Mệnh Thổ hợp đá màu gì? Các loại vòng đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Mỗi một mệnh trong ngũ hành sẽ tương sinh và tương khắc với những màu sắc khác nhau. Khi chọn được màu tương sinh sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, công việc thuận lợi hơn. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mệnh Thổ hợp đá màu gì và các loại vòng tay phong thủy dành cho người mệnh Thổ nhé!

Đôi nét về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ trong học Bát quái và phong thủy thường được mô tả là có tính cách vững vàng, kiên định, cẩn trọng, và đôi khi có tính thực tế. Mệnh Thổ thuộc biểu thị sự chắc chắn, ổn định, và đất đai. Dưới đây là một số đặc điểm chung về người mệnh Thổ:

doi net ve nguoi menh tho

 • Kiên Nhẫn và Chịu Khó: Người mệnh Thổ thường rất kiên nhẫn và chịu khó, họ có xu hướng nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu và thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.
 • Thực Tế: Tính cách thực tế của người mệnh Thổ giúp họ xây dựng nền tảng vững chắc trong cuộc sống. Họ thường được mô tả như là những người có đầu óc thực tế, tập trung vào những công việc cụ thể và luôn làm việc hiệu quả.
 • Cẩn Trọng: Người mệnh Thổ thường thận trọng trong quyết định của mình. Họ có thể đánh giá rủi ro một cách cẩn thận và chọn lựa những con đường an toàn và ổn định.
 • Làm Việc Chăm chỉ: Đặc tính mệnh Thổ thường thể hiện sự chăm chỉ và siêng năng trong công việc. Họ luôn cố gắng liên tục nên luôn đạt được nhiều thành tựu trong công việc
 • Hướng đến mối quan hệ ổn định: Trong mối quan hệ, người mệnh Thổ thường có xu hướng tìm kiếm sự ổn định. Họ có khả năng tạo ra một môi trường ổn định và chắc chắn cho người thân.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi người đều là cá nhân độc lập và không phải tất cả những đặc điểm trên đều áp dụng đối với mọi người mệnh Thổ. Hơn nữa, những yếu tố khác như chi tiết từ lá số Bát quái hay lá số phong thủy cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến tính cách và đời sống của mỗi người.

Mệnh Thổ hợp đá màu gì?

Theo quan điểm trong phong thủy thì người mệnh Thổ nên chọn màu tương sinh và tương hợp với mệnh của mình là:

menh tho hop da mau gi

Mệnh Thổ hợp màu gì?

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ cho nên người mệnh Thổ sẽ hợp với màu của mệnh Hỏa như:  đỏ, cam, hồng và tím. Người mệnh Thổ chọn được màu này sẽ giúp cân bằng và hỗ trợ mang lại năng lượng tích cực.
 • Tương hợp: Người mệnh Thổ cũng có thể chọn màu sắc theo bản mệnh của mình là vàng, nâu đất. Màu sắc này cũng sẽ giúp mang lại may mắn, thuận lợi hơn trong công việc của người mệnh Thổ.

Ngoài ra, có những màu khác cũng có thể được xem xét tùy thuộc vào sở thích cá nhân, phong cách và yếu tố khác trong lá số Bát quái hoặc phong thủy. Tuy nhiên, màu của mệnh Hỏa và Thổ thường được ưa chuộng và coi là lựa chọn tích cực cho người mệnh Thổ.

Các loại vòng đá phong thủy cho người mệnh Thổ

Vòng đá phong thủy được cho là có thể hỗ trợ mang lại năng lượng tích cực cho người theo mệnh Thổ. Dưới đây là một số loại đá phong thủy phổ biến mà người mệnh Thổ có thể sử dụng:

1. Vòng đá tương sinh mệnh Thổ

 • Đá thạch anh tóc đỏ

Đá thạch anh được xem là một trong những loại đá linh lực mạnh mẽ, giúp tăng cường năng lượng tích cực, thu hút tài lộc may mắn. Đặc biệt màu đỏ là màu của mệnh Hỏa tương sinh với Thổ nên sẽ giúp người mệnh Thổ thuận lợi hơn trong công việc, sự nghiệp thăng tiến. Ngoài ra, thạch anh tóc đỏ còn có vẻ đẹp khá sang trọng nên sẽ giúp cho người mệnh Thổ sang trọng hơn khi đeo.

da thach anh toc do

 • Đá mã não đỏ

Đá mã não là một dạng biến thể của thạch anh nên loại đá này cũng có khả năng thu hút các năng lượng tích cực, giúp gia chủ mệnh Thổ thuận lợi trong công việc, tình duyên. Ngoài ra, đá mã não còn có khả năng hấp thụ dòng năng lượng độc hại, giúp chống lại những xung năng lượng và đem lại sự an toàn cho chủ sở hữu. Đá mã não đỏ có thể được coi là bùa hộ mệnh giúp người mệnh Thổ luôn may mắn, bình an.

 • Thạch anh hồng

Thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu và hòa bình. Nó có thể giúp làm dịu đi những cảm xúc tiêu cực, tăng cường mối quan hệ và mang lại sự an yên. Ngoài ra, thạch anh màu hồng là màu của mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên sẽ kích cầu công danh, tài lộc.

 • Đá ruby hồng ngọc

Đá ruby là một trong 4 loại đá tự nhiên quý hiếm nhất thế giới. Ở Việt Nam loại đá này thường được tìm thấy ở Lục Yên – Yên Bái. Đá ruby hồng ngọc đại diện cho quyền lực, đam mê, sự ấm áp. Người mệnh Thổ khi đeo sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp cho con đường công danh thuận lợi. Ngoài ra, đá ruby hồng ngọc cũng có thể thu hút năng lượng tốt giúp cho sức khỏe người mệnh Thổ ngày một tốt hơn.

 • Thạch anh tím

Đá thạch anh có nhiều màu sắc khác nhau nên tùy bản mệnh sẽ phù hợp với màu sắc khác nhau. Ngoài sắc đỏ thì người mệnh Thổ cũng có thể chọn thạch anh tím để đeo bởi màu tím cũng là gam màu của Hỏa, tương sinh với Thổ. Thạch anh tím sẽ giúp cho người mệnh Thổ có tiền đồ rộng mở, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi.

2. Vòng đá tương hợp với người mệnh Thổ

 • Thạch anh tóc vàng hoặc thạch anh vàng

da thach anh toc vang

Thạch anh được coi là loại đá kích cầu, thu hút năng lượng cực tốt nên luôn được ưu tiên lựa chọn để chế tác các vật phẩm phong thủy. Đối với người mệnh Thổ ngoài chọn những loại vòng đá thạch anh có màu sắc tương sinh là Hỏa thì có thể chọn màu sắc của bản mệnh là thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng để thu hút tài lộc may mắn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì thạch anh tóc vàng có từ tính tốt hơn. Sở hữu loại đá này sẽ mang đến nhiều may mắn tài lộc cho người mệnh Thổ.

 • Vòng đá mắt hổ vàng nâu hoặc nâu đỏ

Theo quan niệm ở một số nơi trên thế giới thì đá mắt hổ có tác dụng xua đuổi tà khí, ma quỷ. Ngoài ra, theo nhiều nhà tâm linh thì đá mắt hổ còn có tác dụng  chữa bệnh chống đau đầu và thần kinh. Đối với người mệnh thổ thì sắc vàng nâu, nâu đỏ là màu của bản mệnh nên khi sử dụng cũng sẽ giúp kích cầu công danh, tài lộc, may mắn.

Trước khi chọn một loại vòng đá phong thủy, quan trọng nhất là lắng nghe cảm nhận cá nhân và chọn đá mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân. Đồng thời, nên tìm hiểu thêm về ý nghĩa của từng loại đá để có lựa chọn phù hợp nhất.

Kết luận

Trên đây Sparta Việt đã giúp bạn đọc hiểu được mệnh Thổ hợp đá màu gì và các loại vòng hợp với người mệnh Thổ. Mong rằng, những thông tin này có thể giúp người mệnh Thổ biết cách chọn màu đúng trong phong thủy để kích câu công danh, tài lộc, may mắn.

Rate this post