Thử Thai Bằng Muối Có Chính Xác Không? Cách Thực Hiện?

Một trong những mẹo thử thai dân gian tại nhà được các chị em truyền tai nhau hiện nay chính là cách thử thai bằng muối. Phương pháp thử thai bằng muối có thực sự cho kết quả chính xác hay không và cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời chính xác nhé!

Thử thai bằng muối có chính xác không?

Cách thử thai bằng muối có nguồn gốc từ Philippines, sau đó du nhập sang Việt Nam. Cơ chế hoạt động của phương pháp này dựa vào phản ứng giữa nồng độ HCG trong nước tiểu của phụ nữ mang thai và muối. Nếu thấy nước tiểu và muối chuyển màu đậm hơn so với ban đầu thì khả năng cao là bạn đã có thai.

thu thai bang muoi co chinh xac khong

Tuy nhiên, phương pháp thử thai bằng muối cũng giống như các phương thức thử thai bằng đường hay kem đánh răng, đều chưa có khoa học nào chứng minh là chính xác và hiệu quả. Do đó, các chị em chỉ nên tham khảo cách thử thai bằng muối và không nên sử dụng thay thế hoàn toàn các phương pháp hiện đại như sử dụng que thử thai, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, siêu âm, ….

>>> Xem thêm: Cách thử thai bằng kem đánh răng

Hướng dẫn cách thử thai bằng muối

Không khó để bạn có thể thử thai bằng muối ngay tại nhà. Các bước thực hiện chi tiết sẽ được chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Một thìa muối trắng (muối tinh, không chứa thành phần iot)
  • Một chiếc cốc để đựng nước tiểu.

Bước 2: Thực hiện

Lấy nước tiểu ngay sau khi vừa ngủ dậy, vì khi đó nồng độ HCG trong nước tiểu đang ở mức cao nhất nên kết quả sẽ chính xác hơn. Bạn có nước tiểu vào một chiếc cốc nhỏ, sau đó cho muối vào. Lưu ý, phần nước tiểu phải ngập phần muối được cho vào.

cach thu thai bang muoi tai nha

Bước 3: Quan sát và đọc kết quả

Sau khi cho muối vào cốc nước tiểu, bạn cần chờ đợi khoảng 5 phút để muối và nước tiểu phản ứng với nhau.

  • Có thai: Nếu thấy hỗn hợp muối và nước tiểu có màu đậm hơn so với ban đầu và bọt bám nhiều xung quanh cốc thì khả năng bạn đã có thai.
  • Không có thai: Hỗn hợp muối và nước tiểu không có bất kỳ phản ứng gì.

Những lưu ý khi thử thai bằng muối 

Thử thai bằng muối là phương pháp được sử dụng lâu đời tại Ấn Độ và Philippines. Khi thực hiện bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây để cho ra kết quả chính xác hơn.

  • Thời điểm tốt nhất để thử thai là sau khi chậm kinh được 7 – 10 ngày hoặc sau khi giao hợp 10 ngày. Ngoài ra, bạn nên thực hiện liên tiếp vài ngày để cho kết quả chính xác hơn.
  • Khi thử thai bằng muối, bạn chỉ cần đổ muối vào trong nước tiểu và giữ nguyên, không được khuấy lên.
  • Muối được sử dụng để thử thai cần phải là muối tinh, không được sử dụng loại muối có chứa thành phần iot, vì như thế kết quả sẽ không chính xác.
  • Cần chờ khoảng 3-5 phút thì muối và HCG trong nước tiểu mới phản ứng với nhau. Nếu đọc kết quả ngay khi cho muối vào sẽ không cho kết quả chính xác.
  • Cách thử thai bằng muối có thể cho kết quả ngẫu nhiên. Có thể đúng với người này và sai với người khác nên chỉ nên tham khảo phương pháp này. Để có kết quả chính xác hơn bạn có thể sử dụng que thai hoặc đến cơ sở y tên gần nhất để thăm khám.
  • Thử thai bằng muối có thể cho ra kết quả không chính xác, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị trước tư tưởng khi đi thăm khám.

Kết luận 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách thử thai bằng muối cũng như các lưu ý khi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này chưa được khoa học chứng minh nên chỉ mang tính chất tham khảo. Muốn chính xác hơn bạn có thể mua que thử thai hoặc đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Rate this post