Nam/ Nữ Cung Song Tử hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Song Tử là một trong những cung hoàng đạo thuộc dạng song tính, ở họ luôn tồn tại nhiều nhân cách khác nhau, khiến người khác khó có thể hiểu được họ đang nghĩ gì. Trong thế giới của chiêm tinh, việc hiểu rõ cách mà các cung hoàng đạo tương tác với nhau chính là chìa khóa để xây dựng một mối quan hệ vững chắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem cung Song Tử hợp với cung nào nhất và Song Tử không nên yêu cung nào nhé.

Song Tử là cung gì?

Song Tử (tiếng anh là Gemini) là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của cung này là hình ảnh của hai cậu bé song sinh đứng cạnh nhau, ký hiệu là ♊︎,  thể hiện sự song hành và đối lập trong tính cách của người thuộc cung này. Những người sinh ra từ ngày 21/5 – 21/6 là những người thuộc cung Song Tử. 

Song Tử là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Nhân Mã, Xử Nữ, Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với Thiên Bình và Bảo Bình). 

cung song tu

Thông tin chung về cung Song Tử: 

 • Tên tiếng anh: Gemini
 • Tên gọi khác: Song Sinh
 • Ngày sinh: 21/5 – 21/6
 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh đứng cạnh nhau
 • Ký hiệu: ♊︎
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Nguyên tố: Khí
 • Số may mắn: 3, 4, 7
 • Màu sắc may mắn: Xanh lá cây, tím, xanh da trời. 

Tính cách cung Song Tử

Tính cách nổi bật của cung Song Tử có thể kể đến như: 

 • Trí tưởng tượng phong phú: Người thuộc cung Song Tử thường có trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo. Họ có khả năng nghệ thuật và thích thú với các ý tưởng mới. 
 • Đa nhân cách: “Kẻ đa nhân cách” chính là cụm từ điển hình nhất là mô tả tính cách của Song Tử. Song Tử rất hay thay đổi tâm trạng, có thể vừa vui cười, nhưng một giây sau trở nên u sầu ngay được. Người bình thường khó có thể hiểu được cách suy nghĩ của Song Tử. 
 • Tò mò và thích khám phá: Đây là một trong những tính cách đặc trưng của người cung này. Người cung Song Tử luôn tìm hiểu, tích lũy thêm kiến thức cho mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những điều mới lạ luôn kích thích trí tò mò của họ. 
 • Tư duy “nhảy cóc”: Người cung Song Tử rất khó kiên nhẫn thực hiện bất cứ một việc gì đó tuần tự, họ luôn tìm cách nhanh nhất để biết được kết quả cuối cùng. Đôi khi sự thiếu kiên nhẫn này lại giúp họ phát huy được tối đa sự thông minh của bản thân, hoàn thành công việc nhanh và hiệu quả nhất. 
 • Giao tiếp tốt: Với khả năng giao tiếp xuất sắc, Song Tử thường là những người hòa đồng và dễ kết bạn. Tuy nhiên lại rất khó để thân thiết với họ. Song Tử luôn có tinh thần cảnh giác rất cao dành cho đối phương. 
 • Hoạt bát, vui vẻ: Song Tử là người hoạt bát, thú vị, thường đem lại cho mọi người rất nhiều tiếng cười. 
 • Hay nói dối: Song Tử có khả năng nói dối không chớp mắt. 
 • Cứng đầu: Người cung Song Tử không bao giờ nhận mình sai. Họ ngang ngược và cãi cùn khi tranh luận. 

Giải mã cung Song Tử trong tình yêu

Khi yêu, Song Tử là người không kiên định, cảm thấy chán người yêu là chuyện bình thường. Khi một mối quan hệ bắt đầu nhàm chán, Song Tử sẽ tìm kiếm “thú vui mới” bên ngoài ngay. Do đó mà người cung Song Tử thường được mệnh danh là những kẻ đa tình, lăng nhăng. 

cung song tu trong tinh yeu

Song Tử sẽ luôn bị thu hút những người mạnh mẽ, thích một tình yêu sôi nổi và mới lạ. Nếu giữ được “nhiệt độ yêu” với Song Tử, bạn sẽ “không lối thoát” với tính cách nhã nhặn, hào phóng và hóm hỉnh của họ. 

Song Tử hợp với cung nào?

Dưới đây là các cung hoàng đạo tâm ý tương thông, trời sinh một cặp với Song Tử. 

1. Song Tử nữ hợp với cung nào nhất?

Quan điểm tình yêu của các cô nàng Song Tử là cả hai phải tôn trọng quyền tự do và riêng tư của nhau. Chỉ cần bạn không xâm phạm vào sự tự do của Song Tử, nàng sẽ yêu thương và chăm sóc bạn chân thành. Nhờ vào đặc điểm tính cách này mà Song Tử sẽ phù hợp với các cung hoàng đạo sau: 

 • Nữ Song Tử + Nam Thiên Bình

Nam Thiên Bình rất chỉn chu trong ngoại hình nên các nàng Song Tử rất dễ bị thu hút. Trong khi Thiên Bình lại không phải là kiểu người hay kiểm soát, do đó rất phù hợp với tính cách tự do của các cô nàng Song Tử. Cặp đôi này khi bên nhau hài hòa về tính cách, cùng yêu thích khám phá du lịch, do đó họ sẽ có nhiều kỷ niệm thú vị bên nhau. 

song tu nu hop voi cung nao

 • Nữ Song Tử + Nam Bạch Dương

Có thể nói tình yêu giữa một nữ Song Tử và nam Bạch Dương lúc nào cũng mới mẻ và thú vị. Tính cách nam Bạch Dương đơn thuần, năng nổ, đặc biệt phản ứng của họ rất nhanh chóng. Nữ Song Tử lại là người khôn khéo và hài hước. Nữ Song Tử và nam Bạch Dương bên nhau sẽ vô cùng thoải mái, không phải suy nghĩ quá nhiều. Họ luôn biết cách làm mới mẻ cuộc tình của mình. 

 • Nữ Song Tử + Nam Nhân Mã

Đây là cặp đôi khi yêu nhau có thể bên nhau lâu bền bởi họ quá tương đồng về tính cách và sở thích. Cả Nhân Mã nam và Song Tử nữ đều là người phóng khoáng, ghét bị ràng buộc. Họ là những người ưa khám phá, trải nghiệm nhiều điều mới. Đó là lý do vì sao khi bên nhau nam Nhân Mã và Song Tử nữ luôn tâm ý tương thông, biết cách tạo cảm giác thoải mái và hài lòng cho đối phương. 

song tu nu hop voi cung nao nhat

2. Song Tử nam hợp với cung nào?

Khi yêu, nam Song Tử là người lãng mạn, luôn biết cách làm cho đối phương vui vẻ bởi năng khiếu hài hước và tính cách tò mò thích khám phá của mình. Song họ cũng là người dễ dàng buông tay một cách phũ phàng nếu thấy nhàm chán cuộc tình. Vì thế những cung hoàng đạo có tính cách thú vị mới có thể giữ chân được chàng trai Song Tử, đó là những cung hoàng đạo sau: 

 • Nam Song Tử + Nữ Sư Tử

Tình yêu giữa nam Song Tử và nữ Sư Tử được mô tả là thú vị và nồng nhiệt. Chàng Song Tử lẻm lỉnh, hài hước khi thành đôi với nàng Sư Tử lạc quan, mạnh mẽ sẽ mang đến một cuộc tình thú vị và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên nàng Sư Tử có tính cách khá nóng tính và thích kiểm soát đối phương, chàng Song Tử lại yêu sự tự do. Chính sự đối lập này sẽ xảy ra nhiều cuộc tranh cãi. Nếu cả hai có thể kiểm soát được cảm xúc thì tình yêu sẽ bền lâu. 

 • Nam Song Tử + Nữ Bảo Bình

Nhìn vào có thể thấy Song Tử và Bảo Bình chẳng có nhiều điểm chung. Tuy nhiên nếu một khi cả hai bắt được sóng với nhau thì lại có chỉ số hòa hợp rất cao. Nàng Bảo Bình có phần lặng lẽ, bình thản, nhưng thực chất họ lại là những người luôn có các ý tưởng kỳ quái, khác người.

Chàng Song Tử lại có khả năng thấu hiểu nàng Bảo Bình. Và nàng Bảo Bình lại có thể hiểu được dụ ý đằng sau những hành động kỳ quái của chàng Song Tử. Cặp đôi này khi bên nhau giống như đã tìm được mảnh ghép còn thiếu của chính mình. 

song tu nam hop voi cung nao

 • Nam Song Tử + Nữ Bọ Cạp

Bọ cạp và Song Tử là một cặp đôi hoàn hảo. Mặc dù nữ Bọ Cạp không hoạt bát như nam Song Tử nhưng họ lại là người thông minh, nhạy bén, rất biết cách đoán ý người khác. Đối với Song Tử, nữ Bọ Cạp là người thấu hiểu họ, luôn cho họ những sự an ủi và cổ vũ đáng quý. 

>>> Xem thêm: Cung Kim Ngưu hợp với cung nào nhất?

Cung Song Tử không nên yêu cung nào?

Các cung mà Song Tử không nên yêu là Song Ngư và Ma Kết: 

 • Ma Kết: Song Tử và Ma Kết giống như hai đường thẳng song song. Song Tử sẵn sàng thử nghiệm nhiều trải nghiệm mới mẻ và có tư duy nhảy cóc, cắt bớt giai đoạn. Ma Kết lại cứng đầu, kiên trì và nghiêm túc thực hiện đến cùng mục tiêu của mình.  

song tu khong nen yeu cung nao

 • Song Ngư: Song Tử là người có tính cách độc lập, tư duy thiên về lý trí, thích được tự do và luôn tìm kiếm điều mới mẻ. Trong khi đó Song Ngư lại là người đa sầu đa cảm, sống nội tâm và luôn muốn được bên người mình yêu thương. Song Tử và Song Ngư ở bên nhau sẽ khiến cho đối phương cảm thấy ngột ngạt vì quá trái dấu, thường xuyên cãi vã vì chẳng tìm được mấy điểm chung. 

Kết luận

Sparta Việt hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có lời giải đáp cho câu hỏi cung Song Tử hợp với cung nào và Song Tử không nên yêu cung nào. Nhìn chung, Song Tử là một cung hoàng đạo khá đặc biệt, họ đủ thông minh, hài hước, và có khả năng giao tiếp tốt. Song cũng bởi tính cách “sáng nắng chiều mưa” thất thường mà Song Tử đôi khi thường bị gắn mác những kẻ đa nhân cách.

Cung hoàng đạo này đặc biệt phù hợp với Thiên Bình, Sư Tử, Bảo Bình, Nhân Mã và Bạch Dương. Và gần như rất ít điểm chung, khó hòa hợp với Song Ngư và Ma Kết.  

5/5 - (1 bình chọn)