Nam/Nữ cung Thiên Bình hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Thiên Bình được mệnh danh là cung hoàng đạo thân thiện nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ rất giỏi trong việc ngoại giao và luôn biết cách tỏa sáng trước đám đông. Vậy bạn có biết cung Thiên Bình hợp với cung nào và khắc với cung nào trong tình yêu không? Hãy cùng Sparta Việt tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây: 

Thiên Bình là cung gì?

Thiên Bình (tiếng anh là Libra) hay còn gọi là Thiên Xứng là cung thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo. Cung này được biểu tượng bằng hình ảnh cán cân công lý, đại diện cho sự cân bằng và công bằng. Những người sinh trong khoảng thời gian từ 23/9 đến 23/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình. 

Người thuộc cung Thiên Bình thường được cho là có tính cách hòa nhã, sống tích cực và dễ gây được thiện cảm với mọi người. 

cung thien binh la cung gi

Thông tin chung về cung Thiên Bình

 • Tên: Thiên Bình
 • Tên tiếng anh: Libra
 • Biểu tượng: cán cân công lý
 • Ký hiệu: ♎
 • Ngày sinh: 23/9 – 23/10
 • Nguyên tố: Khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim
 • Hãm tinh: Mặt trời và sao Diêm Vương
 • Màu sắc: Xanh lá, xanh lam, đen
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7

Tính cách cung Thiên Bình

Những người thuộc cung Thiên Bình thường được mô tả với nhiều đặc điểm tính cách tích cực. Dưới đây là một số đặc điểm tính cách nổi bật của cung Thiên Bình:

 • Yêu nghệ thuật và sáng tạo: Thiên Bình là những người đam mê nghệ thuật và yêu thích cái đẹp. Họ là những người sinh ra để làm nghệ thuật hoặc các lĩnh vực liên quan đến làm đẹp. Thiên Bình là người có gu thẩm mỹ tốt, lúc nào cũng trong trạng thái gọn gàng và đẹp nhất. 
 • Hòa nhã và thân thiện: Người Thiên Bình có khả năng giao tiếp tốt và thường là những người giỏi trong các mối quan hệ xã hội. Họ được mệnh danh là các hoa hậu thân thiện, dĩ hòa vi quý, là người bạn của mọi nhà. 
 • Thấu hiểu: Thiên Bình là người chu đáo, chân thành trong mọi mối quan hệ. Họ rất biết cách lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến cảm xúc của người khác. 
 • Hòa giải: Thiên Bình luôn muốn giải quyết xung đột, tránh xa các xung đột và cố gắng tạo ra môi trường thoải mái nhất. 
 • Không quyết đoán: Thiên Bình là tuýp người khó đưa ra các sự lựa chọn. Trong mọi tình huống từ việc lựa chọn trang phục, lựa chọn món ăn, đến lựa chọn công việc…. Họ luôn phân vân, khó đưa ra các lựa chọn cuối cùng. 

Giải mã tính cách cung Thiên Bình trong tình yêu

Trong tình yêu, Thiên Bình là người cực thích những điều lãng mạn, họ cũng thích tạo nhiều điều bất ngờ và lãng mạn cho người mình yêu. 

Khi bắt đầu một mối quan hệ hay theo đuổi một ai đó, Thiên Bình thường có xu hướng thay đổi bản thân, trở thành người mà họ nghĩ đối phương sẽ tốt hơn. Mặc dù họ thấu hiểu được mỗi cá nhân cần có không gian và cuộc sống riêng. Nhưng về mặt cảm xúc, Thiên Bình lại dễ giận dỗi và tủi thân khi người yêu quá độc lập. 

thien binh hop voi cung nao nhat

Một phiên bản chưa trưởng thành của Thiên Bình sẽ cảm thấy lo âu và bất an nếu như đối phương không thể hiện rằng họ cũng cần đến mình như cách mà Thiên Bình đang cần đến họ. 

Khi đã là người yêu của Thiên Bình, tốt nhất bạn không nên bắt họ phải chọn lựa. Bởi vốn dĩ Thiên Bình là cung vòng vo, khó đưa ra quyết định. 

Mặc dù có thể thấy Thiên Bình yêu hết mình, đôi lúc có đôi chút lụy tình. Nhưng nếu phát hiện đối phương không còn yêu mình, đối phương cắm sừng mình, họ sẽ dứt áo ra đi. Họ cũng nhanh chóng lấy lại được niềm vui khi được một người mới tán tỉnh. 

Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Mối quan hệ giữa các cung hoàng đạo thường được xem xét dựa trên các yếu tố tử vi, cung đồng hành, và cung mệnh,… Nam/Nữ cung Thiên Bình được đánh giá là sẽ phù hợp với các cung hoàng đạo dưới đây: 

 1. Nữ Thiên Bình hợp với cung nào nhất?

 • Nam Sư Tử: Thiên Bình và Sư Tử bên nhau rất vui vẻ. Nam Sư Tử biết mình đang làm gì và phải làm gì. Họ rất hợp với một cô nàng Thiên Bình luôn phân vân trước mọi quyết định trong cuộc sống. 

thien binh hop voi cung nao nhat

 • Nam Bảo Bình: Thiên Bình và Bảo Bình thường được coi là có mối quan hệ tốt, vì cả hai đều có xu hướng đánh giá cao giá trị công bằng. Cặp đôi này khi bên nhau sẽ có sự bao dung, thấu hiểu và hòa hợp tính cách. 
 • Nam Nhân Mã: Cô nàng Thiên Bình tính cách vui vẻ, hòa đồng. Tuy nhiên đôi lúc nàng lại khá trầm tư. Sự hoạt náo của Nhân Mã sẽ giúp nàng luôn tràn đầy năng lượng. Cặp đôi này khi bên nhau hứa hẹn sẽ cùng nhau khám phá thế giới và có nhiều trải nghiệm mới mẻ hạnh phúc bên nhau. 
 1. Nam Thiên Bình hợp với cung nào? 

 • Nữ Song Ngư: Thiên Bình Nam và Song Ngư là một cặp đôi trời sinh. Nàng Song Ngư gần như bị đổ gục trước vẻ đẹp của một chàng Thiên Bình. Còn chàng sẽ “không có lối thoát” với sự thông minh, tinh nghịch của nàng. Cả hai đều rất giỏi lắng nghe và bày tỏ tình cảm của mình với đối phương, luôn biết cách làm cho đối phương cảm thấy mình đang được yêu. Tình yêu của họ cứ nhẹ nhàng đến và hạnh phúc bền lâu. 

nam thien binh hop voi cung nao

 • Nữ Bạch Dương: Về cơ bản Bạch Dương và Thiên Bình là hai cung có tính cách hoàn toàn trái ngược. Tuy nhiên, Nam Thiên Bình cùng với Nữ Bạch Dương lại là một sự kết hợp bù trừ. Họ giống như hai thanh nam châm trái dấu hút nhau. Sự mạnh mẽ và quyết đoán của nữ Bạch Dương sẽ giúp chàng Thiên Bình ngày một tốt hơn. 

>>> Xem thêm: Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Thiên Bình khắc với cung nào?

Khi xét về các cung khắc với Thiên Bình, có thể kể tên các cung hoàng đạo sau: 

 • Cự Giải: Cự Giải và Thiên Bình không hợp nhau. Họ đều là các cung hoàng đạo sống tình cảm. Tuy nhiên trong khi Thiên Bình yêu chuộng hòa bình, muốn duy trì các mối quan hệ ở thế cân bằng và tránh xung đột. Cự Giải lại là người có các biểu hiện cảm xúc mạnh mẽ và đôi khi giải quyết vấn đề một cách “cực đoan”. 

cung thien binh khac cung nao

 • Ma Kết: Mặc dù cả hai đều đặt ra mục tiêu cao, nhưng cách họ đạt được mục tiêu có thể khác nhau. Ma Kết có thể được miêu tả là nghiêm túc và thiết thực, trong khi Thiên Bình có thể có xu hướng nhìn nhận mọi việc một cách linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, Thiên Bình luôn thích ở bên cạnh người khác còn Ma Kết lại là tuýp người của công việc, họ luôn bận bịu và ít có thời gian dành cho người yêu. 
 • Bọ Cạp: Thiên Bình và Bọ Cạp không có sự tương đồng về tính cách. Thiên Bình thì giỏi né tránh vấn đề. Trong khi đó Bọ Cạp lại không bao giờ nói ra cảm xúc của bản thân. Cặp đôi này bên nhau khiến cả hai luôn trong tình trạng căng thẳng, khó mà hòa hợp. 

Kết luận

Trên đây là trọn vẹn các thông tin về cung Thiên Bình hợp với cung nào. Khi bắt đầu làm quen với một anh chàng hay cô nàng Thiên Bình, bạn chỉ cần nhớ họ chính là nô lệ của cái đẹp. Để đồng hành được với họ một đoạn đường dài, chỉ cần luôn cho họ thấy họ là người quan trọng nhất với bạn. Chắc chắc mối quan hệ giữa bạn và Thiên Bình sẽ luôn vững chắc. 

Rate this post