Tuổi Thân hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh & hôn nhân

Người tuổi Thân thường rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và đáng yêu. Tuy nhiên, người tuổi Thân thường không tập trung tinh thần nên có thể làm hỏng việc. Do đó, khi lựa chọn người làm ăn, kinh doanh hay kết hôn, tuổi Thân cần chọn người hợp tuổi với mình để khắc chế các tính không tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem người tuổi Thân hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân nhé.

Đôi nét về người tuổi Thân

Người tuổi Thân cầm tinh con Khỉ, đứng thứ chín trong mười hai con giáp. Khỉ là con vật rất khôn khéo, thông minh nên người tuổi Thân thường khá thông minh, nhanh nhẹn, được lòng mọi người. Người tuổi Thân là người ham học hỏi và nhờ sự thông minh nên họ học cũng rất nhanh. Ngoài ra, người tuổi Thân cũng khá thân thiện và hài hước. Họ luôn biết cách lấy lòng người khác và khiến cho họ luôn vui vẻ.

doi net ve nguoi tuoi than

 • Công việc: Nhờ sự thông minh, nhanh nhẹn nên đa phần người tuổi Thân đều có sự nghiệp phát triển. Người tuổi Thân cũng có sự sáng tạo cao, nên có thể thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, người tuổi này cũng chăm chỉ và kiên trì trong công việc. Họ là người có đầu óc sắp xếp, có khả năng tổ chức tốt và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.
 • Tình cảm: Người tuổi Thân sống rất tình cảm, họ luôn tận tình, chu đáo với những người thân của mình. Khi yêu người tuổi Thân luôn ở thế chủ động và họ luôn tạo ra bầu không khí vui vẻ giữa hai bên. Nhưng người tuổi Thân rất dễ cảm nắng ai đó và họ cũng quên rất nhanh khi gặp đối tượng khác phù hợp hơn. Do đó, người tuổi này phải trải qua nhiều thăng trầm của cuộc đời, nhiều thử thách thì mới có thể tìm kiếm được hạnh phúc thực sự.

Năm sinh của người tuổi Thân:

Năm sinh Tuổi Mệnh
1956, 2016 Bính Thân Hỏa
1968 Mậu Thân Thổ
1920, 1980 Canh Thân Mộc
1932, 1992 Nhâm Thân Kim
1944, 2004 Giáp Thân Thủy

Tuổi Thân hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Theo quan niệm văn hoá và tử vi Á Đông, việc xác định các tuổi hợp nhau trong làm ăn kinh doanh thường dựa trên các yếu tố tương sinh, tương hợp. Dưới đây là một số tuổi được cho là phù hợp với người tuổi Thân trong kinh doanh, để công việc làm ăn suôn sẻ, tốt đẹp:

Bính Thân (1956, 2016)

Người Bính Thân sinh năm 1956 và 2016, thuộc hành Hỏa. Để công việc làm ăn thuận lợi, may mắn, người Bính Thân nên kết hợp với những người có mệnh tương sinh với mình là mệnh Mộc hoặc tương hợp – mệnh Hỏa.

 • Những người mệnh Mộc: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọ, Qúy Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý,….
 • Những người mệnh Hỏa: Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Đinh Mão, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi,….

Mậu Thân (1968)

Người Mậu Thân sinh năm 1968, thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên người Mậu Thân khi làm ăn với người mệnh Thổ sẽ được họ tương trợ, giúp đỡ rất nhiều. Ngoài ra, người tuổi Mậu Thân cũng có thể chọn đối tác cùng hành Thổ với mình.

 • Năm sinh người mệnh Hỏa: Kỷ Mùi, Bính Thân, Mậu Ngọ, Kỷ Sửu, Ất Tỵ, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi,….
 • Năm sinh người mệnh Thổ: Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Canh Ngọ,….

tuoi than hop voi tuoi nao trong kinh doanh

Canh Thân (1980)

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc hợp làm ăn với những người mệnh Thủy, do Thủy sinh Mộc. Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể kết hợp làm ăn cùng người mệnh Mộc cũng sẽ rất thuận lợi, may mắn.

 • Năm sinh người mệnh Thủy: Bính Tý, Ất Dậu, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Nhâm Thìn, Đinh Sửu, Giáp Thân,….
 • Năm sinh người mệnh Hỏa: Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân,….

Nhâm Thân (1992)

Người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992, mệnh Kim. Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì người mệnh Kim hợp nhất với người mệnh Thổ, do Thổ sinh Kim. Khi hợp tác làm ăn cùng người mệnh Thổ thì công việc làm ăn của người nhâm thân sẽ thuận lợi, suôn sẻ, làm ăn phát đạt. Ngoài ra, người tuổi Nhâm Thân cũng hợp với những người cùng mệnh Kim với mình.

 • Năm sinh của người mệnh Thổ: Đinh Tỵ, Canh Tý, Bính Thìn, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, ….
 • Năm sinh của người mệnh Kim: Giáp Tý, Quý Dậu, Ất Sửu, Canh Tuất, Ất Mùi, Tân Hợi,….

Giáp Thân (2004)

Người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004, mệnh Thủy sẽ hợp làm ăn nhất với những người mệnh Kim, do Kim sinh Thủy. Ngoài ra, người tuổi Giáp Thân hợp tác làm ăn cùng những người có cùng mệnh Thủy cũng mang lại nhiều may mắn, công việc hanh thông.

 • Năm sinh của người mệnh Kim: Giáp Tý, Quý Dậu, Ất Sửu, Canh Tuất, Ất Mùi, Tân Hợi,….
 • Năm sinh người mệnh Thủy: Bính Tý, Ất Dậu, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Nhâm Thìn, Đinh Sửu, Giáp Thân,…

>>> Xem thêm: Người tuổi Mùi hợp với tuổi nào?

Tuổi Thân hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Người tuổi Thân nếu muốn có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, nên chọn đối tượng kết hôn hợp với tuổi của mình theo quy tắc tam hợp và lục hợp. Những người tuổi này sẽ có đặc điểm tính cách tương đồng với người tuổi Thân, nên trong cuộc sống sẽ không có nhiều tranh chấp, cãi vã. Cả hai sẽ bổ sung những khuyết điểm của nhau khiến cho cuộc sống hôn nhân ngày càng tốt hơn.

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn là nhóm tam hợp Thủy cục (cùng âm). Đây là nhóm tam hợp cùng có tính kiên trì, quyết tâm cao. Họ luôn coi gia đình là nền tảng để phát triển và kiên trì theo đuổi hạnh phúc. Ngoài ra, những tuổi này có tinh thần trách nhiệm cao với những người trong gia đình mình. Cũng chính vì thế mà hôn nhân giữa các tuổi này thường rất tốt đẹp, cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, thành đạt.

tuoi than hop voi tuoi nao trong hon nhan

 • Lục hợp: Thân –  Tỵ kết hợp với nhau sẽ có cuộc sống êm ấm, bền vững. Cả hai sẽ là nền tảng, hỗ trợ lẫn nhau để phát triển sự nghiệp. Do đó, vợ chồng lục hợp lấy nhau sẽ có hôn nhân viên mãn, cuộc sống sung túc. 

Người tuổi Thân xung khắc với tuổi nào?

Ngoài những con giáp có tính cách tương đồng với nhau thì vẫn có những bộ con giáp có điểm tính cách trái ngược. Khi kết hợp những con giáp này lại với nhau sẽ thường xuyên bất đồng, cãi vã. Người ta chia những con giáp này thành ba nhóm chính, mỗi nhóm sẽ có 4 con giáp gọi là tứ hành xung.

Đối với tuổi Thân nhóm tứ hành xung là Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Đây là bốn tuổi có tính cách khác nhau, tuyệt đối không kết hợp cùng nhau nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ, công việc không thuận. Đặc biệt, Dần, Thân là hai con giáp chính xung cần tránh kết hợp.

Ngoài tránh các tuổi tứ hành xung thì người tuổi Thân cũng không nên chọn làm ăn cùng những người có mệnh tương khắc với mình theo quy tắc như sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Người tuổi Thân kết hợp với những người xung khắc mệnh sẽ khiến cho công việc không thuận, làm ăn đi xuống.

Kết luận

Trên đây Sparta Việt đã giúp bạn đọc nắm được thông tin tuổi Thân hợp với tuổi nào và xung khắc với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh hay khi kết hôn. Mong rằng qua đó có thể giúp người tuổi Thân chọn đúng đối tượng kết hôn và làm ăn. Nhưng nếu không được như mình mong muốn cũng đừng quá lo lắng bởi sẽ luôn có cách để hóa giải.

Rate this post