Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh & hôn nhân

Khi chọn đối tác làm ăn hoặc kết hôn, người Việt thường có xu hướng xem tuổi để lựa chọn những người hợp tuổi, hợp mệnh. Bởi họ cho rằng, khi lựa chọn người phù hợp thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!

Đôi nét về người tuổi Dần

Người tuổi Dần cầm tinh con hổ đứng ở vị trí thứ 3 trong bộ 12 con giáp. Hổ được coi là chúa tể của muôn loài. Hổ tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm và trí tuệ. Người cầm tinh con hổ thường có tính cách khá mạnh mẽ, không dễ dàng bị áp bức hay vu khống. Họ cũng rất dũng cảm, sẵn sàng đối mặt với những tình huống khó khăn mà không sợ hãi.

Ngoài ra, người tuổi Dần cũng có đầu óc nhạy bén và rất thông minh. Họ thích nghi nhanh và có khả năng hiểu biết sâu rộng về nhiều chủ đề. Đồng thời, người tuổi Dần cũng rất sáng tạo, có thể tìm ra mọi giải pháp của các vấn đề trong cuộc sống. Có thể nói không có bất cứ vấn đề gì có thể làm khó được người tuổi Dần.

doi net ve nguoi tuoi dan

Người cầm tinh con Hổ có tài lãnh đạo nhưng đồng thời cũng là người thường có sự nghi ngờ, bướng bỉnh, thâm chí hung hăng. Trong công việc họ được nhiều người tin cậy, quý mến vì tinh thần trách nhiệm cao, có sự công tâm.

Trong hôn nhân người tuổi Dần thường rất chung thủy, ấm áp. Tuy nhiên, do tính cách mạnh mẽ, nóng tính, luôn áp đặt người khác phải theo ý mình, nên đôi khi cũng khiến cho người bạn đời khó chịu.

NĂM SINH TUỔI MỆNH 
1962, 2022 Nhâm Dần  Kim 
1974 Giáp Dần Thủy 
1926, 1986 Bính Dần Hỏa 
1938, 1998 Mậu Dần  Thổ 
1950, 2010 Canh Dần  Mộc 

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Người tuổi Dần tùy từng tuổi sẽ có cung mệnh khác nhau. Do đó, cần phải xem xét mệnh của từng tuổi, sau đó dựa vào quy luật tương sinh trong ngũ hành để chọn được người phù hợp trong làm ăn, kinh doanh. Dưới đây là một số gợi ý khi chọn tuổi làm ăn cho người tuổi Dần:

 • Nhâm Dần

Người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 là mệnh Kim, mà trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Cho nên, người tuổi Nhâm Dần chọn các tuổi mệnh Kim để làm ăn sẽ giúp cho công việc thuận lợi, “xuôi chèo mát mái”. Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể chọn người mệnh Kim, tương hợp với mình. 

Một số tuổi gợi ý người Nhâm Dần có thể lựa chọn như: Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tý, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão, Giáp Dần.

tuoi dan hop voi tuoi nao trong kinh doanh

 • Giáp Dần 

Người tuổi Giáp Dần – 1974, mệnh Thủy, có thể chọn làm ăn cùng những người thuộc mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như: Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi. Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể chọn các tuổi có cùng mệnh Thủy như: Nhâm Tuất, Qúy Hợi, Bính Ngọ,….

 • Bính Dần 

Tuổi Bính Dần mệnh Hỏa nên hợp tác làm ăn cùng các tuổi có mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc cũng có thể chọn các tuổi mệnh Hỏa sẽ giúp công việc làm ăn hưng vượng hơn. Người tuổi Bính Dần có thể hợp tác cùng các tuổi như: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi,….

 • Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần mệnh Thổ có thể hợp tác làm ăn cùng các tuổi mệnh Hỏa và Thổ như: Đinh Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi, Bính Dần, Giáp Thìn, Mậu Tý, Đinh Mão, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Dần, Mậu Ngọ, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Kỷ Dậu,  Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Tý, Đinh Tỵ, Bính Thìn, … Người Mậu Dần hợp tác với các tuổi này công việc sẽ thuận lợi, hanh thông, có quý nhân phù trợ.

 • Canh Dần 

Canh Dần mệnh Mộc nên sẽ hợp làm ăn cùng những người mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể chọn những tuổi cùng mệnh Mộc với mình để làm ăn. Một số tuổi mệnh Thủy, Mộc có thể kể đến như: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ,….

>>> Xem thêm: Tuổi Sửu hợp với tuổi nào?

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Người tuổi Dần thường cho rằng rất cao số nên sẽ lận đận đường tình duyên, có thể sẽ phải lỡ dở hai lần đò. Cho nên, khi chọn tuổi kết hôn người tuổi Dần cần phải quan tâm nhiều đến yếu tố tuổi. 

Theo phong Thủy thì các tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ cùng âm nên sẽ tam hợp với nhau. Do đó, người tuổi Dần nên chọn kết hôn cùng tuổi Ngọ và Tuất. Ngoài ra, tuổi Dần sẽ lục hợp với tuổi Hợi nên cũng có thể chọn đối tượng kết hôn là người tuổi Hợi. 

Sau đây là gợi ý về tuổi kết hôn cho tuổi Dần: 

Giáp Dần – 1974

 • Nữ tuổi Giáp Dần  hợp với nam Bính Ngọ 1966 (hơn 8 tuổi), nam Canh Tuất 1970 (hơn 4 tuổi) hoặc nam Tân Hợi 1971 (hơn 3 tuổi).
 • Nam Giáp Dần hợp với nữ Mậu Ngọ 1987 (kém 4 tuổi), nữ Nhâm Tuất 1982 (kém 8 tuổi) hoặc nữ Qúy Hợi 1983 ( kém 9 tuổi).

tuoi dan hop voi tuoi nao trong hon nhan

Bính Dần – 1986

 • Nữ tuổi Bính Dần hợp với nam Mậu Ngọ 1978 (hơn 8 tuổi), nam Nhâm Tuất 1982 (hơn 4 tuổi) hoặc nam Qúy Hợi 1983 (hơn 3 tuổi).
 • Nam Bính Dần hợp với nữ Canh Ngọ 1990 (kém 4 tuổi), nữ Giáp Tuất 1994 (kém 8 tuổi) hoặc nữ Ất Hợi 1995 (kém 9 tuổi).

Mậu Dần – 1998

 • Nữ tuổi Mậu Dần hợp với nam Canh Ngọ 1990 (hơn 8 tuổi), nam Giáp Tuất 1994 (hơn 4 tuổi) hoặc nam Ất Hợi 1995 (hơn 1 tuổi).
 • Nam Mậu Dần hợp với nữ Nhâm Ngọ 2002 (kém 4 tuổi), nữ Bính Tuất 2006 (kém 8 tuổi) hoặc nữ Đinh Hợi 2007 (kém 9 tuổi).

Người tuổi Dần xung khắc với tuổi nào?

Theo tứ hành xung thì người tuổi Dần sẽ xung khắc với các tuổi như Thân, Tỵ, Hợi. Nếu các cặp con giáp này mà lấy nhau, gia đình sẽ bất hòa, thường xuyên xảy ra tranh cãi, sẽ sớm dẫn đến ly hôn. Cho nên người tuổi dần khi chọn đối tượng kết hôn cần tránh các tuổi Thân, Tỵ Hợi.

Ngoài ra, khi làm ăn thì người tuổi Dần cũng cần tránh các tuổi có mệnh tương khắc với mệnh của mình.

 • Nhâm Dần mệnh Kim cần tránh người mệnh Hỏa
 • Giáp Dần mệnh Thủy cần tránh người mệnh Thổ
 • Bính Dần mệnh Hỏa cần tránh người mệnh Thủy
 • Mậu Dần mệnh Thổ cần tránh người mệnh Mộc
 • Canh Dần mệnh Mộc cần tránh người mệnh Kim

Kết luận

Trong làm ăn kinh doanh hay khi kết hôn, việc xem tuổi để lựa chọn người hợp tuổi, hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Cho nên, đừng bỏ qua những thông tin “tuổi Dần hợp tuổi nào” mà Sparta Việt đã tổng hợp trong bài viết. Hãy áp dụng vào thực tế để cuộc sống trở nên tốt đẹp và thuận lợi hơn nhé!

Rate this post