Thiên Yết là cung gì? Cung Thiên Yết hợp với cung nào nhất?

Thiên Yết là cung hoàng đạo nổi tiếng nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Họ được đánh giá là những người có cá tính mạnh mẽ và đầy bí ẩn. Vậy cụ thể, Thiên Yết là cung gì và Thiên Yết hợp với cung nào nhất? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu chi tiết về cung Thiên Yết qua bài viết dưới đây nhé.

Cung Thiên Yết là cung gì?

Thiên Yết (tiếng anh gọi là Scorpio) là cung thứ tám trong 12 cung Hoàng Đạo. Cung này khá đặc biệt khi có nhiều tên gọi khác nhau như Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên Hạt. Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 23/10 đến ngày 22/11 sẽ được xếp vào cung Thiên Yết. Cung Thiên Yết thường được ký hiệu bằng biểu tượng với chiếc đuôi cong vút, biểu thị cho sự mạnh mẽ, luôn sẵn sàng lao vào chiến đấu. 

thien yet la cung gi

Thiên Yết là một trong ba chòm sao hệ Nước (cùng với Song Ngư và Cự Giải). Sao chiếu mệnh là Sao Hỏa. Chính hai yếu tố đối lập (nước, hỏa) này tạo nên sự cá tính của Thiên Yết. Người mang cung Thiên Yết được miêu tả là có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, hiếu thắng và có sự sâu sắc trong tư duy. 

Thông tin chung về cung Thiên Yết: 

 • Tên: Thiên Yết
 • Tên gọi khác: Bọ Cạp, Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt
 • Biểu tượng: đuôi cong vút
 • Ký hiệu: ♏
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa
 • Màu sắc yêu thích: Đỏ, cam
 • Con số may mắn: 2, 7, 9
 • Đá may mắn: đá núi lửa, ngọc hồng lựu

Tính cách cung Thiên Yết

Đây là một số đặc điểm chung về tính cách của cung Thiên Yết: 

 • Quyết đoán và kiên định: Thiên Yết được biết đến là một trong những cung hoàng đạo mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán nhất. Khi họ đặt mục tiêu, họ thường sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. 
 • Yêu quyền lực: Người Thiên Yết thường có xu hướng tìm kiếm vị trí quyền lực và thành công trong sự nghiệp. Họ là người có tầm nhìn rộng và không ngần ngại đối mặt với thách thức. Thiên Yết ghét sự thất bại, họ sẵn sàng làm mọi cách để chiến trắng. Và đôi khi có thể lươn lẹo để đạt được mục đích. 
 • Độc lập và tự chủ: Bọ Cạp là kẻ khá độc lập trong mọi vấn đề. Họ có khả năng làm việc độc lập và thích giữ độc lập trong quyết định của mình. Tính tự chủ và linh hoạt giúp họ đối mặt tốt với nhiều tình huống. 
 • Bí ẩn và kín đáo: Mặc dù có thể là người nhiệt huyết và ngoại giao, nhưng cũng có một phần bí ẩn và kín đáo trong tính cách của họ. Họ có thể không tiết lộ hết về bản thân và thường có xu hướng giữ lại một số điều riêng tư. 
 • Thẳng tính:. Thiên Yết là kiểu người “khẩu xà tâm Phật”. Họ rất giỏi gây tổn thương người khác bằng những lời nói thẳng thắn của mình. 
 • Cố chấp, cứng đầu: Thiên Yết là kẻ không biết nhân nhượng, họ chỉ đi theo chính kiến của bản thân.
 • Tĩnh lặng: Khi làm bất cứ việc gì, Thiên Yết không phải là người khoa trương ồn ào, họ chọn cách đi âm thầm, lặng lẽ. Chỉ đến khi đạt được thành công, họ mới công khai cho mọi người cùng biết. 

Giải mã cung Bọ Cạp trong tình yêu

Trong tình yêu, Bọ Cạp là người khó rung động, khó tin tưởng và khó mở lòng. Họ thường có hứng thú với đối phương sở hữu những điều bí ẩn, độc lạ. Bên trong lớp ngoài cứng rắn, mạnh mẽ, Thiên Yết lại là những người có trái tim cuồng nhiệt khi yêu. Một khi đã yêu sâu đậm, họ chẳng dễ gì buông tay. 

Khi yêu, Thiên Yết là người có thiên hướng chiếm hữu, ghen tuông và thù dai. Họ không thích đối phương tỏ ra quá dựa dẫm vào họ hoặc cố làm chỗ dựa cho họ. 

Nếu bị phản bội, Thiên Yết ngay lập tức trở thành một quả bom đích thực. Họ sẵn sàng trả thù bạn theo nhiều cách. Sau khi mọi chuyện qua đi, bất kể bạn đã dốc sức cứu vãn thế nào thì cũng đừng mong có lại niềm tin từ Thiên Yết một lần nữa. 

Thiên Yết hợp với cung nào?

Với tính cách của mình, Thiên Yết được đánh giá là phù hợp với các cung hoàng đạo dưới đây: 

 1. Nữ Thiên Yết hợp với cung nào?

 • Nam Kim Ngưu

Các chàng trai Kim Ngưu thường là người có bản lĩnh, tài năng và tinh thần trách nhiệm cao. Các cô nàng Thiên Yết nổi tiếng là khó tính, khó chiều. Tuy nhiên các nàng cũng phải rung động trước sự chu toàn và tâm ý của chàng Kim Ngưu. Tình yêu nảy sinh giữa họ rất vững chắc. Cả hai đều đặt sự tin tưởng làm nền tảng cho mối quan hệ của mình. 

nu thien yet hop cung nao

 • Nam Cự Giải

Cự Giải và Thiên Yết thường tạo thành một sự kết hợp mạnh mẽ. Cả hai đều có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và cảm xúc sâu sắc. Nam Cự Giải có thể mang lại sự ổn định và ấm áp cho nữ Thiên Yết, trong khi nữ Thiên Yết giúp nam Cự Giải trở nên mạnh mẽ hơn. 

 1. Nam Thiên Yết hợp với cung nào?

 • Nữ Song Ngư

Sự nhạy cảm và đam mê của nữ Song Ngư có thể kết hợp tốt với sự mạnh mẽ và quyết đoán của nam Thiên Yết. Cả hai cung đều có khả năng hiểu và đồng cảm với cảm xúc của đối phương. Cặp đôi này bên nhau hứa hẹn sẽ kết trái một cuộc tình lãng mạn. 

nam thien yet hop voi cung nao

 • Nữ Xử Nữ

Thiên Yết và Xử Nữ là hai cung có tính cách khá giống nhau, họ tự lập, chăm chỉ, tỉ mỉ và luôn muốn dành chiến thắng. Nam Thiên Yết sánh đôi với nữ Xử Nữ hứa hẹn tạo nên một cặp đôi lý tưởng khi làm việc cùng nhau, sự nghiệp ngày càng phát triển. Cũng bởi có nhiều tính cách giống nhau nên cuộc sống của họ luôn tâm ý tương thông, thấu hiểu lẫn nhau. 

 • Nữ Bạch Dương

Nàng Bạch Dương năng động, quyết liệt và thu vị sẽ tô điểm cho cuộc đời tĩnh lặng của chàng Thiên Yết. Bên cạnh đó, khả năng tư duy sắc bén của chàng sẽ giúp nàng có cái nhìn đa chiều và đưa ra các quyết định đúng đắn. Họ chính xác là một cặp đôi trái dấu hút nhau. Một khi đã bên nhau thì gắn kết vô cùng. 

>>> Xem thêm: Thiên Bình hợp với cung nào?

Thiên Yết khắc với cung nào?

Thiên Yết có thể gặp khó khăn khi kết hợp với cung sau đây:

 • Nhân Mã: Thiên Yết và Nhân Mã có thể gặp khó khăn trong việc hiểu rõ nhau vì có sự khác biệt về cách nhìn nhận thế giới. Thiên Yết thường chú trọng đến chi tiết và tính chín chắn, trong khi Nhân Mã thường muốn tự do và phiêu lưu. Ban đầu họ có thể rất thu hút nhau. Nhưng càng về lâu về dài nếu không có sự thấu hiểu và đồng cảm thì sự không nhất quán này có thể tạo ra những hiểu lầm và thách thức trong mối quan hệ.

thien yet khac cung nao

 • Bảo Bình: Ban đầu Thiên Yết rất dễ bị thu hút bởi tính cách lập dị, khác biệt của Bảo Bình. Tuy nhiên cặp đôi này khi bên nhau lại rất dễ phát sinh mâu thuẫn bởi họ quá khác nhau về cách sống và quan niệm sống. Sự độc lập quá mức của Bảo Bình có thể khiến Thiên Yết cảm thấy không chắc chắn và không kiểm soát được. Trong khi Bảo Bình lại tỏ ra quá ngột ngạt khi Thiên Yết tỏ ra quá kiểm soát mình. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp Thiên Yết là cung gì? Cung Thiên Yết hợp với cung nào nhất? Nhìn chung đây là một trong những cung hoàng đạo có cá tính đặc biệt, bí ẩn, nhưng cũng đầy thú vị. Khi ở bên cạnh một anh chàng hay cô nàng Thiên Yết, bạn chỉ cần tạo cho họ cảm giác an toàn, cho họ thấy bản thân họ luôn được yêu thì mối quan hệ sẽ ngày một thăng hoa. 

Rate this post