Nam/Nữ cung Song Ngư hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Song Ngư là một trong 12 cung hoàng đạo, nổi tiếng với tính cách nhạy cảm, trực giác mạnh mẽ và có sự đồng cảm sâu sắc. Những người thuộc cung Song Ngư gần như hội tụ tất cả các ưu, nhược điểm của 12 chòm sao. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cung Song Ngư hợp với cung nào nhất trong tình yêu nhé.

Song Ngư là cung gì?

Song Ngư (tiếng anh là Pisces) là cung hoàng đạo thứ 12 trong 12 cung hoàng đạo. Những người sinh từ 19/2 đến 20/3 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Cung Song Ngư được biểu tượng hóa bằng hình ảnh của hai con cá bơi ngược với nhau. Song Ngư thuộc cung Nước (cùng với Cự Giải và Thiên Yết) và là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã). 

song ngu la cung gi

Những người thuộc cung Song Ngư thường được mô tả là người nhạy cảm, trực giác mạnh mẽ và thích mơ mộng. Họ có trực giác tốt và cảm nhận sâu sắc về môi trường xung quanh. Tính cách của họ thường biến động và linh hoạt như nước, thích nghi tốt với môi trường xung quanh.

Thông tin chung về cung Song Ngư

 • Tên: Song Ngư
 • Tên tiếng anh: Pises
 • Biểu tượng: Hai chú cá
 • Ký hiệu:
 • Ngày sinh: 19/2 – 20/3
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
 • Số may mắn: 4, 8, 22
 • Màu sắc may mắn: màu tím, xanh dương. 

Tính cách người cung Song Ngư

Những người thuộc cung Song Ngư thường được mô tả với các đặc điểm tính cách sau đây:

 • Sống tình cảm: Song Ngư sống rất tình cảm, luôn hướng về gia đình. Họ biết cách quan tâm bằng lời nói ngọt ngào và hành động chăm sóc chu đáo đến những người mà họ thương yêu. 
 • Hiền hòa: Người thuộc cung Song Ngư có tính cách hiền hòa, thân thiện. Họ có khả năng hòa nhập tốt với môi trường xã hội và dễ gây được thiện cảm với mọi người. 
 • Trí tưởng tượng phong phú: Song Ngư thường xuyên sống trong thế giới của mình đầy ảo mộng và ý tưởng sáng tạo. Song đôi khi vì quá mơ mộng mà Song Ngư thường được gắn mác những kẻ sống không thực tế. 
 • Nhạy cảm: Song Ngư rất nhạy cảm, chỉ cần một vài thay đổi nhỏ, họ cũng có thể biết được bạn đang yêu hay ghét họ. 
 • Đồng cảm: Với khả năng đồng cảm cao, người Song Ngư thường quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ có thể trở thành người lắng nghe tốt, hỗ trợ và đồng hành trong những thời điểm khó khăn.
 • Thiếu quyết đoán: Người thuộc cung Song Ngư thường phân vân, khó đưa ra quyết định. Họ thường cần nhiều thời gian để xem xét mọi khía cạnh trước khi quyết định. Khi gặp khó khăn, họ thường lúng túng không biết xử lý và thường tìm cách trốn tránh. 
 • Trẻ con: Ở bên Song Ngư bạn sẽ rất dễ bị thu hút bởi tính cách đáng yêu, dễ thương, dễ mến của họ. 
 • Trong sáng, nhân hậu: Song Ngư có tâm hồn trong sáng và nhân hậu. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. 
 • Đa sầu đa cảm: Song Ngư có trái tim mong manh và mềm yếu. Họ rất dễ đồng cảm và dễ rơi nước mắt. 

Giải mã tính cách Song Ngư trong tình yêu

Một Song Ngư khi yêu sẽ có các biểu hiện trong tính cách điển hình như sau: 

giai ma cung song ngu trong tinh yeu

 • Mơ mộng, lãng mạn: Song Ngư thường có xu hướng tin vào tình yêu của mình là đích thực. Luôn làm mới cuộc tình bằng nhiều ý tưởng mới lạ và đầy lãng mạn. 
 • Chấp nhận thay đổi bản thân: Khi đã yêu một ai đó hết mình, Song Ngư sẵn sàng thay đổi bản thân để hài hòa và phù hợp nhất với họ. 
 • Sợ cô đơn: Song Ngư rất “dính” người yêu, họ luôn muốn ở bên và đồng hành với người mà họ thương. 
 • Nhạy cảm, đa nghi: Mọi thay đổi dù là nhỏ nhất cũng khiến Song Ngư nghi ngờ tình cảm của bạn đã thay đổi. Họ thường có xu hướng phán xét, cho rằng bạn đang phản bội họ. 
 • Cảm xúc thất thường: Song Ngư vui buồn lẫn lộn. Họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng xung quanh, kể cả nguồn năng lượng tiêu cực hay tích cực.  
 • Đào hoa: Song Ngư là kẻ có khả năng tỏa ánh hào quang, năng lượng đáng yêu. Dù là đã có người yêu hay độc thân thì Song Ngư luôn có nhiều kẻ theo đuổi. 

Song Ngư hợp với cung nào?

Trong 12 cung hoàng đạo, Song Ngư được cho là phù hợp với các cung hoàng đạo sau đây: 

 1. Nữ Song Ngư hợp với cung nào nhất?

 • Nam Thiên Bình

Thiên Bình và Song Ngư là hai cung hoàng đạo có tính cách cởi mở, thân thiện và luôn mong muốn duy trì sự hài hoà trong mối quan hệ. Cả hai đều có khả năng đồng cảm cao, giúp họ hiểu và quan tâm đến cảm xúc của nhau. Ở bên cạnh một chàng trai như Thiên Bình, cô nàng Song Ngư sẽ luôn cảm thấy được che chở và yêu thương.

nu song ngu hop voi cung nao

Bên cạnh đó, Song Ngư thường hay mơ mộng và không thực tế, trong khi Thiên Bình lại có khả năng cân nhắc và đưa ra quyết định chính xác. Do đó, Thiên Bình có thể giúp Song Ngư trở nên quyết đoán hơn. Trong tình yêu, hai cung hoàng đạo này có thể tạo nên một mối quan hệ lãng mạn và sâu sắc. 

 • Nam Thiên Yết

Song Ngư và Thiên Yết đều thuộc nhóm cung Nước, nên họ có khá nhiều điểm chung như cả hai đều có trực giác mạnh mẽ, cảm xúc sâu sắc và yêu thích sự bí ẩn. Nhìn bề ngoài Thiên Yết có vẻ lạnh nhạt, nhưng khi ở gần bạn mới cảm nhận được sự dịu dàng của họ. Cô nàng Song Ngư sẽ bị chìm đắm trong sự lạnh lùng, bí ẩn của anh chàng Thiên Yết. Chàng Thiên Yết cũng bị rung động bởi sự đơn thuần và thiện lương của cô nàng Song Ngư.  

song ngu va thien yet

 • Nam Ma Kết

Song Ngư và Ma Kết là cặp đôi có tính cách khác nhau một trời một vực. Nhưng đây lại là cặp đôi tương đối hòa hợp khi ở bên nhau. Anh chàng Ma Kết làm việc cẩn thận, nghiêm túc nhưng lại khô khan, nhạt nhẽo. Ngược lại, cô nàng Song Ngư lại mơ mộng và linh hoạt. Sự kết hợp này có thể bổ sung lẫn nhau.

ma ket va song ngu

 1. Nam Song Ngư hợp với cung nào?

 • Nữ Cự Giải

Song Ngư và Cự Giải đều thuộc nhóm cung Nước, cả hai đều rất nhạy cảm và có khả năng đồng cảm sâu sắc. Cô nàng Cự Giải có khả năng chia sẻ và quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Trong tình yêu, họ có thể tạo nên một mối quan hệ ấm áp, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống.

song ngu va cu giai

 • Nữ Nhân Mã

Nhân Mã và Song Ngư là hai cung hoàng đạo yêu thích sự tự do, không thích bị ràng buộc và hay mơ mộng. Song Ngư có thể học hỏi cách sống thực tế hơn từ Nhân Mã, trong khi Nhân Mã có thể học được sự nhạy cảm và trực giác từ Song Ngư.

Mối quan hệ giữa Nhân Mã và Song Ngư có thể đầy thú vị, nhưng cũng đầy thách thức. Để mối quan hệ bền vững cả hai phải học cách tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của nhau. 

song ngu va nhan ma

 • Nữ Kim Ngưu

Ở bên Kim Ngưu, chàng Song Ngư sẽ luôn có điểm tựa vững chắc để phát triển và hoàn thiện bản thân. Nàng Kim Ngưu cũng sẽ chìm đắm trong cuộc tình đầy lãng mạn với chàng Song Ngư. Song Ngư rất giỏi chăm sóc người khác. Cả hai bên nhau rất ít khi xảy ra mâu thuẫn, cuộc sống thuận hòa. 

>>> Xem thêm: Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Song Ngư không hợp với cung nào?

Song Ngư có thể gặp khó khăn khi tương tác với một số cung hoàng đạo có tính cách năng động và quyết đoán như Bạch Dương (21/3 – 19/4) hoặc Sư Tử (23/7 – 22/8). Sự mâu thuẫn này có thể xuất phát từ sự đối lập giữa tính cách nhạy cảm, mơ mộng của Song Ngư với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán của Bạch Dương, Sư Tử.

 • Sư Tử: Sư Tử và Song Ngư có tính cách rất khác biệt. Sư Tử thích làm trung tâm của sự chú ý, tự tin và có xu hướng lãnh đạo. Trong khi, Song Ngư lại thích sự tinh tế, nhạy cảm và dễ tổn thương. Song Ngư có thể bị áp đảo bởi sự mạnh mẽ của Sư Tử, còn Sư Tử lại không thể hiểu hết sự nhạy cảm của Song Ngư.

song ngu khac cung nao

 • Bạch Dương: Song Ngư nổi tiếng với sự nhạy cảm và đồng cảm, trong khi Bạch Dương lại rất năng động, mạnh mẽ và quyết đoán. Sự khác biệt này đôi khi gây ra hiểu lầm và xung đột.

Kết luận

Như vậy có thể thấy Song Ngư hợp nhất với cung Cự Giải, Thiên Yết, Thiên Bình và họ có thể hoà hợp với cung Kim Ngưu, Ma Kết, Nhân Mã. Tuy nhiên, Song Ngư có thể gặp khó khăn khi xây dựng các mối quan hệ với Bạch Dương hay Sư Tử. Sparta Việt hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu rõ cung Song Ngư hợp với cung nào nhất trong tình yếu và tự tin hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với các cô nàng/anh chàng Song Ngư.

Rate this post