Power yoga là gì? Những lợi ích của phương pháp Power Yoga 

Yoga ngoài những động tác nhẹ nhàng thì vẫn có những động tác khó, yêu cầu nhiều sức mạnh, đó chính là Power Yoga. Vậy bạn có biết Power yoga là gì? Lợi ích của phương pháp Power Yoga và phù hợp với những ai hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Sparta Việt để có câu trả lời nhé!

Power Yoga là gì?

Power Yoga là một trường phái yoga bắt nguồn từ Ashtanga Yoga của Ấn Độ, được sáng tạo bởi K. Pattabhi Jois. Trường phái yoga này gồm có 6 cấp độ từ dễ đến khó. Power Yoga thường tập trung vào khía cạnh thể chất và thể dục hơn so với việc tập trung vào khía cạnh thiền định.

power yoga la gi

Power Yoga thường bao gồm các bài tập giãn cơ, các tư thế đòi hỏi sức mạnh. Bài tập thường được thực hiện liên tục và kết hợp với nhịp nhàng của hơi thở. Power Yoga có thể giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, đàn hồi, tăng cường tim mạch và đốt cháy calo, mỡ thừa, giảm mỡ bụng.

>>> Xem thêm: Hatha Yoga là gì?

Lợi ích của phương pháp Power Yoga 

Power Yoga mang lại nhiều lợi ích cho cả thân thể và tâm trí, tương tự như nhiều phương pháp yoga khác. Dưới đây là một số lợi ích khi tập Power Yoga:

 • Tăng cơ: Power Yoga đặt nặng vào các động tác và tư thế đòi hỏi sức mạnh, giúp cải thiện sức mạnh và tăng cường cơ bắp.
 • Giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn: Các tư thế cơ bản và chuyển động liên tục giúp tăng cường độ linh hoạt trong các khớp. Tập luyện thường xuyên sẽ hỗ trợ điều trị các bệnh về xương, cột sống, gù lưng,….

loi ich cua phuong phap power yoga

 • Giảm Cân: Power Yoga hoạt động rất mạnh và đòi hỏi rất nhiều thể lực. Điều này có thể giúp đốt cháy calo và hỗ trợ quá trình giảm cân, giảm mỡ.
 • Tăng chức năng của hệ tim mạch: Bài tập vận động mạnh có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ tuần hoàn máu và giảm nguy cơ bệnh tim.
 • Giảm Stress: Như nhiều hoạt động vận động khác, Power Yoga có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng, giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng.
 • Tăng cường sự tập trung: Power Yoga yêu cầu sự tập trung trong khi thực hiện các động tác và tư thế. Từ đó, sẽ giúp bạn hình thành thói quen tập trung khi làm việc.
 • Giải độc cơ thể: Do phải hoạt động mạnh cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi nên có thể làm sạch tuyến mồ hôi, thanh lọc hệ hô hấp, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Power Yoga phù hợp với những ai?

Power Yoga là bài tập tốc độ và độ khó cao nên không phải ai cũng phù hợp để luyện tập. Sau đây là một số đối tượng có thể lựa chọn luyện tập Power Yoga: 

 • Những người đã tập luyện Yoga lâu dài

Như đã biết thì Power Yoga yêu cầu độ khó cao nên những người mới tuyệt đối không luyện tập khi không có huấn luyện viên tránh gây ra những chấn thương nguy hiểm. Phương pháp này chỉ khuyến khích sử dụng cho những đối tượng đã tập luyện yoga lâu dài và có những hiểu biết nhất định về bộ môn Yoga.

 • Người có sức khỏe và thể lực tốt

Đặc trưng của Power Yoga là nhanh và mạnh nên sẽ có giới hạn về đối tượng luyện tập. Với những người có thể lực yếu thì khi tập những độc tác có độ khó, cần sức mạnh sẽ không theo được, từ đó sẽ dễ nhụt chí, bỏ cuộc giữa chừng. Theo đó, các huấn luyện viên thường sẽ tư vấn Power Yoga dành cho những người có sức khỏe và thể lực.

power yoga phu hop coi nhung ai

 • Người có nhu cầu giảm cân

Power Yoga thường hoạt động mạnh nên có thể đốt cháy nhiều calo hơn các phương pháp yoga truyền thống. Do đó, những đối tượng muốn giảm cân, giảm mỡ bụng có thể chọn tập Power Yoga. Nhưng bạn cần đảm bảo mình có sức khỏe để theo nhé!

 • Người ưa thích vận động

Power Yoga là một lựa chọn tốt cho những người ưa thích vận động vì nó thường có nhịp độ nhanh và đòi hỏi sự linh hoạt và nhiều thể lực. Ngoài ra, Power Yoga thường đi kèm với những động tác khó và tư thế đòi hỏi sức mạnh nên nó sẽ phù hợp cho những người muốn thách thức bản thân trong quá trình tập luyện. 

Kết luận 

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được Power Yoga là gì và những lợi ích tuyệt vời mà trường phái yoga này mang lại. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Power Yoga có phù hợp với mình hay không. Để theo phương pháp yoga này, bạn phải lắng nghe cơ thể và tham khảo các chuyên gia, huấn luyện viên trước khi thực hiện nhé.

Rate this post