Sao Kế Đô là gì? Sao Kế Đô tốt hay xấu? Cách hoá giải?

Sao Kế Đô được cho là một hung tinh thuộc hành Thổ, mang đến những vận hạn không may cho cả nam và nữ, đặc biệt là nữ giới. Tuy nhiên, sao Kế Đô cũng hoàn toàn mang lại vận xấu nếu biết cách hoá giải. Trong bài viết này, Sparta Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu sao Kế Đô là gì? Sao Kế Đô là tốt hay xấu và cách hoá giải ra sao nhé.

Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế Đô là một trong 9 sao Cửu Diệu của niên hạn. Cửu Diệu là 9 ngôi sao chiếu mệnh cho con người trong một chu kỳ 9 năm, các sao sẽ luân phiên chiếu mệnh trong từng năm. Ngoài Kế Đô còn các chòm sao khác như La Hầu, Thái Dương, Thái Âm, Mộc Đức, Vân Hớn, Thổ Tú, Thái Bạch và Thủy Diệu. 

Trong 9 chòm sao Cửu Diệu thì sao Kế Đô là một hung tinh, thuộc hành Thổ và được xếp vào nhóm sao xấu (cùng với sao La Hầu, Thổ Tú, Thái Bạch, Mộc Sê, Hỏa Đức) cho cả nam và nữ, đặc biệt là nữ giới. 

sao ke do la gi

Sao Kế Đô là một ngôi sao có hình dáng giống một người phụ nữ đang mang thai, tượng trưng cho tai họa, bệnh tật và tai nạn. Những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh thường gặp những chuyện không vui trong công việc, tài chính, sức khỏe và tình cảm.

Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Sao Kế Đô là một sao xấu. Những người bị sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều sóng gió, thị phi. Cụ thể các hạn sao Kế Đô thường gặp như: 

 • Gặp điều thị phi: Cả nam và nữ bị sao Kế Đô chiếu đều phải đối mặt với nhiều điều thị phi, ảnh hưởng đến công việc và tình cảm. Cụ thể như sẽ gặp kẻ tiểu nhân nói xấu làm hạ bệ uy tín, cố tình làm nhiều việc gây hại cho bạn. Trong năm bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ gặp họa từ miệng mà ra, do đó bạn cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. 
 • Gặp điều hung dữ: Đó là những chuyện xui rủi, những điều hung dữ không như mình mong muốn. Những điều này cứ liên tiếp ập đến với bạn. Thường là những chuyện dữ từ trong gia đình hoặc chuyện hung dữ từ phương xa báo về. 
 • Chuyện tình cảm gặp sóng gió: Năm tuổi gặp hạn sao Kế Đô sẽ bị lục đục chuyện tình cảm, đặc biệt là với nữ giới. Nếu đã kết hôn, vợ chồng thường xuyên lục đục, cãi vã từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Những người đang trong quan hệ yêu đương dễ hiểu lầm, dẫn đến chia tay. Những ai chưa kết hôn thì chuyện tình duyên lận đận, với ai cũng không thành.

sao ke do la tot hay xau 

 • Sức khỏe gặp vấn đề: Về sức khỏe, những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh thường xuyên bị bệnh vặt, thuốc thang triền miên, sức khoẻ suy giảm.
 • Tinh thần bất ổn: Kế Đô được xem là hung tinh đem đến nhiều điều buồn khổ, chán nản. Sao Kế đố cực kỳ kỵ với nữ giới, khi bị sao này chiếu mệnh sẽ hay gặp nhiều chuyện không vui, tâm trạng chán nản, buồn phiền, tâm sinh lý bất ổn. 

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nếu gặp sao này chiếu mệnh lại mang đến vận may cho cả vợ, chồng và đứa con sắp chào đời. Mẹ sinh con thuận lợi, bình an. Nếu vợ chồng đang làm ăn thì công việc ngày càng tiến triển tích cực, tài lộc dồi dào. 

Sao Kế Đô chiếu mệnh nào năm 2024?

Sao Kế Đô chỉ chiếu một số mệnh nhất định. Những ai không nằm trong các mệnh này sẽ không bị ảnh hưởng. Trong năm 2024, theo quy luật trong Cửu Diệu thì những ai có tuổi âm lịch dưới đây là sẽ bị sao Kế Đô chiếu mệnh. 

 • Với nam giới:  7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97
 • Với nữ giới: 1, 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82

cach tinh tuoi sao chieu menh

Như vậy, những người có năm sinh dưới đây trong năm 2024 sẽ bị sao Kế Đô chiếu mệnh: 

 • Đối với nam giới: 1946 (Bính Tuất), 1964 (Giáp Thìn), 1973 (Quý Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1991 (Tân Mùi), 2009 (Kỷ Sửu)… 
 • Đối với nữ giới: 1943 (Quý Mùi), 1952 (Nhâm Thìn), 1961 (Tân Sửu), 1970 (Canh Tuất), 1988 (Mậu Thìn), 1997 (Đinh Sửu), 2006 (Bính Tuất)…

Sao Kế Đô kỵ tháng nào?

Trong dân gian, mọi người vẫn thường lưu truyền một bài thơ về sao Kế Đô như sau: 

“Kế Đô chiếu mệnh năm nay

Tháng ba tháng chín bi ai khóc ròng

Đàn bà vận mệnh long đong

Ốm đau tang chế nặng trong năm này

Đàn ông tuy nhẹ cũng lây như nàng

Phúc lớn qua khỏi được an

Không thì tai hoạ vương mang có ngày

Phòng người làm vấp rủi nguy

Thi ân bố đức thẳng ngay nhẹ nhàng

Tham tài dục lợi bất an

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền”

bai tho ve sao ke do tinh quan

Có thể thấy tháng 3tháng 9 âm lịch là hai tháng sao Kế Đô kỵ nhất. Những ai bị sao Kế Đô chiếu mệnh thì sẽ gặp nhiều khó khăn, nhiều muộn phiền, căng thẳng vào hai tháng này. 

Cách hóa giải sao Kế Đô

Sao Kế Đô là một hung tinh, nhưng nếu biết cách hoá giải thì những người bị sao này chiếu vẫn có thể gặp may mắn. Dưới đây là một số cách giúp bạn hoá giải những vận hạn xấu khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh:

1. Kiểm soát bản thân

Trong năm bị sao Kế Đô chiếu mệnh, bạn nên kiểm soát bản thân, giữ cho mình cái tâm thanh tịnh, lương thiện, không tham lam của cải, không loạn ngôn, bịa đặt. Mệnh chủ nên làm nhiều điều thiện, giúp đỡ người khó khăn. Trong chuyện tình cảm nên nhường nhịn, tránh to tiếng.

2. Đeo trang sức bằng vàng

Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên đeo các trang sức màu vàng, bởi sao Kế Đô rất hợp với màu này. Bạn nên đeo các loại trang sức có khắc hình Quan Âm, Phật Tổ để may mắn và tránh gặp điều xui rủi.

cach hoa giai sao ke do

3. Mặc đồ màu sắc hợp mệnh

Sao Kế Đô đặc biệt kỵ màu đen, trắng, bạc, xám, xanh nước biển. Do đó, các trang phục hàng ngày bạn nên hạn chế mặc các màu sắc này. Nên ưu tiên mặc các trang phục có màu sắc hợp mệnh với sao Kế Đô như vàng, đỏ, cam, hồng, nâu, tím…

4. Trồng tre trong nhà

Tre là loại cây biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ, dẻo dai và có thể xua đuổi vận rủi. Những người bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên trồng một cây tre hoặc cây trúc nhỏ trong nhà, trước sân sẽ giúp bạn an tâm hơn.

5. Cúng giải hạn sao Kế Đô

Để hóa giải sao Kế Đô bạn nên thực hiện cúng giải hạn thành tâm. Thời gian cúng giải hạn tốt nhất là vào ngày 18 âm lịch các tháng 1, 3 và 9. Giờ cúng tốt nhất là vào lúc sao chiếu sáng nhất (hay còn gọi là lúc sao đăng viên) tức khoảng thời gian từ 13h – 15h chiều. 

cach cung giai han sao ke do

Đồ cúng giải hạn sao cần có: 

 • 21 cây nến
 • Bài vị
 • Mũ vàng
 • Tiền vàng
 • Gạo
 • Muối
 • Trầu cau
 • Hoa tươi
 • Trái cây
 • Trà, nước
 • Chè thuốc
 • Hương
 • Phẩm oản

Lưu ý:

 • Về chuẩn bị bài vị cúng, bạn phải chuẩn bị bài vị với tờ giấy có màu vàng và có ghi dòng chữ “Thiên Vĩ Cung Phân Kế Đô Tinh Quân”.
 • Sắp xếp 21 ngọn nến giống với vị trí của chòm sao Kế Đô (như hình dưới đây). 

cung giai han sao ke do

 • Khi cúng giải hạn cần lậy theo hướng tây trong khoảng 13h – 15h. 
 • Qua 15h thì đem bài vị, sớ, tiền vàng vào bếp đốt là được. Nếu trong nhà có cây rìu thì đặt rìu lên giấy và dùng vải đỏ che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ ở đằng sau 3 nén hương đã dâng và hướng về phía chính Tây để tĩnh tọa. 

Bài văn khấn khú sao Kế Đô như sau: 

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

– Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân.

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải sao Kế Đô là gì, sao Kế Đô tốt hay xấu. Có thể thấy đây là một chòm sao xấu, mang lại nhiều điều không may cho những ai bị chiếu mệnh. Nếu năm nay bạn bị sao Kế Đô chiếu mệnh, đừng quên thực hiện các cách hóa giải mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.

Rate this post