Giải Mã Ý Nghĩa Các Ngón Tay Đeo Nhẫn Ở Nam Và Nữ

Nhẫn là một trong những loại trang sức được ưa chuộng trên thế giới. Tuy nhiên, nhẫn không chỉ là trang sức trang trí thông thường, mà việc đeo nhẫn còn có nhiều ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn đối với cả nam và nữ nhé.

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn

Ngày nay, việc đeo nhẫn không chỉ để trang trí hay thể hiện cá tính của bản thân, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: thể hiện tình yêu, sự chung thủy, lòng trung thành, … . Đối với mỗi người, ý nghĩa của việc đeo nhẫn có thể khác nhau tuỳ vào mục đích cá nhân, sở thích và truyền thống gia đình như sau:

y nghia cua viec deo nhan

 • Biểu tượng tình yêu, hôn nhân: Nhẫn cưới thường được đeo trên ngón áp út của tay trái. Đây là biểu tượng của sự cam kết và liên kết giữa hai người trong mối quan hệ hôn nhân.
 • Biểu tượng của vị trí xã hội: Một số nhẫn có thể biểu thị vị trí xã hội hoặc gia đình của người đeo. Chẳng hạn, nhẫn tượng trưng cho gia đình hoàng gia hoặc huyết thống quý tộc.
 • Hút tài lộc, may mắn: Nhiều người đeo nhẫn phong thủy với mong muốn hút những năng lượng tốt để kích cầu tài lộc, sức khỏe cho bản thân mình.
 • Thẩm mỹ và thời trang: Một số người đeo nhẫn để thể hiện phong cách cá nhân và thẩm mỹ riêng của họ. Nhẫn có thể được chọn dựa trên thiết kế, chất liệu và kiểu dáng.

>> Xem thêm: Ý nghĩa nốt ruồi ở lòng bàn chân

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Việc đeo nhẫn trên mỗi ngón tay sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào văn hóa, truyền thống và quan niệm cá nhân. Dưới đây là một số ý nghĩa thông thường của việc đeo nhẫn trên từng ngón tay cụ thể đối với nữ:

 • Ngón tay áp út

Ngón áp út được biểu thị cho tình yêu, hôn nhân. Nếu thấy một bạn nữ đeo nhẫn bằng vàng, bạc có đính đá ở ngón tay áp út bên trái chứng tỏ người đó đã có gia đình, còn nếu đeo ở ngón áp út bên phải là họ đang có người yêu. Tóm lại, nữ đeo nhẫn ở ngón áp út chứng tỏ họ đã là hoa có chủ.

y nghia deo nhan cac ngon tay nu

 • Ngón tay giữa

Ngón tay giữa cũng thường được chị em lựa chọn khi đeo. Khi đeo ở ngón này bàn tay nhìn sẽ bắt mắt hơn. Ngoài ra, việc đeo nhẫn ở ngón tay này cũng cho thấy tính cách của chủ nhân. Đeo nhẫn ở ngón giữa cho thấy bạn nữ là người có tính cách mạnh mẽ, phá cách có quyết tâm và luôn muốn tiến lên.

 • Ngón tay út

 Ngón tay út thường mang nhiều phúc khi nên khi đeo nhẫn vào ngón này chủ nhân của nó đang muốn thu hút tài lộc, gia tăng may mắn và khí lực cho bản thân. Ngoài ra, một bạn nữ đeo nhẫn vào ngón áp út cũng cho thấy được hiện tại họ có đang muốn mở lòng, chấp nhận tình cảm không.

Nếu thấy một chị em đeo nhẫn ở ngón út của bàn tay phải cho thấy cô ấy vừa trải qua một cú sốc tình cảm và không muốn mở lòng với ai. Khi này việc bạn nên làm là ở bên an ủi bạn nữ đó. Nếu chị em đeo nhẫn ở ngón út tay phải cho thấy cô ấy đang đơn phương ai đó và bạn cũng không có cơ hội để tiếp cận.

 • Ngón tay trỏ

Thông thường ngón trỏ sẽ là thể hiện quyền lực của người đeo và khả năng lãnh đạo của họ. Nữ giới muốn thăng tiến trong công việc cũng sẽ đeo nhẫn phong thủy ở ngón này.  Ngoài ra, đeo nhẫn ngón trỏ cũng có ý nghĩa cho thấy chủ nhân của chiếc nhẫn đã sẵn sàng cho các mối quan hệ hay chưa.

Nếu đeo nhẫn ngón phải cho thấy người này đang tâm thế chờ đợi người yêu ở xa. Còn nếu đeo nhẫn ngón trái cho thấy họ đã bắt đầu cho mối quan hệ và bạn có thể tiếp cận.

 • Ngón tay cái

Ngón cái thường thể hiện cho sự tự tin, quyền lực. Nữ giới đeo nhẫn ngón này thường là người có tính cách mạnh mẽ, tự tin và ưa thích quyền lực. Đeo nhẫn ở ngón cái tay phải hay tay trái thì ý nghĩa cũng không hề khác nhau.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam

Không chỉ chị em yêu thích đeo nhẫn mà các đấng mày râu cũng thường săn lùng cho mình những mẫu nhẫn cá tính để thể hiện phong cách của bản thân. Sau đây là ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay của nam, bạn hãy theo dõi để “đọc vị” tâm lý của các bạn nam giới xung quanh mình nhé!

 • Ngón tay cái

Trong một bàn tay thì ngón cái luôn là ngón to nhất, lớn nhất. Người đàn ông đeo nhẫn vào ngón cái thường sẽ muốn thể hiện sự giàu có của bản thân hay muốn mình nổi trội hơn những người khác. Ngoài ra, ngón cái cũng thể hiện khả năng lãnh đạo và nam giới muốn thể hiện mình là người có địa vị cao trong xã hội.

 • Ngón tay trỏ

Cũng giống như ngón tay trỏ của chị em thì nam giới đeo nhẫn ngón này cũng cho thấy quyền lực, sự tự tin và khả năng lãnh đạo của họ. Đeo nhẫn ngón này cho thấy bạn nam đó là người khá quyết đoán, chín chắn, biết kiểm soát tình huống và họ luôn có nhiều hoài bão trong lòng.

y nghia cac ngon tay deo nhan nam

 • Ngón giữa

Ngón giữa là ngón dài nhất trong bàn tay, nam giới đeo nhẫn ngón này thường muốn thể hiện rằng bản thân là người có lối sống khá tình cảm. Trong cuộc sống họ luôn muốn bao bọc, chở che cho những người khác. Ngoài ra, nam giới đeo nhẫn ngón này cũng cho thấy họ là người có trách nhiệm, biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống.

 • Ngón áp út

Ngón áp út hay còn gọi là ngón tay đeo nhẫn cưới. Cũng giống như nữ giới thì nam giới đeo nhẫn ngón này thể hiện họ đã có gia đình, có đối tượng để kết hôn và không muốn tiến xa bất cứ mối quan hệ nào khác. Ngoài ra, việc đeo nhẫn ngón áp út nam cũng cho thấy họ coi trọng mối quan hệ tình cảm với đối tác của mình. Đeo nhẫn ngón này cũng cho thấy sự chung thủy của người nam giới.

 • Ngón út

Khi chúng ta ngoắc tay thực hiện một lời thề, lời hứa sẽ sử dụng ngón út. Từ ý nghĩa này nên những người đeo nhẫn ngón út cũng thể hiện họ là người luôn coi trọng lời hứa. Ngoài ra, đeo nhẫn ngón út cũng có ý nghĩa họ đang giữ lời hứa với ai đó và không muốn tiếp nhận tình cảm của ai trong lúc này.

Kết luận

Như vậy, việc đeo nhẫn không chỉ là để trang trí hay thể hiện cá tính của bản thân, mà còn mang trong mình nhiều thông điệp và ý nghĩa khác nhau. Với mỗi ngón tay, ý nghĩa của việc đeo nhẫn cũng có thể khác nhau. Hy vọng bài viết này Sparta Việt đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn và có thêm lựa chọn phù hợp cho mình.

Rate this post