Mộc không chỉ có nghĩa là gỗ theo nghĩa đen mà Mộc còn chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng hoặc cây cỏ, hoa lá,…. Cũng có rất nhiều vạn vật thuộc hành này như: hoa, lá, cây cối, đồ đạc bằng gỗ, giấy, cột trị, trang hoàng, trang trí, tranh phong cảnh. Màu sắc đại diện của hành Mộc là xanh lục và xanh dương.

Người mệnh Mộc thường có tinh thần vị tha và năng nổ trong mọi hoạt động. Họ là những người hướng ngoại, ưa thích các hoạt động tập thể. Cũng chính vì thế mà họ có rất nhiều người yêu quý, luôn sẵn sàng giúp đỡ. Người mệnh Mộc cũng có tính cách nhiệt tình, tâm hồn nghệ sĩ. Tuy nhiên, họ lại là người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận và không kiên trì với công việc, dễ dàng bỏ ngang.

doi net ve nguoi menh moc

Những người thuộc mệnh Mộc gồm các năm sinh sau:

 • Đại Lâm Mộc: 1988, 1989
 • Dương Liễu Mộc: 1942, 2002, 1943, 2003
 • Tùng Bách Mộc:  1950, 2010, 1951, 2011
 • Bình Địa Mộc: 1980, 1981
 • Tang Đố Mộc: 1958, 2018, 1959, 2019
 • Thạch Lựu Mộc: 1972, 1973

Mệnh Mộc có nên trồng cây không?

Mệnh Mộc đại diện cho cây cỏ, hoa lá cho nên người mệnh Mộc sẽ có nhiều lợi ích từ việc trồng cây. Đó là những lợi ích gì chúng tôi sẽ chỉ ra ngay sau đây:

 • Thu hút tài lộc: Người mệnh Mộc nếu chọn được loại cây tương hợp với mệnh của mình có thể thu hút các năng lượng tốt, kích cầu tài lộc, mang lại may mắn. Mộc liên quan đến sự phát triển và sự sống. Trồng cây có thể tạo ra một môi trường tươi mát và xanh tươi, thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng trong cuộc sống của người mệnh Mộc.
 • Tạo ra không gian sống xanh: Cây cỏ có thể làm sạch không khí, loại bỏ các tác nhân ô nhiễm và tạo ra một môi trường sống lành mạnh và dễ chịu.
 • Thư giãn và giảm căng thẳng: Trồng cây có thể giúp giảm căng thẳng và thư giãn tinh thần. Việc tận hưởng không gian xanh và làm việc với cây cỏ có thể mang lại cảm giác yên bình và thư thái.

Người mệnh Mộc hợp cây gì?

Trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, nên người mệnh này có thể hợp với các loại cây thuộc hành Thủy, hoặc hành Mộc. Dưới đây là một số loại cây được xem là hợp với người mệnh Mộc:

1. Mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà?

 • Cây Tùng

nguoi menh moc nen trong cay gi

Trong Phong Thủy cây Tùng được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, sự may mắn và năng lượng tích cực. Ngoài ra, loại cây này toàn là màu xanh nên được coi là yếu tố Mộc. Người mệnh Mộc trồng cây này trước cửa nhà sẽ gia tăng tài vận, may mắn giúp công việc làm ăn, của gia đình suôn sẻ hơn.

 • Cây phát tài

Cây phát tài, còn gọi là cây tiền tỷ. Ngay từ cái tên đã thấy được ý nghĩa mang lại ấm no, thịnh vượng, giàu sang. Loại cây này cũng có màu xanh thuộc yếu tố Mộc người mệnh Mộc trồng cây này sẽ có cuộc sống no đủ, phát tài, phát lộc.

 • Cau tiểu trâm

Loại cây này có thể xua tan tà khí, giúp thanh lọc không khí nên thường sử dụng để trồng trước nhà. Không những thế với người mệnh Mộc loại cây này lại có lợi ích phong thủy như khơi thông dòng chảy âm dương, chiêu tài, mang lại may mắn, thịnh vượng.

 • Trúc Nhật

Trúc Nhật là loại cây có sức sống rất mãnh liệt, dù đất khô cằn cây cũng phát triển xanh tốt. Loại cây này có tán lá to tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Người mệnh mộc trồng Trúc Nhật trước cửa nhà có thể khiến công việc làm ăn suôn se, gia đình hạnh phúc.

 • Cây trầu bà tay phật

nguoi menh moc hop cay gi

Trầu Bà tay phật tượng trưng cho sự an lạc, yên tĩnh, hạnh phúc, không có nhiều lo âu, muộn phiền trong cuộc sống. Loại cây này chính là bùa hộ mệnh cho người mệnh Mộc nếu được trồng ở trước nhà.

2. Mệnh Mộc hợp cây gì để bàn làm việc?

 • Kim ngân

Kim ngân không chỉ giúp tạo ra không gian làm việc tích cực mà còn mang đến sự thịnh vượng may mắn. Với người mệnh Mộc thì Kim ngân lại đặc biệt phù hợp. Bởi loại cây này có lá xanh thuộc Mộc nên cũng sẽ tương hợp với mệnh Mộc. Kim Ngân sẽ giúp người mệnh Mộc gia tăng vượng khí, kích cầu tài lộc khiến công việc suôn sẻ hơn.

 • Kim tiền

Cây Kim tiền có lá hình thoi, màu xanh mướt đại diện cho yếu tố Mộc trong ngũ hành. Người mệnh Mộc trồng cây này có thể kích cầu tài lộc, may mắn, công việc hanh thông. Ngoài ra, cây kim tiền có sức sống vô cùng mãnh liệt, có thể sống trong các điều kiện khác nhau. Cho nên nó cũng biểu trưng cho ý chí kiên cường của người mệnh Mộc.

 • Trầu bà xanh

Trầu bà xanh với sắc xanh đặc trưng của Mộc có thể giúp người mệnh này gia tăng vận khí. Người mệnh mộc khi chọn mua trầu bà xanh nên chọn cây trồng bằng nước có thêm yếu tố Thủy để giúp kích cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe cho bản thân.

 • Ngũ gia bì xanh

menh moc hop cay gi de ban lam viec

Ngũ gia bì xanh có thể giúp xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí nên có thể giúp người mệnh Mộc thư giãn trong công việc. Ngoài ra, loài cây này trong phong thủy được coi là sự phát triển và thịnh vượng nên rất phù hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Mộc.

 • Cây trường sinh

Trong phong thủy loài cây này có ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển. Người mệnh Mộc đặt cây này trên bàn làm việc có thể giúp công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức. Ngoài ra cây trường sinh để bàn làm việc cũng sẽ giảm bớt các khúc xạ từ máy tính, tốt hơn cho sức khỏe của người mệnh Mộc.

 • Cây phát tài

Đúng như tên gọi thì loài cây là biểu trưng cho tài lộc và phát triển. Ngoài ra, cây phát tài với màu xanh mướt nên cũng tương hợp với mệnh Mộc. Đặt cây này trên bàn làm việc có thể tạo ra môi trường tương tác tích cực, đường công danh thuận lợi.

3. Mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà?

 • Cây bàng Singapore

Cây Bàng Singapore có lá xanh tươi có thể tạo ra một không gian sống xanh mát và sạch sẽ trong nhà. Loài cây này trong phong thủy cũng biểu tượng cho đức tính cần cù, có ý chí vươn lên trong cuộc sống nên rất phù hợp với đặc tính của người mệnh Mộc.

 • Cây đuôi công xanh

menh moc nen trong cay gi trong nha

Cây công đuôi xanh có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt. Đây được coi là loài cây giúp hút tài lộc, may mắn, tượng trưng cho sự tròn đầy và thịnh vượng của gia chủ. Người mệnh Mộc trồng loại cây này có thể giảm bớt nóng giận, giúp tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn.

 • Cây Tùng thơm

Loài cây này mang ý nghĩa may mắn, phát triển, hạnh phúc nên rất phù hợp trồng trong nhà. Đặc biệt, với đặc điểm lá xanh nên tương hợp với những người mệnh Mộc. Ngoài ra, cây tùng thơm có mùi khá dễ chịu nên để bàn làm việc có thể giúp giải tỏa căng thẳng, stress.

 • Trầu bà đế vương xanh

Trong Phong Thủy loại cây này cũng mang lại tài lộc, hạnh phúc. Ngoài ra, loại cây này cũng thuộc hàng Mộc nên người mệnh Mộc trồng loại cây này sẽ kích cầu may mắn, công việc hanh thông, cuộc sống hạnh phúc, sung túc.

 • Cây ngân hậu

Cây ngân hậu biểu thị cho sự bình an, hạnh phúc nên người mệnh Mộc trồng loại cây này trong nhà sẽ có cuộc sống ấm no, gia đình hạnh phúc, con đường sự nghiệp thuận lợi, hanh thông. Ngoài ra, cây ngân hậu còn có thể xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí, tạo cho không gian thêm mát mẻ, thoáng đãng hơn.

4. Mệnh Mộc hợp hoa gì để thu hút tài lộc?

 • Hoa Thủy Tiên (hoa mắt xanh)

menh moc hop hoa gi de thu hut tai loc

Loại hoa này có 5 cánh và có màu xanh lam thuộc hành Thủy nên tương sinh với hành Mộc. Từ đó, có thể giúp người hành Mộc kích cầu tài lộc, may mắn. Ngoài ra, loài cây này mang đến cảm giác bình yên nên người mệnh Mộc có thể sử dụng để trang trí phòng khách và bàn làm việc.

 • Hoa Lưu Ly

Cũng mang sắc xanh thuộc hành Thủy nên loài hoa này cũng sẽ tốt cho người hành Mộc. Ngoài ra, loài hoa này cũng tượng trưng cho tình bạn, tình thân, ý chí luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Người mệnh Mộc trồng hoa Lưu Ly có thể giúp tạo ra một không gian yên bình và thu hút năng lượng tích cực.

 • Hoa Chuông Xanh

Hoa Chuông Xanh không chỉ giúp những người mệnh Mộc có không gian sống yên bình, dễ chịu mà màu xanh tương sinh còn giúp thu hút tài lộc may mắn khiến công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn. Người mệnh Mộc có thể trồng hoa chuông xanh trước cửa nhà, trong nhà hoặc cắm loại hoa này ở bàn làm việc cũng sẽ giúp gia tăng vượng khí.

 • Hoa Cẩm Tú Cầu Xanh

Cẩm tú cầu xanh mang biểu tượng tình yêu vĩnh cửu. Ngoài ra, loài hoa này cũng mang đến may mắn, hy vọng về những điều tốt đẹp, đặc biệt là với những người mệnh Mộc. Bởi hoa cẩm tú cầu có màu xanh thuộc hành Thủy, tương sinh với mệnh Mộc. Người mệnh mộc có thể cắm loại hoa này để bàn làm việc, hoặc trồng trong nhà, trước cửa nhà để gia tăng vượng khí.

 • Hoa Thanh Tú

menh moc hop hoa gi de thu hut tai loc

Cũng là loại cây mang sắc xanh nên tương sinh với người mệnh Mộc. Ngoài ra loài cây này cũng biểu trưng cho sự thịnh vượng và phát triển nên có thể giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, may mắn, khiến công việc thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp cây gì?

Mệnh Mộc không nên trồng cây gì?

Người mệnh Mộc sẽ tương khắc với mệnh Kim nên những loại hoa màu trắng, bạc, vàng sẽ không thích hợp để trồng. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa nên các loại cây thuộc Hỏa màu đỏ cũng không nên trồng. Dưới đây là một số loại cây người mệnh Mộc không nên trồng trong nhà và đặt trên bàn làm việc:

 • Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân có lá màu trắng đốm xanh – thuộc hành Kim nên loại cây này tuyệt đối không sử dụng với người mệnh Mộc. Trồng loại cây này sẽ khiến cho công việc của người mệnh Mộc không suôn sẻ, hay ốm đau, gia đình bất hòa, hay nổi nóng.

 • Cẩm Nhung

Cây cẩm nhung có lá nhiều vân trắng nên cũng không phù hợp với những người mệnh Mộc. Loại này có thể khiến cho công việc, sự nghiệp của người mệnh mộc không được thuận lợi.

 • Bạch mã hoàng tử

menh moc khong nen trong cay gi

Cây bạch mã hoàng tử có thân trắng, lá xanh thuộc hành Kim nên cũng sẽ không phù hợp với mệnh Mộc. Người mệnh này trồng cây bạch mã hoàng tử sẽ khiến tính cách dễ nổi nóng, khó kiểm soát, hút hết vận khí tốt.

 • Trạng Nguyên

Hoa trạng Nguyên có màu đỏ thẫm – hành Hỏa nên cũng sẽ không tương hợp với người mệnh Mộc. Loại cây này sẽ hút hết vận khí, khiến cho người hành mộc trì trệ, không phát triển.

 • Phú Quý

Cũng là loài cây thuộc hành Hỏa nên cây phú quý cũng được khuyến cáo không trồng cho những người mệnh Mộc. Loài cây này sẽ tác động đến các yếu tố tích cực khiến cho cuộc sống của người mệnh Mộc không còn được suôn sẻ.

Kết luận

Trồng cây phù hợp với mệnh là rất quan trọng, nó sẽ là yếu tố kích cầu tài lộc may mắn cho chủ nhân. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc đã biết được mệnh Mộc hợp cây gì, không hợp cây gì. Từ đó có thể tìm được loại cây phù hợp để đặt trên bàn làm việc, trong nhà giúp thu hút những năng lượng tốt, tạo không gian sống xanh tươi, thoáng mát.

Rate this post