Nam/Nữ cung Xử Nữ hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Xử Nữ được mệnh danh là cung hoàng đạo khó tính, thực tế và rất cầu toàn trong cả công việc, cuộc sống và tình yêu. Vậy Xử Nữ hợp với cung nào nhất? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu về cung Xử Nữ và các cung hoàng đạo được đánh giá là tâm ý tương thông trời sinh một cặp với Xử Nữ trong bài viết này nhé. 

Đôi nét về cung Xử Nữ

Xử Nữ (tiếng anh là Virgo) hay còn gọi là Thất Nữ, Trinh Nữ. Đây là cung thứ sáu trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Xử Nữ sẽ sinh từ ngày 23/8 đến ngày 22/9. Cung hoàng đạo này được biểu tượng hóa bằng hình ảnh của một trinh nữ hay thiếu nữ đang cầm một nhánh lúa trên tay. 

cung xu nu

Trong chiêm tinh học, Xử Nữ là cung thuộc nguyên tố Đất (cùng với Kim Ngưu và Ma Kết). Nó là một trong các cung biến đổi (cùng với Song Tử, Nhân Mã và Song Ngư). Người thuộc cung Xử Nữ được mô tả là những người làm việc chăm chỉ, có óc phân tích sắc bén và chú ý tiểu tiết. Xử Nữ được đánh giá là một trong những cung hoàng đạo thông minh nhất. Họ cầu toàn, cẩn trọng và rất thực tế. Đa số Xử Nữ có tính cách khá khắt khe và được cho là khó tính. 

Thông tin chung về cung Xử Nữ: 

 • Tên: Xử Nữ
 • Tên tiếng anh: Virgo
 • Tên gọi khác: Trinh Nữ, Thất Nữ
 • Ngày sinh: 23/8 – 22/9
 • Biểu tượng: Một thiếu nữ cầm bông lúa trên tay
 • Ký hiệu:
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Nguyên tố: Đất
 • Đá may mắn: Ngọc bích, ngọc lục bảo, kim cương, ngọc trai…
 • Màu sắc: màu xám xanh, màu xanh
 • Số may mắn: 2, 5 và 7

Tính cách cung Xử Nữ

Một Xử Nữ chính hiệu thường có các tính cách chung như sau: 

 • Thực tế: Người thuộc cung Xử Nữ không thích mơ mộng hoặc ý tưởng không thực tế. Thay vào đó họ là những người có đầu óc lý trí, tập trung vào các giải pháp có thể thực hiện được. 
 • Tiểu tiết: Họ thường chú ý đến những điều nhỏ nhất. Điều này giúp họ luôn hoàn thành mọi việc một cách chuẩn chỉ. Xong cũng bởi tính cách này khiến họ dễ soi mói những điều sai lầm từ người khác. 
 • Cẩn trọng: Trong quyết định và hành động của mình, Xử Nữ đều rất cẩn trọng. Họ luôn cố gắng hết sức để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Cùng với tính cách tiểu tiết của mình, Xử Nữ cam kết không bao giờ bỏ sót bất cứ chi tiết nào. Làm việc với Xử Nữ, bạn sẽ an tâm công việc có thể hoàn thành 100%. 
 • Chăm chỉ: Xử Nữ là những người rất tổ chức và chăm chỉ trong công việc. Họ thích kế hoạch hóa mọi thứ và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.
 • Nguyên tắc: Xử Nữ thường là những người trách nhiệm và tuân thủ nguyên tắc. Họ thường đề cao trách nhiệm cá nhân và luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách đúng đắn.
 • Gọn gàng: Xử Nữ có một phong cách sống gọn gàng đến hoàn mỹ. Với họ, mọi thứ phải luôn sạch sẽ, được sắp xếp gọn gàng nhất. Xử Nữ thường mắc bệnh OCD vì bản tính sạch sẽ của mình. 
 • Suy nghĩ nhiều và dễ trầm cảm: Vì Xử Nữ suy nghĩ quá nhiều, việc gì cũng đem ra phân tích, mổ xẻ nên thường cảm thấy chán ghét cuộc đời và dễ rơi vào trầm cảm. 

Giải mã tính cách Xử Nữ trong tình yêu

Xử Nữ khi không muốn yêu đương thì họ rất giống cung Khí, dễ bị cảm nắng nhưng chỉ được một thời gian là nhanh chán. Nếu như đối phương không đáp lại hoặc phát hiện đối phương có điểm gì đó mà họ không còn thích nữa là họ sẽ chuyển sang mục tiêu khác ngay. 

giai ma cung xu nu trong tinh yeu

Xử Nữ không phải là mẫu người dễ để yêu, họ có những tiêu chuẩn người yêu và quan điểm tình yêu rõ ràng. Xử Nữ coi trọng một tình yêu có sự cam kết lâu dài và chung thủy. Họ rất ghét sự phản bội. Nếu bạn đâm sau lưng thì họ sẽ muôn đời ghét bạn, sẵn sàng bỏ rơi bạn bất cứ lúc nào. 

Xử Nữ không phải là cung yêu đương điên cuồng. Họ là những người dùng lý trí để yêu đương. Nếu Xử Nữ yêu bạn hơn bản thân thì bạn chính là chồng của họ. Còn nếu chỉ là mối quan hệ yêu đương tìm hiểu, họ sẽ không yêu bạn hơn yêu bản thân họ đâu. 

Khi yêu, Xử Nữ rất chung thủy, tận tâm, tỉ mỉ và thích chăm sóc nửa kia của mình theo cách hoàn hảo nhất. Họ thường hy sinh và cho đi nhiều hơn, ít khi tính toán hay vụ lợi trong tình yêu. 

Cung Xử Nữ hợp với cung nào?

Theo chiêm tinh học Xử Nữ sẽ phù hợp với các cung hoàng đạo sau đây: 

1. Nữ Xử Nữ hợp với nam cung nào nhất?

 • Nam Ma Kết

Cung Xử Nữ và Ma Kết là sự kết hợp giữa hai cung Đất. Theo đó, họ khá là hòa hợp với nhau khi có cùng mục tiêu sự nghiệp. Đặc biệt là khi Ma Kết là một anh chàng rất tham vọng, đi cùng với Xử Nữ là một cô nàng cầu toàn và chỉn chu, thì sự nghiệp của họ sẽ ngày càng thăng hoa.

cung xu nu hop voi cung nao

Tuy nhiên Nam Ma Kết và Nữ Xử Nữ đều là những người có trách nhiệm với những thứ trong cuộc sống của mình, vì vậy để hai người này bên nhau họ sẽ mất một thời gian khá là dài để tìm hiểu. Nếu qua được giai đoạn này, họ thực sự là một cặp đôi ăn ý trong cả công việc, quan điểm sống và yêu đương. 

 • Nam Kim Ngưu

Các anh chàng Kim Ngưu thực sự phù hợp với các cô nàng Xử Nữ bởi họ có nhiều điểm tương đồng trong tích cách. Nàng Xử Nữ thì cầu toàn, chăm chỉ. Chàng Kim Ngưu thì luôn đầy ắp hoài bão, ước mơ. Cả hai đều rất cẩn thận và cầu toàn trong công việc và cuộc sống. Các cô nàng Xử Nữ cá tính mạnh mẽ tìm thấy được điểm tựa an toàn khi ở bên chàng Kim Ngưu. 

xu nu hop cung nao nhat

2. Nam Xử Nữ hợp với cung nào?

 • Nữ Thiên Bình

Nữ Thiên Bình lạc quan, sôi nổi, song lại là những người khá thiếu chính kiến. Nhìn qua có thể thấy được sự trái ngược trong tính cách, nhưng chính sự linh hoạt và thông minh của Thiên Bình lại thu hút các chàng trai Xử Nữ. Họ yêu thích vẻ ngoài tinh nghịch, đáng yêu, và sự nghiêm túc khi làm việc của Thiên Bình. 

Mặc dù khi yêu nhau Nữ Thiên Bình và Nam Xử Nữ có đôi lúc xảy ra tranh cãi, nhưng họ lại rất biết cách làm hòa nhanh với nhau. 

nam xu nu hop voi cung nao

 • Nữ Bọ Cạp

Nam Xử Nữ và Nữ Bọ Cạp là cặp tương hợp giữa nhà Đất và nhà Nước. Cả hai đều là những người sống tình cảm và chung thủy. Bọ Cạp hay đa nghi, nhưng Xử Nữ lại có khả năng trung hòa và trở thành điểm tựa vững chắc. Bọ Cạp là người mạnh mẽ, chủ động sẽ bù vào cách sống nội tâm của Xử Nữ. Tuy nhiên cả hai đều là những người khá kiên định với ý kiến của mình, nếu có mâu thuẫn thì dễ chiến tranh lạnh. 

>>> Xem thêm: Cung Sư Tử hợp với cung nào?

Xử Nữ không hợp với cung nào?

Bên cạnh các cung hoàng đạo sinh ra đã là trời sinh một cặp với Xử Nữ thì cũng có những cung hoàng đạo tương khắc với Xử Nữ, điển hình như: 

 • Song Ngư: Xử Nữ và Song Ngư thường được xem là có sự không đồng nhất trong cách tiếp cận vấn đề và cách họ thể hiện cảm xúc.
 • Bảo Bình: Tính cách thực tế và chín chắn của Xử Nữ có thể trái ngược với tính cách độc lập, có đôi chút lập dị và không dễ dàng kiểm soát của Bảo Bình.
 • Sư Tử: Sư Tử là cung có cái tôi rất cao. Xử Nữ lại là người rất hay để ý tiểu tiết, họ sẽ dễ dàng chỉ ra lỗi sai của Sư Tử. Cặp đôi này khi bên nhau, rất dễ gây ra tranh cãi. 

Kết luận

Như vậy có thể thấy Xử Nữ hợp với cung Ma Kết, Kim Ngưu, Thiên Bình và Bọ Cạp. Trong khi đó Song Ngư, Bảo Bình và Sư Tử lại tương khắc với cung Xử Nữ. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có câu trả lời Xử Nữ hợp với cung nào, để dễ dàng kết bạn và làm quen với những người thuộc cung hoàng đạo được đánh giá là cầu toàn, kỹ tính và thông minh nhất này nhé. 

Rate this post