Out trình là gì? Ý nghĩa “Out trình” trong Game và trên Facebook?

“Out trình” là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng khá thường xuyên trên mạng xã hội trong thời gần đây. Bạn có thắc mắc: Out trình là gì? Nó được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Out trình là gì?

“Out trình” là thuật ngữ phổ biến của giới trẻ, được kết hợp giữa từ “Out” có nghĩa là ra khỏi và “trình” được hiểu là kỹ năng, trình độ, mức độ xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó. Out trình thường được sử dụng để chỉ ai đó có khả năng vượt trội, giỏi hơn hẳn so với những người khác trong một lĩnh vực cụ thể.

out trinh la gi

  • Out trình tiếng Anh là gì?

Out trình có thể là biến thể của từ trong tiếng Anh là outplay. Sau đó, nó trải qua 2 lần biến thể là pha trộn Anh và Việt và tạo bằng từ đồng âm.

  • Out trình nghĩa là gì  trong game?

Thuật ngữ out trình được sử dụng khá nhiều trong các game liên minh huyền thoại (LOL), game liên quân,… Dùng để chỉ một người có tài năng và kỹ thuật chơi tốt, bỏ xa đối thủ. Thuật ngữ xuất hiện và thông dụng trong game, sau đó mới lan rộng sang mạng xã hội

  • Out trình nghĩa là gì trên Facebook?

Thời gian gần đây thuật ngữ out trình được sử dụng khá rộng rãi trên Facebook. Cũng tương tự như trong game nó cũng có nghĩa chỉ một nhóm hoặc một cá nhân nào đó có khả năng vượt trội hơn hẳn đối thủ.

Thuật ngữ này xuất hiện nhiều nhất ngay sau cuộc đối đầu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và Malaysia. Khi này đội tuyển Việt Nam đã thắng 3 – 0 trước đội nước bạn.

>> Xem thêm: GATO là gì?

Out trình được sử dụng trong trường hợp nào?

Out trình là một cá nhân hay một nhóm nào đó có có khả năng vượt xa đối thủ. Cho nên thuật ngữ này sẽ được dùng khi so sánh về một cuộc thi nào đó diễn ra hàng ngày. Hoặc cũng có thể sử dụng để trêu đùa với một nhóm bạn là tài năng cách chơi của bạn vượt qua họ.

Out trình có thể sử dụng trong các cuộc thi âm nhạc, game, trong bóng đá,…. hay trong bất cứ cuộc chơi nào.

Out trình không sử dụng để giễu cợt hay chê bai người khác, mà chỉ nên hiểu theo ý nghĩa là bạn đang tự hào về một cá nhân hay một nhóm nào đó có khả năng, kỹ thuật hay trình độ tốt hơn. Khi sử dụng thuật ngữ này bạn cũng nên chú ý giọng điệu để tránh gây hiểu lầm cho người khác là bạn đang chê khả năng của họ.

Kết luận

Trên đây Sparta Việt đã giúp bạn đọc hiểu được out trình là gì, ý nghĩa của out trình, và những trường hợp nào nên sử dụng thuật ngữ này. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đọc đã giải đáp được mọi thắc mắc về thuật ngữ out trình.

Rate this post