Nam/Nữ cung Nhân Mã hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo “đào hoa” nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ dễ dàng kết bạn, dễ dàng yêu đương, nhưng cũng dễ dàng từ bỏ. Nhưng một khi đã yêu một Nhân Mã, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc. Vậy cung Nhân Mã hợp với cung nào trong tình yêu và không hợp với cung nào? Hãy cùng Sparta Việt tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nhân Mã là cung gì?

Cung hoàng đạo Nhân Mã (Sagittarius) hay Cung Thủ là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh vào khoảng 23/11 đến 21/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã. 

Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Bạch Dương) và là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư). Cung hoàng đạo này được biểu tượng hóa bằng hình ảnh của một mũi tên sắc nhọn hoặc hình ảnh cây cung đang trong tư thế giương mũi tên về phía trước, tượng trưng cho tinh thần phiêu lưu và thích tự do.

Bên cạnh đó hình ảnh một sinh vật với nửa trên là người, nửa dưới là ngựa cũng được sử dụng làm biểu tượng cho cung Nhân Mã. Hình ảnh này tượng trưng cho sự khác biệt, ám chỉ sự phi thường về trí tuệ và kỹ năng, giống như vị thần Chiron.  

cung nhan ma

Thông tin chung về cung Nhân Mã:

 • Tên gọi: Nhân Mã
 • Tên gọi khác: Cung Thủ, Xạ Thủ
 • Biểu tượng: Mũi tên hướng lên trên
 • Ký hiệu: ♐
 • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Màu sắc: Vàng, trắng, đỏ, xanh
 • Số may mắn: 3, 5 và 8 

Đặc điểm của cung Nhân Mã

Nhắc đến cung Nhân Mã, ta sẽ thấy họ đều có một số đặc điểm chung như sau: 

 • Từ khóa về Nhân Mã: Sự tự do
 • Thời gian suy nghĩ của Nhân Mã: Không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Đơn giản “thích là nhích” 
 • Tiêu chí chọn quần áo: Thoải mái
 • Sở thích: Thể thao, coi trọng ngoại hình. 
 • Tích cách đặc trưng: Vui vẻ, hòa đồng, dễ kết bạn mới. 
 • Cung hợp: Ma Kết, Bảo Bình, Sư Tử, Bạch Dương
 • Cung khắc: Kim Ngưu, Bọ Cạp, Song Ngư.  
 • Nghề nghiệp phù hợp: Hoạt náo viên, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên, nhân viên Marketing. 

Tính cách cung Nhân Mã

Dưới đây là một số điểm chung về tích cách của những người thuộc cung Nhân Mã: 

 • Hướng ngoại: Họ là người có tính cách hướng ngoại, năng động và rất nhiều năng lượng. Bất cứ người lạ nào Nhân Mã cũng có thể làm quen rất nhanh. Họ có khả năng tạo không khí thoải mái cho mọi người. 
 • Phiêu lưu: Nhân Mã là cung được biết đến với tính cách phiêu lưu, đam mê khám phá, và không thích sự ràng buộc, họ dễ dàng đón nhận những điều mới mẻ. 
 • Tự do: Người thuộc cung Nhân Mã coi trọng sự tự do và độc lập. Họ không muốn bị ràng buộc, kiểm soát và thường muốn duy trì không gian cá nhân của mình. 
 • Lạc quan: Nhân Mã có góc nhìn nhận về cuộc sống rất tích cực và lạc quan. Họ còn có khả năng nâng cao tinh thần và năng lượng tích cực cho người xung quanh. 
 • Trẻ con: Nhân Mã tháng 12 sẽ có tính cách trẻ con hơn so với Nhân Mã tháng 11. Song tựu chung họ đều là những người có tâm cơ hồn nhiên, dễ thương, dễ mến, vui tươi năng lượng. 
 • Thẳng thắn: Các Mã Mã chính là những anh chàng/cô nàng có tính tình “thẳng như ruột ngựa”. Họ thẳng thắn, chân thật, luôn nói những điều mình nghĩ.
 • Nhanh chán và dễ mất kiên nhẫn: Họ là người yêu thích và học hỏi những điều mới. Tinh thần sáng tạo trong họ rất cao. Tuy nhiên, Nhân Mã lại rất nhanh chán và dễ mất kiên nhẫn. Họ dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng hoặc làm một việc gì đó không trọn vẹn, bỏ ngang. 
 • Nổi loạn: Họ là những người độc lập, tự do, không thích làm mọi việc theo một khuôn phép nhất định và hơi nổi loạn, làm những điều khác biệt. 

Giải mã cung Nhân Mã trong tình yêu

Để tán đổ Nhân Mã, bạn cần phải có một bí kíp đặc biệt. Bạn càng khiến cho Nhân Mã tò mò thì họ sẽ càng chú ý đến bạn. Nhưng phải trong trường hợp là Nhân Mã đã chú ý đến bạn từ trước rồi. Còn không thì tất cả cũng chỉ bằng thừa mà thôi. 

Yêu một Nhân Mã bạn sẽ được tận hưởng những giây phút ngọt ngào, lãng mạn, cùng nhau khám phá trải nghiệm nhiều điều mới. Tuy nhiên, đó chỉ là khi bạn gặp được một Nhân Mã yêu bạn thật lòng và muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với bạn. 

nhan ma hop voi cung nao

Khi chưa xác định một mối quan hệ nghiêm túc, Nhân Mã rất bay bổng, không quá yêu đương sâu đậm, việc “một chân đạp hai thuyền” ở Nhân mã là chuyện rất bình thường. Trong tình yêu, Nhân Mã là kiểu người theo chủ nghĩa tiêu chuẩn kép. Họ yêu tự do, thích thoải mái, không muốn ai gò ép bản thân mình. Nhưng lại muốn kiểm soát người mình yêu. 

Cách để giữ lửa chuyện tình yêu với Nhân Mã cũng rất kỳ lạ. Nếu bạn càng tỏ ra yêu họ quá nhiều, thì họ lại càng lạnh nhạt. Nếu bạn suốt ngày bám dính lấy Nhân Mã thì họ lại cảm thấy phiền. Nếu bạn hời hợt với Nhân Mã thì họ lại tủi thân. Một bí kíp khi yêu Nhân Mã mà bạn cần áp dụng đó là đừng để họ thấy bạn yêu họ quá nhiều nhé. 

Nhân Mã hợp với cung nào?

Với tính cách đặc biệt của mình, Nhân Mã được cho là hoà hợp với những cung hoàng đạo sau đây:

1. Nhân Mã nữ hợp với cung nào?

 • Nam Ma Kết

Nữ Nhân Mã và nam Ma Kết có thể tạo nên sự kết hợp khá thú vị, mặc dù họ có những đặc điểm tính cách khác biệt. Nam Ma Kết có tính cách mạnh mẽ, yêu công việc và rất siêng năng. Tuy nhiên anh chàng này không hề vô tâm, luôn biết cách sắp xếp thời gian để chăm sóc người mình yêu thương.

Trong khi nữ Nhân Mã tính tình trẻ con, tâm tư đơn thuần, thích nói thích cười, thích khám phá thế giới. Khi sánh đôi với anh chàng Ma Kết sẽ luôn cảm thấy an toàn, có chỗ dựa. Tình cảm của họ cứ thế hút lấy nhau vô cùng vững chắc. 

nu nhan ma hop voi cung nao

 • Nam Bảo Bình

Cả hai cung này đều có tính cách độc lập và sáng tạo. Nam Bảo Bình với tâm tĩnh lặng, luôn chu đáo và bảo vệ cho các cô nàng Nhân Mã bé bỏng. Nam Bảo Bình và nữ Nhân Mã có cùng phong cách nhẹ nhàng, tôn trọng và tin tưởng đối phương. Cặp đôi này về chung một nhà hứa hẹn sẽ hài hòa tính cách và luôn vui cười. 

 • Nam Sư Tử

Nhân Mã và Sư Tử có nhiều điểm chung trong tinh cách, họ đều là người yêu thích tự do, khám phá và lạc quan. Điều này sẽ tạo nên sự hoà hợp trong một mối quan hệ.

Hơn nữa, nam Sư Tử lại là người mạnh mẽ và có trách nhiệm, sẽ mang đến sự an toàn và tin tưởng cho các cô nàng Nhân Mã. Nữ Nhân Mã lại đáng yêu, ngọt ngào và thú vị, chắc chắn sẽ “hớp hồn” các anh chàng Sư Tử. Mối quan hệ tình cảm của họ một khi đã nảy nở thì sẽ ngày càng gắn bó, khăng khít. 

su tu va nhan ma

2. Nhân Mã nam hợp với cung nào?

 • Nữ Song Tử

Song Tử và Nhân Mã có tính cách khá cùng tần số. Họ đều là người thích những điều mới mẻ, thích đi ăn hàng, thích đi chơi, đi du lịch. Cả hai đều là những người hài hước, thích pha trò. Nữ Song Tử và nam Nhân Mã làm bạn với nhau thì “vui quên trời đất”. Khi tiến triển sang quan hệ yêu đương cũng cực kỳ hợp. 

 • Nữ Bạch Dương

Sự độc lập và đam mê của nữ Bạch Dương có thể kết hợp tốt với tích cách phiêu lưu của nam Nhân Mã, tạo nên một cặp đôi đầy năng lượng. Sự bản lĩnh của Bạch Dương sẽ càng được thúc đẩy thêm nhờ tính cách lạc quan và tích cực của nam Nhân Mã. Họ chính xác là một cặp đôi bổ sung lẫn nhau, giúp cả hai ngày càng trưởng thành và thành công hơn trong cuộc sống. 

bach duong va nhan ma

 • Nữ Thiên Bình

Thiên Bình có tính cách vui vẻ nhưng đôi khi cô nàng cũng thể hiện sự trầm tư, rửng rưng. Khi bên cạnh cô gái này, chàng Nhân Mã sẽ cảm thấy hấp dẫn và có một chút thách thức. Trang điểm xinh đẹp hay nấu ăn ngon thì cô nàng Thiên Bình đều có thể làm rất tốt. Điều này đã đủ thỏa mãn giác quan và “đường dạ dày” của các anh chàng Nhân Mã. 

>>> Xem thêm: Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã  không hợp với cung nào?

Cũng chính bởi tính cách thẳng thắn, yêu tự do và thích khám phá của mình mà cung Nhân Mã sẽ không phù hợp để xây dựng mối quan hệ với các cung hoàng đạo sau đây:

 • Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là người thực tế và thích cuộc sống ổn định và an toàn, trong khi Nhân Mã lại thích tự do, phiêu lưu và không thích ràng buộc. Kim Ngưu có xu hướng tiếp cận mối quan hệ một cách cẩn trọng, trong khi Nhân Mã thường hướng ngoại, và thích sự thay đổi.

Chính sự khác biệt này sẽ khiến cả hai có nhiều cuộc cãi vã. Tuy nhiên Kim Ngưu và Nhân Mã vẫn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài, nếu cả hai có sự thấu hiểu và đồng cảm với nhau. Kim Ngưu có thể vì sự hài hước và ngây thơ của Nhân Mã mà trở nên vui tươi hơn. Trong khi Nhân Mã có thể học cách trân trọng sự ổn định và an toàn mà Kim Ngưu mang lại.

 • Thiên Yết (Bọ Cạp)

Thiên Yết là người nghiêm túc, sâu sắc, và họ thích kiểm soát. Trong khi, Nhân Mã lại cực kỳ ghét điều này, bởi Nhân Mã thích tự do, khám phá và không thích bị ràng buộc. Để mối quan hệ này thành công, cả hai cần phải thấu hiểu và tôn trọng nhu cầu của nhau. 

cung nhan ma khong hop voi cung nao

 • Cung Song Ngư

Song Ngư nhạy cảm, tinh tế. Nhân Mã thẳng thắn, bộc trực, đôi khi lại sống khá vô tình, hời hợt. Quả thật sự trái dấu quá lớn về tính cách này khiến cho Nhân Mã và Song Ngư khó kết bạn và càng khó có thể tiến đến mối quan hệ yêu đương. 

Kết luận 

Trên đây là trọn vẹn thông tin giải mã cung Nhân Mã hợp với cung nào và không hợp với cung nào trong tình yêu. Hy vọng thông qua bài biết này, bạn đã hiểu rõ về tính cách, phong cách sống và quan điểm của Nhân Mã trong tình yêu. Để xây dựng một mối quan hệ lâu dài với Nhân Mã, đòi hỏi bạn phải tinh tế và bắt kịp nhịp điệu phiêu lưu của họ.

Rate this post