Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh & hôn nhân

Theo quan niệm của người Việt Nam, khi kết hôn hay hợp tác làm ăn với người hợp tuổi, hợp mệnh thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ còn cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc và bền lâu. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu người tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân nhé.

Đôi nét về người tuổi Tỵ 

Người tuổi Tỵ cầm tinh con Rắn, là con giáp thứ 6 trong bộ 12 con giáp. Theo quan niệm của người Việt, rắn thường gắn liền với biểu tượng của sự gian xảo, tính toán, quỷ quyệt. Cho nên, người tuổi Tỵ được cho là khá tinh khôn, thông minh và nhạy bén trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

doi net ve nguoi tuoi ty

  • Trong công việc: Người tuổi Tỵ thường làm việc khá cẩn thận và giỏi tính toán. Họ cũng có tính hiếu thắng, nên khi đã quyết định làm việc gì họ sẽ làm đến cùng, hoặc khi gặp khó khăn họ cũng sẽ tìm cách tháo gỡ chứ không bao giờ bỏ cuộc. Do đó, người tuổi Tỵ thường đạt được nhiều thành tựu trong công việc.
  • Trong tình yêu: Người tuổi Tỵ thường khá thận trọng và nhút nhát. Nhưng khi đã đến được với nhau, họ sẽ khắt khe với nửa kia của mình và luôn áp đặt nửa kia phải được như những gì mình kỳ vọng. Điều này có thể khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Tuy nhiên, người tuổi Tỵ lại là người chung thủy, khi yêu ai họ sẽ yêu đến tận cùng nhưng khi hết tình cảm họ cũng phũ rất nhanh.

Năm sinh của người tuổi Tỵ như sau:

NĂM SINH TUỔI MỆNH
1953 Quý Tỵ Thủy
1965 Ất Tỵ Hỏa
1977 Đinh Tỵ Thổ
1989 Kỷ Tỵ Mộc
2001 Tân Tỵ Kim

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Dựa vào quy luật tương sinh, tương hợp trong ngũ hành, người tuổi Tỵ khi lựa chọn đối tượng hợp tác hay làm ăn cùng nên chọn những người hợp mệnh. Người tuổi Tỵ bao gồm cả 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy thuộc vào từng mệnh, từng tuổi mà có thể chọn đối tác làm ăn khác nhau như sau:

  • Quý Tỵ (1953)

Người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, mệnh Thủy, hợp làm ăn cùng với những người mệnh Kim bởi vì Kim sinh Thủy. Chọn đối tác làm ăn mệnh Kim sẽ giúp cho mọi việc thuận lợi may mắn hơn. Một số đối tác người Quý Tỵ có thể chọn như: Ất Mùi, Giáp Ngọ, Nhâm Dần, Qúy Mão, Tân Hợi, Canh Tuất,….

Ngoài ra, người tuổi Quý Tỵ, mệnh Thủy cũng có thể chọn đối tác làm ăn cùng mệnh Thủy với mình như: Nhâm Thìn, Ất Mão, Đinh Mùi, Bính Ngọ,….

  • Ất Tỵ (1965)

Người tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965 mệnh Hỏa có thể chọn làm ăn cùng cũng đối tác có mệnh Mộc công việc sẽ thuận lợi, hanh thông hơn. Bởi trong ngũ hành Mộc sẽ sinh Hỏa nên sẽ hút năng lượng, may mắn cho người mệnh Hỏa. Các tuổi mệnh Mộc phù hợp với người Ất Tỵ như: Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Qúy Sửu,….

Khi làm ăn người tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa cũng có thể chọn đối tác làm ăn mệnh Hỏa cũng sẽ mang đến nhiều thuận lợi và may mắn. Tuy không được tốt như với mệnh Mộc nhưng khi Hỏa với Hỏa gặp nhau sẽ cùng nhau tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Những tuổi mệnh Hỏa người Ất Tỵ có thể chọn làm đối tác làm ăn như: Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Mùi,….

tuoi ty hop voi tuoi nao trong lam an

  • Đinh Tỵ (1977)

Người Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh Thổ hợp làm ăn cùng với người mệnh Hỏa. Bởi trong ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên khi làm ăn với người mệnh Hỏa sẽ hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau ngày một phát triển. Một số tuổi mệnh Hỏa người tuổi Đinh Tỵ có thể chọn khi làm ăn như: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Ất Tỵ,….

Ngoài mệnh Hỏa thì người mệnh Thổ cũng có thể kết hợp làm ăn với người có cùng mệnh với mình cũng sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công. Các tuổi như Canh Ngọ, Tân Mùi, Bính Thìn, Đinh Tỵ,…. sẽ là những đối tác tốt cho Đinh Tỵ.

  • Kỷ Tỵ (1989)

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mệnh Mộc có thể chọn đối tác làm ăn là những người mệnh Thủy bởi trong Ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc. Nếu kết hợp với những người mệnh Thủy như: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Qúy Hợi, …. thì người Kỷ Tỵ sẽ có sự tăng trưởng về kinh tế.

Ngoài ra, người Kỷ Tỵ mệnh Mộc nên cũng có thể chọn đối tác làm ăn là những người mệnh Mộc như: Mậu Thìn, Nhâm Tý, Qúy Sửu, Canh Thân, Tân Dậu,….

  • Tân Tỵ (2001)

Người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001, mệnh Kim. Trong ngũ hành Thổ sinh Kim nên những người Tân Tỵ có thể chọn đối tác làm ăn là những người mệnh Thổ như Canh Ngọ, Tân Mùi, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Bính Tuất,…. Ngoài ra, chọn đối tác làm ăn là những người cùng mệnh Kim như: Nhâm Thân, Giáp Tý, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi… cũng sẽ giúp ích được rất nhiều cho người tuổi Tân Tỵ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để thành công trong kinh doanh, không chỉ dựa vào việc chọn người hợp tuổi, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm, sự chăm chỉ và quan điểm kinh doanh,…

>>> Xem thêm: Người tuổi Thìn hợp với tuổi nào?

Tuổi Tỵ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong tình yêu, hôn nhân người tuổi Tỵ thường rất chung thủy nhưng người tuổi này cũng có tính cách áp đặt, kỳ vọng cao, cầu toàn nên có thể gây ra những bất hòa trong hôn nhân. Chính vì thế, người tuổi Tỵ cần chọn đối tượng kết hôn hợp với mệnh của mình theo tam hợp, lục hợp (nhị hợp). Sau đây là các tuổi hợp với tuổi Tỵ trong hôn nhân:

  • Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường là có tinh thần trách nhiệm rất cao, chung tinh nên khi kết hợp với tuổi Tỵ, cả hai sẽ luôn hướng đến nhau, xây dựng hạnh phúc gia đình ấm êm. Ngoài ra, cả người tuổi Sửu và người tuổi Tỵ đều sống thực tế, đề cao vấn đề tài chính nên họ luôn có tiếng nói chung. Người tuổi Sửu cũng khá là chăm chỉ, kiên trì nên có thể áp được tính khí ngang ngạnh, cầu toàn của người tuổi Tỵ.

Đặc biệt, trong phong thủy thì tuổi Sửu sẽ tam hợp với tuổi Tỵ nên hai đối tượng này sẽ bổ sung, mang đến nhiều may mắn cho nhau.

tuoi ty hop voi tuoi nao

  • Tuổi Dậu

Theo phong thủy thì Tuổi Tỵ sẽ tam hợp với tuổi Dậu cho nên hai đối tượng này kết hôn sẽ có hôn nhân viên mãn, công việc làm ăn thuận lợi. Ngoài ra, trong cuộc sống thì tính kiên nhẫn và chăm chỉ của người Tuổi Dậu có thể giúp ổn định mối quan hệ với người tuổi Tỵ. Hay người tuổi Dậu cũng là người sống khá trách nhiệm, không ngại nguy nan trong khi người tuổi Tỵ lại khá cẩn trọng. Cả hai sẽ bù trừ tính cách cho nhau.

  • Tuổi Thân

Tuổi Thân sẽ nhị hợp với tuổi Tỵ nên khi hai tuổi này kết hôn sẽ rất hòa hợp, cả hai luôn sẵn lòng, ủng hộ, giúp đỡ và tin tưởng nhau trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, đặc điểm tính cách của cả tuổi Thân và Tỵ sẽ tương trợ bổ sung cho nhau. Chẳng hạn người tuổi Thân thường khá là tinh tế nên có thể hiểu người tuổi Tỵ cần gì, muốn g. Từ đó, mà cuộc sống của họ không có nhiều cãi vã, đây sẽ là tiền đề tạo ra cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Người tuổi Tỵ xung khắc với tuổi nào?

Ngoài biết tuổi Tỵ của mình hợp với tuổi nào thì bạn cũng cần biết tuổi xung khắc để tránh hoặc tìm cách hóa giải. Trong tử vi thì khi kết hôn hay làm ăn người tuổi Tỵ cần tránh kết hợp với những người trong bộ tứ hành xung, để tránh xảy ra cãi vã bất đồng ý kiến khiến cho mọi việc không thuận lợi. 

Dần – Thân, Tỵ Hợi là bộ tứ hành xung nên người tuổi Tỵ cần tránh kết hợp với các tuổi này. Ngoài ra, khi làm ăn yếu cố mệnh cũng rất quan trọng nên người tuổi Tỵ cũng cần tránh làm ăn với các tuổi có mệnh tương khắc với mệnh của mình.

Kết luận

Trên đây Sparta Việt đã tổng hợp thông tin tuổi Tỵ hợp tuổi nào và xung khắc với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh và trong hôn nhân. Mong rằng những thông tin này có thể giúp ích được cho người tuổi Tỵ khi chọn đối tác làm ăn hay người kết hôn để mọi việc luôn thuận hòa, gặp nhiều may mắn.

Rate this post