Top 10 những loại trái cây có hàm lượng calo cao

Trái cây là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh, Tuy nhiên, những loại trái cây có hàm lượng calo cao không thực sự phù hợp với những người đang có nhu cầu giảm cân, mà nó chỉ phù hợp với người muốn tăng cân, các vận động viên, người tập luyện nặng hoặc những người có nhu cầu năng lượng cao. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những loại trái cây có hàm lượng calo cao, tốt cho sức khoẻ.

Những loại trái cây có hàm lượng calo cao

Đối với người có nhu cầu tăng cân hoặc có nhu cầu năng lượng cao thì có thể bổ sung những loại trái cây có hàm lượng calo cao vào thực đơn hàng này. Còn người đang muốn giảm cân nên tránh tiêu thụ những loại trái cây nhiều calo mà hãy ưu tiên lựa chọn những loại trái cây có hàm lượng calo thấp. Dưới đây là một số loại trái cây có hàm lượng calo cao:

  1. Chuối

Chuối có hàm lượng calo khá cao đặc biệt là quả chuối tiêu. Nếu bạn không vận động mà ăn nhiều chuối tiêu thì khả năng tăng cân sẽ rất cao. Theo thống kê trong 100g chuối tiêu có chứa 97 calo và trong chuối tây là 56 calo. Một quả chuối thường chứa từ 100 đến gần 200 calo tùy kích thước và loại chuối.

nhung trai cay co ham luong calo cao

Bơ chứa chất béo bão hòa nên cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đối với những người đang giảm cân hay đang muốn tăng cân thì bổ sung bơ vào thực đơn đều rất tốt. Tuy nhiên, những người đang có nhu cầu giảm cân cần bổ sung lượng bơ ít hơn bởi trong 100g bơ có chứa đến 101 calo.

  1. Xoài

Xoài là loại quả có tính nóng, vị ngọt, có thể ăn cả xanh và chín. Tùy thuộc vào mỗi giai đoạn thì hàm lượng calo của xoài sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung xoài vẫn có lượng calo cao và những người đang có nhu cầu giảm cân nên cân nhắc khi bổ sung vào thực đơn của mình. Theo đó, 100g xoài sẽ có 65 calo. Ăn hết quả xoài sẽ tương đương với một chén cơm trắng.

  1. Sầu riêng

Trong 100g sầu riêng có đến 132 calo. Đây là hàm lượng khá cao nên sẽ không phù hợp với những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, trong sầu riêng có chứa nhiều sắt, phốt pho, vitamin C và folate, nhiều kali và magie tốt cho sức khỏe của xương nên nếu bạn đang muốn tăng cân thì đây lại là loại quả rất tốt.

  1. Hồng xiêm

Trong 100g hồng xiêm chứa 83 calo, cho nên tiêu thụ quá nhiều hồng xiêm cũng sẽ gây ra tình trạng tăng cân. Cho nên, nếu đang có nhu cầu giảm cân hoặc duy trì cân nặng thì hãy cân nhắc ăn lượng hồng xiêm vừa đủ và hợp lý. Nếu có nhu cầu tăng cân thì hãy chọn ăn loại quả này nhiều hơn.

nhung trai cay co ham luong calo cao

  1. Quả lê

Lê có tính mát nên đặc biệt tốt cho những người có cơ địa nóng trong. Tuy nhiên, lê có calo cao nên nếu ăn nhiều cũng sẽ gây tăng cân. Trong 100 quả lê trung bình sẽ có 101 calo. Tuy nhiên, lê có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất xơ nên bạn vẫn có thể bổ sung lê vào thực đơn khi muốn giảm cân nhưng chỉ bổ sung ở mức vừa phải.

  1. Quả lựu

Trong 100g lựu sẽ có 83 calo nên cũng sẽ gây tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều trong một ngày. Đặc biệt, nhiều người có thói quen ép nước ép lựu uống quá nhiều sẽ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, lựu chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất cao nên bạn vẫn có thể ăn nhưng hạn chế ở lượng vừa đủ khi có nhu cầu giảm cân.

  1. Các loại trái cây sấy khô

Các loại trái cây khi sấy khô thường khiến cho lượng đường và calo tăng lên. Cho nên, nếu muốn giảm cân bạn cần tuyệt đối tránh xa các loại trái cây khô như nho khô, chà là, mít sấy, vải sấy,…. Thông thường trong 100g trái cây khô sẽ chứa 359 calo năng lượng tương đương với 1 bữa ăn healthy rồi đấy.

  1. Nhãn, vải

Nhãn vải có hàm lượng đường cao nên có thể sẽ gây tăng cân, béo phì khi tiêu thụ quá nhiều. Calo trong nhãn, vải cũng khá cao, cụ thể 100g vải chứa 45 calo, nhãn chứa 48 calo. Ngoài ra, hai loại quả này có tính nóng nên sẽ gây nhiệt, nóng trong nếu tiêu thụ quá nhiều nên cũng cần hạn chế ăn.

  1. Dừa

Bạn có thể sử dụng nước dừa để thanh lọc, làm mát cơ thể nhưng nên hạn chế tiêu thụ cơm dừa. Bởi trong 100g cơm dừa già có đến 368 calo, thực phẩm này chỉ phù hợp với những người đang có nhu cầu tăng cân. Người muốn giảm cân thì chỉ nên chọn cơm dừa non thì lượng calo trong 100g chỉ là 40.

Kết luận 

Trên đây Sparta Việt đã giới thiệu những loại trái cây có hàm lượng calo cao. Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân, hãy bổ sung lượng vừa đủ và không nên ăn quá nhiều vì rất dễ gây tăng cân. Nhưng nếu bạn đang muốn tăng cân thì hãy ưu tiên lựa chọn những loại hoa quả này nhé.

Rate this post