Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác? Cách thực hiện?

Một số mẹo dân gian thử thai tại nhà được các chị em truyền tai nhau, trong đó có cách thử thai bằng kem đánh răng. Nhưng liệu phương pháp này có chính xác hay không? Cách thực hiện thử thai bằng kem đánh răng như thế nào? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thử thai bằng kem đánh răng có chính xác không?

Trước đây, khi que thử thai chưa thông dụng và được bán rộng rãi như bây giờ, các bà các mẹ thường sử dụng kem đánh răng để kiểm tra xem mình có thai hay không. Theo cơ chế của phương pháp này, phụ nữ khi mang thai thì nồng độ HCG trong nước tiểu sẽ tăng lên, nên khi gặp kem đánh răng sẽ phản ứng lại và chuyển sang màu xanh.

thu thai bang kem danh rang

Tuy nhiên, phương pháp thử thai này chưa được khoa học chứng minh hiệu quả và độ tin cậy. Vì thế, các chị em chỉ nên tham khảo và không nên dựa vào phương pháp này để xác định mình có thai hay không. Nếu nghi ngờ bản thân có thai, bạn nên sử dụng que thử thai hoặc đến bệnh viện, phòng khám thăm khám để có kết quả chính xác.

>> Xem thêm: Cách thử thai bằng đường

Hướng dẫn cách thử thai bằng kem đánh răng

Tuy chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh thử thai bằng kem đánh răng hiệu quả, nhưng bạn vẫn có thể test thử tại nhà. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Một tuýp kem đánh răng màu trắng. Tuyệt đối không sử dụng kem đánh răng màu khác.
  • 2 cốc nhỏ để đựng nước tiểu và kem đánh răng.
  • Một chiếc xi lanh để bơm nước tiểu
  • Một chiếc que sạch

cach thu thai bang kem danh rang

Bước 2: Lấy mẫu nước tiểu

Để cho kết quả chính xác bạn nên lấy nước tiểu vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy. Khi này nồng độ HCG sẽ đậm đặc nhất. Bạn lấy một ít nước tiểu cho vào chiếc cốc đã được chuẩn bị trước đó. Tiếp theo cho khoảng 5 ml kem đánh răng vào một cái cốc sạch khác đã chuẩn bị từ trước.

Bước 3: Cho nước tiểu vào kem đánh răng

Bạn hãy lấy một chiếc xi lanh, bơm khoảng 5 ml nước tiểu vào cốc đựng kem đánh răng. Tiếp theo hãy lấy que sạch khuấy đều kem đánh răng và nước tiểu với nhau rồi đợi 3 – 5 phút để xem kết quả. Nếu có thai, hỗn hợp nước tiểu và kem đánh răng sẽ chuyển sang màu xanh. Còn nếu không có bất kỳ thay đổi nào, chúng tỏ bạn không có thai.

thu thai bang kem danh rang tai nha

Bước 4: Dọn dẹp vệ sinh

Sau khi thử xong bạn hãy cho phần nước tiểu chưa dùng đến và phần nước tiểu mẫu thử vào bồn cầu, xả sạch. Còn cốc, que, xi lạnh bạn cũng cho vào túi bóng sạch, buộc chặt lại và cho vào thùng rác. Tuyệt đối không cho cốc, que, xi lanh trực tiếp vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn.

Phương pháp thử thai này bạn có thể thực hiện sau khi trễ kinh nguyệt khoảng 5 – 7 ngày hoặc sau khi giao hợp 10 – 15 ngày.

Lưu ý khi thử thai bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng để thử thai không phải là phương pháp đáng tin cậy để xác định thai kỳ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện thử nếu không mua được que thử thai. Để kết quả chính xác hơn khi thử bạn cần tuân thủ các lưu ý dưới đây:

  • Chọn kem đánh răng màu trắng, tuyệt đối không chọn các loại màu khác, loại gel sẽ dẫn đến khó quan sát kết quả hơn.
  • Không nên kiểm tra thai ngay sau khi mới giao hợp hoặc vừa trễ kinh 1 ngày. Khi này nồng độ HCG rất thấp nên kết quả sẽ không chính xác. Tốt nhất là chờ trễ kinh khoảng 1 tuần – 10 ngày hoặc sau giao hợp 10 – 15 ngày.
  • Nên thử thai vào buổi sáng vì đây là thời điểm nồng độ HCG cao nhất trong ngày.
  • Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử sẽ làm nồng độ HCG bị loãng, khó cho ra kết quả chính xác.
  • Đợi một khoảng thời gian từ 3 – 5 phút mới thấy được kết quả rõ ràng nhất.
  • Kết quả từ phương pháp này không nên được coi là chính xác. Nếu bạn nghi ngờ mình có thể mang thai, hãy sử dụng que thử thai hoặc thăm khám bác sĩ.

Kết luận

Thử thai bằng kem đánh răng chưa được kiểm chứng về độ chính xác nên bạn không nên dựa vào kết quả này. Nếu muốn bạn có thể thử làm tại nhà nhưng cần phải kết hợp thử thai bằng que tránh thai hoặc đi thăm khám bác sĩ. Tuyệt đối không nên tin vào kết quả từ mình việc thử thai bằng kem đánh răng.

Rate this post