Tuổi Tuất hợp với tuổi gì trong làm ăn, kinh doanh & hôn nhân

Theo quan niệm của người Việt Nam, khi hợp tác làm ăn hay kết hôn với người hợp tuổi thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tuổi Tuất hợp với tuổi gì trong làm ăn kinh doanh và hôn nhân. Nếu bạn cũng thuộc tuổi Tuất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Đôi nét về người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cầm tinh con chó, đây là con vật rất thân thiết với con người. Trong mười hai con giáp thì Tuất đứng vị trí thứ 11 sau Dậu, trước Hợi. Những người tuổi Tuất thường có đặc điểm tính cách như sau:

Tính cách:

 • Người tuổi Tuất thường là người rất chính trực, ngay thẳng, và sống rất tình nghĩa nên luôn được những người xung quanh yêu quý.
 • Người tuổi Tuất cũng rất thông minh, mưu trí, tư duy mạch lạc, biết lắng nghe và sống rất thực tế. Họ có khả năng chịu khổ tốt và có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.
 • Họ cũng là người biết sống hưởng thụ, nhưng lại không chi tiêu hoang phí. Thay vào đó họ chi tiêu rất hợp lý, có kế hoạch.
 • Tính tình phóng khoáng, yêu ghét rõ ràng, nhưng họ cũng thiếu nhẫn nại, sống nội tâm và không thích chia sẻ với những người xung quanh.

doi net ve nguoi tuoi tuat

Công việc:

 • Là người khá thông minh và mưu trí nên công việc của người tuổi Tuất cũng rất thuận lợi. Ngoài ra, biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác nên người tuổi Tuất có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
 • Khả năng làm việc độc lập cao, họ không thích nhờ vả hay cần sự giúp đỡ của người khác. Thành công của họ chính là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ.
 • Tuy nhiên, do khá ngay thẳng, chính trực nên trong công việc cũng có những kẻ ghen ghét, tìm cách hãm hại. Nhưng số người yêu quý người tuổi Tuất cũng rất nhiều.

Hôn nhân & tình yêu:

 • Người tuổi Tuất sống rất tình cảm, luôn nghĩ đến cảm giác của đối phương. Họ không bao giờ để người yêu, vợ, chồng mình phải thua thiệt bất cứ ai.
 • Người tuổi Tuất cũng rất chân thành, nghiêm túc trong chuyện tình cảm và sống có trách nhiệm với người thân. Tuy nhiên, những người tuổi này lại không dành nhiều thời gian cho chuyện tình cảm mà tập trung nhiều vào công việc nên thường kết hôn rất muộn.
 • Người tuổi Tuất sau khi kết hôn sẽ luôn hướng đến gia đình nên luôn có cuộc sống an yên, sung túc.

Năm sinh người tuổi Tuất như sau:

Năm sinh Tuổi Mệnh
1994 Giáp Tuất Hỏa
2006 Bính Tuất Thổ
1958, 2018 Mậu Tuất Mộc
1970 Canh Tuất Kim
1982 Nhâm Tuất Thủy

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Trong làm ăn kinh doanh, người tuổi Tuất sẽ hợp với những người có mệnh tương sinh hoặc tương hợp theo quan điểm ngũ hành. Việc chọn người hợp mệnh sẽ tạo năng lượng tích cực, giúp cho con đường công danh, sự nghiệp của họ ngày càng phát triển và thăng tiến. Các tuổi Tuất muốn tìm được người phù hợp để làm ăn, kinh doanh có thể tham khảo các tuổi dưới đây:

 • Giáp Tuất (1994)

Người tuổi Giáp Tuất sinh 1994 thuộc hành Hỏa, nên chọn đối tác làm ăn là người mệnh Mộc bởi Mộc sinh Hỏa. Những người mệnh Mộc có thể làm ăn với tuổi Giáp Tuất như: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Tý, Quý Sửu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Thân, Tân Dậu. Ngoài ra, Giáp Tuất có thể kết hợp với những người có cùng mệnh Hỏa với mình như: Ất Hợi, Giáp Tuất, Đinh Mão, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tý,…

 • Bính Tuất (2006)

Người tuổi Bính Tuất sinh 2006 thuộc hành Thổ hợp làm ăn với người mệnh Hỏa, do Hỏa sinh Thổ. Việc làm ăn giữa hai người mệnh Hỏa và Thổ sẽ rất tốt. Ngoài ra, Bính Tuất cũng có thể kết hợp làm ăn cùng những người có mệnh Thổ, công việc cũng sẽ rất thuận lợi. 

Sau đây là một số tuổi được cho là phù hợp với Bính Tuất trong làm ăn, kinh doanh: Kỷ Mùi, Bính Dần, Ất Hợi, Ất Sửu, Bính Thân, Nhâm Dần,Tân Hợi, Canh Tuất…

tuoi tuat hop voi tuoi nao

 • Mậu Tuất (1958, 2018)

Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, 2018 thuộc hành Mộc. Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, nên Mậu Tuất có thể chọn làm ăn với người mệnh Mộc như Bính Tý, Đinh Sửu, Nhâm Thìn, Ất Dậu, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tuất, Qúy Hợi,…. để công việc thuận hòa. Hoặc người tuổi Mậu Tuất cũng có thể chọn tuổi tương hợp với mình là hành Mộc như: Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Canh Thân, Qúy Sửu, Kỷ Tỵ, Nhâm Tý,….

 • Canh Tuất (1970)

Người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 thuộc hành Kim sẽ rất tốt nếu làm ăn với những người hành Thổ, bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Ngoài ra, theo quy luật tương hợp thì tuổi canh Tuất cũng có thể chọn làm việc với những người cùng hành kim. Một số tuổi hợp với tuổi Mậu Tuất như: Giáp Thân, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Quý Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Nhâm Dần,….

 • Nhâm Tuất (1982)

Người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982 thuộc hành Thủy. Khi chọn người làm ăn cùng, Nhâm Tuất nên chọn những người có mệnh tương sinh với mình (Kim sinh Thuỷ) để công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn. Những người mệnh Kim được cho là hợp với người tuổi Nhâm Tuất là: Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Nhâm Dần, Canh Thìn, Qúy Mão, Tân Tỵ,….

Đồng thời, những người tuổi Nhâm Tuất cũng có thể kết hợp làm ăn cùng những người có cùng mệnh Thuỷ như Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Ất Dậu, ….

>>> Xem thêm: Tuổi Dậu hợp với tuổi gì?

Tuổi Tuất hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Người tuổi tuất thường sống tình cảm, coi trọng gia đình nên họ luôn quan tâm nhiều đến chọn đối tác để kết hôn. Dưới đây là một số gợi ý về tuổi kết hôn dành cho người tuổi Tuất.

 • Tuổi Mão – lục hợp

Tuất – Mão tương ứng với hai linh vật là chó mèo. Đây là hai loài vật được nuôi trong nhà và đều là thú cưng của con người. Hai loài vật này thường hay chí chóe, đánh nhau nhưng lại có thể cùng nhau sống trong nhà. Đối với người thuộc hai tuổi này tuy có tính cách trái ngược nhưng lại bổ sung cho nhau. Do đó mà họ luôn thu hút được đối phương.

tuoi tuat hop voi tuoi gi

 • Tuổi Dần – tam hợp

Người tuổi Dần và tuổi Tuất đều là những người yêu tự do, tôn trọng sự độc lập. Chính vì thế họ luôn thấu hiểu đối phương, tôn trọng quyền tự do cá nhân. Do đó trong cuộc sống rất ít khi người tuổi Tuất và Dần xảy ra xung đột. Ngoài ra, họ cũng đều là người luôn sống chân thành, đề cao triết lý gia đình. Đối với họ gia đình chính là nền tảng để họ nỗ lực cố gắng phát triển sự nghiệp cá nhân.

 • Tuổi Ngọ – tam hợp

Tuổi Ngọ cũng là người thích tự do, khám phá mọi thứ xung quanh giống với người tuổi Tuất nên họ có sự đồng điệu về tâm hồn. Họ luôn có được tiếng nói chung trong các buổi thảo luận. Ngoài ra, tuổi Ngọ thích bay nhảy và người tuổi Tuất có thể tiết chế được tính đó của người tuổi Ngọ. Người tuổi Tuất cũng sống khép kín nhưng lại được sự nhiệt tình, lạc quan của người tuổi Ngọ thúc đẩy. Khi kết hôn họ sẽ yêu thương, tôn trọng và ngưỡng mộ đối phương để cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình.

Ngoài các tuổi tam hợp và lục hợp thì người tuổi Tuất cũng có thể chọn kết hôn với những người tuổi Thân, Tỵ, Hợi, … cuộc sống hôn nhân cũng sẽ rất thuận hòa, may mắn.

Người tuổi Tuất xung khắc với tuổi nào?

Bên cạnh chọn tuổi hợp làm ăn, kết hôn thì người tuổi Tuất cũng nên tránh các tuổi xung khắc với mình. Bởi khi xung khắc tuổi sẽ thường xuyên xảy ra cãi vã, bất đồng ý kiến khiến cho mọi thứ cuộc sống không thuận lợi. Ngoài ra chọn tuổi xung khắc sẽ khiến cho làm ăn kinh doanh của vợ chồng hoặc của riêng cá nhân người tuổi Tuất rất lận đận.

Theo đó, người tuổi Tuất nên tránh làm ăn, kết hôn với những tuổi thuộc bộ tứ hành xung gồm “Tuất – Sửu – Thìn – Mùi”. Đặc biệt, Tuất, Sửu là hai tuổi chính xung nên tuyệt đối không được kết hợp với nhau.

Ngoài ra, xung khắc mệnh trong ngũ hành người tuổi Tuất cũng cần quan tâm. Bởi khi khắc mệnh sẽ khiến cho công việc làm ăn không được thuận lợi. Người tuổi Tuất tùy từng tuổi sẽ có mệnh khác nhau. Cần căn cứ vào đó để tìm ra những tuổi có mệnh xung khắc với mình.

Quy tắc tương khắc trong ngũ hành như sau: 

 • Người tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy tránh kết hợp với người mệnh Thổ.
 • Người tuổi  Mậu Tuất mệnh Mộc tránh kết hợp với người mệnh Kim.
 • Người tuổi Canh Tuất mệnh Kim tránh kết hợp với người mệnh Hỏa.
 • Người tuổi  Giáp Tuất mệnh Hỏa tránh kết hợp với người mệnh Thủy.
 • Người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ tránh kết hợp với người mệnh Mộc.

Kết luận

 Trên đây là tất cả thông tin mà Sparta Việt đã tổng hợp các tuổi hợp và xung khắc với người tuổi Tuất. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã biết được tuổi Tuất hợp với tuổi gì trong làm ăn kinh doanh và trong hôn nhân. Nếu không hợp cũng đừng quá lo lắng nhé bởi vì sẽ luôn có cách để hóa giải.

Rate this post