Nữ mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Những màu sắc may mắn?

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ tương ứng với các màu sắc khác nhau. Khi chọn được màu phù hợp có thể mang đến vận may, sức khỏe, tài lộc, tình duyên và công danh thuận lợi. Vậy bạn có biết nữ mệnh Thổ hợp màu gì hay không? Bài viết dưới đây hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu chi tiết. 

Nữ mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? 

Trước tiên bạn cần dựa vào năm sinh của mình để đối chiếu xem bản thân có thuộc hành Thổ hay không. Dưới đây là bảng các năm sinh thuộc hành Thổ tương ứng:

Năm sinh

Tuổi Mệnh
1960 Canh Tý Bích Thượng Thổ (đất trên tường)
1961 Tân Sửu Bích Thượng Thổ (đất trên tường)
1968 Mậu Thân Đại Trạch Thổ (đất nền nhà)
1969 Kỷ Dậu Đại Trạch Thổ (đất nền nhà)
1976 Bính Thìn Sa Trung Thổ (đất trong cát)
1977 Đinh Tỵ Sa Trung Thổ (đất trong cát)
1990 Canh Ngọ Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)
1991 Tân Mùi Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)
1998 Mậu Dần Thành Đầu Thổ (đất trên thành)
1999 Kỷ Mão Thành Đầu Thổ (đất trên thành)
2006 Bính Tuất Ốc Thượng Thổ (đất trên mái)
2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ (đất trên mái)
2020 Canh Tý Bích Thượng Thổ (đất trên tường)
2021 Tân Sửu Bích Thượng Thổ (đất trên tường)

Lưu ý khi chọn màu theo ngũ hành?

Trong phong thủy, ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) đóng một vai trò quan trọng và được liên kết với nhiều khía cạnh của cuộc sống. Mỗi hành sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau nên cần lưu ý khi lựa chọn để kích cầu tài lộc, may mắn.

luu y khi chon mau theo ngu hanh

  • Kim (Metal): Màu của mệnh là Trắng, Bạch Kim, Ghi. Màu sắc này thường liên quan đến sự tinh tế, thanh lịch và hiện đại. Trắng và bạch kim thường được ưa chuộng để tăng cường không gian và sự thanh lịch.
  • Mộc (Wood): Xanh Lá cây, Xanh Dương. Màu xanh liên quan đến sự tươi mới và sức sống. Xanh lá cây thường được kết nối với sự phát triển và sinh sôi, trong khi xanh dương có thể tượng trưng cho sự thanh lọc và yên bình.
  • Thủy (Water): Đen, Xanh Nước Biển. Màu đen thường được liên kết với sự bí ẩn và sâu sắc, trong khi xanh nước biển thường mang lại cảm giác yên bình và biển rộng.
  • Hỏa (Fire): Đỏ, Cam, Hồng. Màu sắc nóng như đỏ và cam thường được kết nối với sự nhiệt huyết, năng lượng và sự sôi động. Màu hồng có thể tạo ra cảm giác nữ tính và nhẹ nhàng.
  • Thổ (Earth): Nâu, Vàng, Be. Màu nâu và vàng thường liên quan đến đất đai và sự ổn định. Đây là những màu sắc phổ biến cho không gian ấm cúng, thoải mái và chân thật.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có thể ảnh hưởng đến năng lượng, tinh thần và sức khỏe của con người. Người mệnh Thổ thường được khuyến khích chọn các màu tương hợp có liên quan đến đất đai, sự ổn định hoặc tương sinh là màu mệnh Hỏa. Dưới đây là một số màu sắc được cho là hợp với người mệnh Thổ:

menh tho hop mau gi

  • Màu tương sinh với mệnh Thổ: Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ hợp với các màu sắc thuộc hành hỏa như: Đỏ, Cam, Hồng. Những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Thổ thêm nhiệt huyết, tăng cường sự tự tin và mang lại sự giàu có.
  • Màu tương hợp với mệnh Thổ: Đây là những màu của chinh mệnh Thổ là Vàng, vàng nâu và nâu. Màu nâu đại diện cho sự ổn định và chắc chắn. Màu vàng thường được coi là màu của sự tươi tắn và may mắn. Nó có thể mang lại năng lượng tích cực và sự lạc quan cho người mệnh Thổ.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp đá phong thủy màu gì?

Mệnh Thổ kỵ màu nào? 

Khi có những màu tương sinh thì luôn tồn tại những màu tương khắc, những màu này sẽ làm cho những người mệnh Thổ suy hao về tài lực nên nhất thiết những người mệnh Thổ cần phải tránh.

Theo quan niệm ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, nên bạn cần tránh xa những màu thuộc về hành Mộc như màu xanh lá, xanh dương bởi Mộc là cây sẽ hút hết sự màu mỡ có trong đất, làm cho chủ nhân khó khăn về kinh tế và sức khỏe giảm sút.

Cách chọn màu sắc cho nữ mệnh Thổ

Nữ mệnh Thổ có thể chọn màu sắc tương sinh và tương hợp với mệnh của mình. Dưới đây là một số gợi ý về chọn vòng tay, đồng hồ đeo tay, màu xe,… cho nữ mệnh Thổ:

1. Nữ Mệnh Thổ nên chọn đồng hồ đeo tay màu gì?

Nữ mệnh Thổ nên đeo đồng hồ có mặt hoặc dây đeo màu vàng, nâu, đỏ, hồng, tím. Những chiếc đồng hồ được lựa chọn theo sắc màu phù hợp với mệnh Thổ theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn khi đeo.

cach chon mau sac cho nua menh tho

2. Nữ Mệnh Thổ nên chọn vòng tay màu gì?

Theo quan điểm của Ngũ hành, người thuộc mệnh Thổ thường được khuyến khích chọn sử dụng vòng tay phong thủy có các màu tương sinh và tương hợp như: đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, cùng màu nâu nhạt.

3. Nữ Mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Mệnh Thổ hợp nhất màu Đỏ, Vàng, Hồng, Tím, Nâu Đất hoặc Trắng, Bạc và tuyệt đối kiêng kỵ mua xe màu xanh lục hoặc màu xanh lá cây. Khi chọn được xe có màu sắc phù hợp sẽ giúp mang lại sự bình an cho người mệnh Thổ.

Kết luận 

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc chỉ ra nữ mệnh Thổ hợp màu gì, cách chọn màu đồng hồ đeo tay, vòng đeo tay và màu xe. Mong rằng với những chia sẻ này các bạn nữ mệnh Thổ đã biết được màu sắc đem lại may mắn cho mình để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Rate this post