Mệnh Thủy hợp cây gì để bàn làm việc, trồng trong nhà?

Cây cảnh không chỉ giúp thanh lọc không khí, cho không gian thêm tươi mát mà nó còn giúp người trồng thu hút được những năng lượng tốt, kích cầu may mắn. Vậy người mệnh Thủy hợp cây gì, hoa gì? Người mệnh Thủy cần tránh trồng cây gì trong nhà? Nếu bạn là người mệnh Thủy và muốn chọn loại cây hợp mệnh của mình thì đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Đôi nét về người mệnh Thuỷ

Thủy (水  ) là yếu tố thứ năm trong Ngũ hành. Nhắc đến hành Thủy không chỉ là nước như đúng nghĩa đen mà còn còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như chỉ phương Bắc, mùa đông, cơn mưa, sông, suối, biển,….Hành Thủy cũng có mối quan hệ tương sinh tương khắc với các hành khác như:

 • Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
 • Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy

Những người có mệnh Thủy thường là những người khéo léo, khả năng giao tiếp tốt, họ có tài thuyết phục, thương lượng nên phù hợp với những công việc ngoại giao, bán hàng. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có trực giác cực tốt, nhạy cảm nên có thể nhìn thấu tâm tư của người khác. Họ cũng là người khá uyển chuyển trong mọi tình huống, nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể nên khá dễ dàng thích nghi.

doi net ve nguoi menh thuy

Những năm sinh thuộc mệnh thủy gồm:

 • Bính Tý (1936), Đinh Sửu (1937), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997): Giản Hạ Thủy
 • Giáp Thân (1944), Ất Dậu (1945), Giáp Thân (2004), Ất Dậu (2005): Tuyền Trung Thủy
 • Nhâm Thìn (1952), Quý Tỵ (1953), Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy
 • Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Bính Ngọ (2026), Đinh Mùi (2027): Thiên Hà Thủy
 • Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975): Đại Khê Thủy
 • Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983): Đại Hải Thủy

Mệnh Thuỷ có nên trồng cây?

Người mệnh Thủy cũng có nghĩa là nước, nguồn nuôi dưỡng vạn vật trên Trái Đất. Cho nên người mệnh Thủy trồng cây có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là những gì thì chúng tôi sẽ điểm mặt, chỉ tên ngay dưới đây:

 • Tăng vượng khí: Người mệnh Thủy khi chọn được loại cây hợp với mệnh của mình có thể giúp gia tăng vượng khí, từ đó có thể kích cầu được tài lộc và may mắn.
 • Cân bằng cảm xúc: Người mệnh Thủy thường dễ bị chi phối bởi sức mạnh của đám đông. Ngoài ra, họ cũng khá nhạy cảm, hay suy nghĩ tiêu cực, lo âu nên khi trồng cây xanh sẽ giúp cân bằng lại cảm xúc, giúp thư giãn để tính táo giải quyết công việc và cuộc sống.
 • Mang lại không gian tươi mát: Cây cối sẽ làm thanh lọc không khí, giúp không gian trở nên mát mẻ khiến cho tâm trạng tốt hơn. Ngoài ra, với những người phải ngồi trước màn hình máy vi tính thì cây xanh có thể hấp bức xạ từ máy tính để giảm thiểu các tác hại đến sức khỏe.

Người mệnh Thủy hợp cây gì?

Theo quy luật trong Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy nên những người mệnh này sẽ hợp với cây có màu sắc của mệnh Kim là trắng, bạc, ánh kim. Hoặc người mệnh Thủy có thể chọn cây theo màu của bản mệnh là đen, xanh dương, xanh thẫm,….

1. Mệnh Thuỷ hợp cây gì để bàn làm việc?

Người mệnh Thủy chọn cây hợp mệnh để bàn làm việc sẽ giúp kích cầu tài lộc, công việc suôn sẻ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Sau đây là một số loại cây người mệnh Thủy có thể chọn để bàn làm việc:

 • Lan chi

menh thuy hop cay gi de ban lam viec

Loài cây này có đặc điểm mọc thành bụi nhỏ, có hình dáng nhỏ nhắn nên thường được dân văn phòng ưu tiên ở bàn làm việc. Đặc biệt, loại cây này có lá màu trắng xen kẽ xanh, màu sắc của Kim nên sẽ tương sinh với Thủy. Người mệnh Thủy trồng loại cây này có thể mang lại may mắn, thăng tiến trong công việc.

 • Thủy tùng

Với những người mệnh Thủy làm kinh doanh thì loài cây này được đặc biệt yêu thích. Thủy tùng vừa có vẻ ngoài thanh tao, vừa mang lại nhiều vận may cho người trồng. Ngoài ra, loài cây này có sức sống rất bền bỉ nên là biểu tượng của ý chí kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi nghịch cảnh.

 • Lan ý

Lan ý hay còn gọi là vĩ hoa trắng, huệ hòa bình. Loài cây này có đặc điểm lá xanh, to, hoa màu trắng nên phù hợp với người mệnh Thủy. Khi để bàn làm việc lan ý sẽ xua đuổi tà khí, hướng tới sự viên mãn.

 • Ngọc ngân

Ngọc Ngân có là hình dáng bầu dục, màu trắng chấm xanh khá đẹp mắt. Do lá có màu trắng nên đây sẽ là cây thuộc mệnh Kim, tương sinh với người mệnh Thủy. Người mệnh này chọn Ngọc ngân để bàn sẽ giúp thu hút những năng lượng tối, xua tan những tà khí. Nhờ thế mà công việc của người mệnh Thủy sẽ suôn sẻ hơn.

 • Kim tiền

menh thuy hop cay gi de ban lam viec

Cây kim tiền phù hợp với rất nhiều mệnh và nó giúp mang lại sự thịnh vượng, giàu sang. Người mệnh Thủy đặt cây này trên bàn làm việc cũng sẽ giúp cho công việc suôn sẻ, thuận lợi thăng tiến.

 • Cây phát lộc

Đúng như trên gọi của nó, loài cây này có thể giúp cho gia chủ nhiều tài lộc, giàu sang phú quý. Loài cây này có thể sống ở mọi môi trường nhưng được trồng chủ yếu dưới nước nên mang yếu tố thủy. Do đó, loại cây này cũng rất thích hợp để người mệnh Thủy để bàn làm việc.

2. Mệnh Thuỷ nên trồng cây gì trong nhà?

Người mệnh Thủy trồng cây trong nhà có thể giúp xua đuổi tà khí, thanh lọc không khí, giúp không gian ngôi nhà trở nên mát mẻ ấm cúng. Hơn nữa cây xanh còn giúp gia tăng vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

 • Tùng la hán

Loài cây này còn có tên gọi là vạn niên thọ, tượng trưng cho chữ Thọ, bách niên giai lão. Trồng loại cây này trong nhà có thể khử độc, điều hòa không khí, mang đến nhiều linh khí trong nhà. 

 • Trầu bà trắng (tróc bạc)

menh thuy nen trong cay gi trong nha

Loài cây này có lá màu trắng trên gần đại diện cho mệnh Kim nên rất phù hợp với người mệnh Thủy. Người mệnh Kim hay Thủy trồng cây này đều giúp công việc thuận lợi, nhiều tài lộc, cơ hội thăng tiến.

 • Phát tài khúc

Phát tài khúc cũng là loại cây được trồng nhiều trong nhà hoặc trong các văn phòng. trong phong thủy loài cây này có thể thu hút những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Với những người mệnh Thủy thì lá cây có vân trắng thuộc Kim nên sẽ tương sinh.

 • Cây Cọ Nhật

Người mệnh Thủy trồng cây Cọ Nhật có thể mang lại phú quý, tiền tài cho bản thân. Ngoài ra, loại cây này còn giúp thanh lọc không khí, giúp không gian gia đình mát mẻ hơn,

 • Vạn niên thanh

Trong phong thủy vạn niên thanh có lá bầu dục, trắng xen kẽ xanh nên thuộc hành Kim nên sẽ tương sinh cho mệnh Thủy. Khi trồng loại cây này sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

3. Mệnh Thuỷ nên trồng cây gì trước nhà?

Để tìm kiếm các loại cây phù hợp để trồng trước nhà người mệnh Thủy cũng nên chọn các loại cây thuộc hành Kim hoặc Thủy như dưới đây:

 • Bạch mã hoàng tử

menh thuy nen trong cay gi truoc nha

Đặc điểm của loại cây này là thân trắng, lá xanh xen lẫn gân trắng nên cũng sẽ thuộc hành Kim tốt cho Thủy. Trồng cây này trước nhà sẽ mang đến  những điều may mắn, cát lợi, cũng như tài lộc rất hợp với gia chủ mệnh Thủy.

 • Nguyệt quế

Theo phong thủy cây nguyệt quế có hoa màu trắng nên thuộc hành Kim, tương hợp với Thủy. Người mệnh Thủy trồng cây này trước cửa nhà có thể xua đuổi tà khí, ma quỷ và mọi điều xui xẻo mang lại may mắn cho gia đình:

 • Lan bạch hạc

Lan bạch hạc có hình dáng rất đẹp và độc đáo. Bông hoa giống như chú hạc màu trắng đang cất cánh bay về trời. Trong phong thủy lan bạch hạc thuộc Kim nên cũng sẽ tương hợp với Thủy. Người mệnh này trồng cây trước nhà sẽ mang lại may mắn, bình an, xua đuổi tà khí.

 • Lưỡi hổ

Trồng lưỡi hổ trước cửa nhà có thể xua đuổi rắn rết. Trong phong thủy loại cây này có thể xua đuổi tà khí để mang lại may mắn. Đặc biệt nếu trồng được ra hoa thì loài cây này sẽ mang đến rất nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Thủy.

 • Tùng bồng lai

menh thuy nen trong cay gi truoc nha

Trong phong thủy Tùng bồng lai có thể thu hút được vượng khí, đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Người mệnh Thủy trồng cây này công việc sẽ thuận lợi, phát tài, phát lộc. Cuộc sống gia đình cũng sẽ thuận hòa, con cái ngoan ngoãn, thông minh, học giỏi.

4. Mệnh Thuỷ hợp hoa gì?

Người mệnh Thủy khi chọn hoa cũng sẽ ưu tiên chọn những loại hoa có màu sắc của mệnh Kim và Thủy bao gồm các màu trắng, xanh. Người mệnh Thủy không nên chọn các loại hoa thuộc hành Thổ như nâu, vàng, …

 • Hồng xanh

Màu xanh là màu của Thủy nên hoa hồng xanh cũng sẽ tốt cho những người mệnh Thủy. Người mệnh này có thể cắm hoa hồng xanh ở trong nhà hoặc để bàn làm việc giúp thu hút vượng khí, gia tăng tài lộc.

 • Hoa trà

Hòa trà trắng hay hoa bạch trà là loài hoa mà người mệnh Thủy nên lựa chọn trồng để kích cầu tài lộc, may mắn. Đây là loại hoa ưa nắng nên người mệnh Thủy có thể chọn trồng ở trước cửa nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng phòng khách, cửa hàng, văn phòng nhưng cũng phải lưu ý cho cây tắm nắng thường xuyên

 • Hoa cúc

menh thuy hop hoa gi

Các loại hoa cúc màu trắng như cúc họa mi, cúc thạch thảo, cúc mẫu đơn thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Những loại hoa này không chỉ giúp tô điểm cho ngôi nhà, bàn làm việc mà còn xua đuổi tà khí, tăng vượng khí cho gia chủ.

 • Hoa cẩm tú cầu

Màu xanh của cẩm tú cầu là màu của mệnh Thủy nên cũng sẽ hợp với người mệnh Thủy. Đặc biệt, loài hoa này còn là biểu tượng của tình yêu nên người mệnh Thủy trồng cẩm tú cầu có thể mang lại may mắn trong tình yêu, gia đình hạnh phúc.

 • Hoa cát tường trắng

Ngay từ cái tên đã thấy được ý nghĩa tốt lành của loài hoa này. Theo đó, người mệnh Thủy trồng hay cắm hoa cát tường ở nhà hay bàn làm việc sẽ mang lại may mắn, mọi việc thuận lợi, hanh thông.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp cây gì?

Mệnh Thuỷ không nên trồng cây gì?

Người mệnh Thủy không nên trồng các loại cây thuộc hành Thổ. Nó sẽ khiến cho người mệnh Thủy luôn không vui, tính tình cáu gắt, mọi việc không được suôn sẻ thuận lợi. Dưới đây là 5 loại cây người hành Thủy nên tránh xa.

 • Sen đá nâu

menh thuy khong nen trong cay gi

Sen đá nâu thuộc hành Thổ nên sẽ tương khắc trực tiếp với hành Thủy. Chính vì thế người mệnh Thủy không nên trồng cây này trong nhà, trước nhà hay bàn làm việc nếu không muốn bị hút hết vận khí tốt.

 • Lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ xanh rất tốt cho người mệnh Thủy nhưng lưỡi hổ vàng lại thuộc Thổ nên sẽ đặc biệt khắc với mệnh Thủy. Cho nên, người mệnh Thủy khi trồng cây cần đặc biệt tránh nhầm lẫn giữa hai loại lưỡi hổ khiến cho mọi việc không được suôn sẻ, thuận lợi.

 • Lan hồ điệp vàng

Lan hồ điệp vàng cũng thuộc hành Thổ nên đây cũng là loại cây mà người mệnh Thủy nên đặc biệt tránh xa. Loại cây này chỉ thích hợp trồng cho những người mệnh Thổ và Kim.

 • Trầu bà vàng

Cũng nằm trong danh sách các cây thuộc hành Thổ mà mệnh Thủy nên tránh xa. Nếu muốn trồng cây trầu bà người mệnh Thủy có thể chọn trầu bà trắng để mang lại vượng khí cho bản thân và gia đình.

 • Cô Tòng lá đốm

Loại cây này có dáng thẳng, lá xanh đốm vàng nên cũng sẽ không phù hợp cho người mệnh Thủy. Cô tòng lá đốm khuyến khích những người mệnh Thổ, Kim trồng để gia tăng vượng khí, kích cầu may mắn.

Kết luận

Trên đây Sparta Việt đã giúp bạn đọc nắm được mệnh Thủy hợp cây gì, hoa gì và không nên trồng những cây gì. Mong rằng, qua bài viết này các bạn đã chọn được loại cây phù hợp để bàn làm việc hoặc trồng trong nhà để kích cầu tài lộc, gia tăng vượng khí cho bản thân và người thân trong gia đình.

Rate this post