Yoga Flow là gì? Bài tập Yoga Flow cho người mới bắt đầu

Yoga Flow là một nhánh nhỏ của yoga, tập trung vào sự kết hợp giữa các tư thế thông qua hơi thở. Các chuyển động trong Yoga Flow diễn ra liên tục, nhịp nhàng, tạo nên một trải nghiệm đầy thú vị và mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Vậy chính xác Yoga Flow là gì? Phương pháp này có những lợi ích gì? Hãy cùng Sparta Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Yoga Flow là gì?

Yoga Flow hay còn gọi là Vinyasa Yoga, đây là phong cách yoga đặc trưng bởi sự liên tục và mượt mà trong các động tác và tư thế. Tên gọi “Flow” thường được sử dụng để mô tả sự liên tục, nhịp nhàng trong quá trình di chuyển từ tư thế này sang tư thế khác, thường kết hợp với hơi thở.

yoga flow la gi

Yoga Flow thường không giữ mỗi tư thế lâu dài như trong Hatha Yoga, mà thay vào đó tập trung vào việc kết hợp các động tác mềm mại, dẻo dai cùng hơi thở tạo ra một sự liên tục và nhất quán cải thiện sự linh hoạt của cơ thể.

>>> Xem thêm: Power Yoga là gì?

Lợi ích của Yoga Flow

Cũng như các phương pháp yoga khác, Yoga Flow cũng mang lại nhiều lợi ích cho người tập luyện. Dưới đây là một số lợi ích chính khi bạn tập luyện Yoga Flow:

 • Tăng cường sự dẻo dai của cơ thể: Các động tác liên tục và nhất quán trong Yoga Flow giúp tăng cường sự dẻo dai và cải thiện độ linh hoạt của cơ thể.
 • Tăng cường sự cân bằng: Các tư thế và động tác trong Yoga Flow thường đòi hỏi sự cân bằng. Từ đó có thể cải thiện khả năng duy trì ổn định và cân bằng.
 • Cải thiện hơi thở: Việc kết hợp hơi thở với chuyển động trong Flow có thể giúp điều hòa hơi thở. Từ đó có thể tăng cường hô hấp, đào thải chất độc và ngăn ngừa rất nhiều bệnh.
 • Giảm Stress: Khi tập luyện chúng ta thường sẽ phải tập trung vào bài tập, tâm trí được thư giãn. Từ đó sẽ giải tỏa được áp lực công việc, giảm stress.

yoga flow la gi

 • Giảm Cân: Dù không vận động nhiều như Cardio, tập gym nhưng khi tập luyện yoga bạn vẫn có thể đốt cháy calo, từ đó mang lại hiệu quả giảm cân.
 • Trẻ hóa: Khi tập luyện các cơ sẽ săn chắc, đặc biệt là cơ mặt. Từ đó sẽ mang lại công dụng trẻ hóa. Tập luyện Yoga Flow thường xuyên sẽ trẻ hóa cơ thể, giữ gìn vóc dáng tuổi thanh xuân cho bạn.
 • Thúc đẩy tuần hoàn máu: Tư thế và chuyển động trong Flow có thể cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ các vấn đề về huyết áp.
 • Tăng cường trao đổi chất: Khi tập luyện cơ thể sẽ nóng lên, đổ mồ hôi. Từ đó có thể thải độc, loại bỏ cặn bã dư thừa khỏi cơ thể. Ngoài ra, khi tập luyện chúng ta cần kết hợp hài hòa giữa hơi thở và các động tác, đây là cách dưỡng sinh đào thải độc tố cho cơ thể.

Các bài tập Yoga Flow cho người mới bắt đầu

Dưới đây là một số bài tập Yoga Flow dành cho người mới bắt đầu. Những bài tập này tập trung vào sự liên tục và mượt mà trong chuyển động, nhằm cải thiện sức mạnh, linh hoạt và tình thần. Hãy nhớ luôn lắng nghe cơ thể và chỉ thực hiện những động tác mà bạn cảm thấy thoải mái.

 1. Tư thế tấm ván (plank)

 • Bước 1: Nằm trên thảm, chống tay, chống chân nâng người lên. Chống bằng mũi chân, lưng thẳng, mặt nhìn xuống dưới.
 • Bước 2: Giữ nguyên tư thế trong vòng 1 phút

cac bai tap yoga flow cho nguoi moi bat dau

 1. Tư thế gối, cằm ngực

 • Bước 1: Khi đang trong tư thế tấm ván bạn sẽ chuyển sang tư thế gối, cằm, ngực. Bạn sẽ thở ra, sau đó hạ đầu gối, tiếp theo hạ ngực và hạ cằm xuống dưới thảm.
 • Bước 2: Mông đẩy lên cao và giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây

cac bai tap yoga flow cho nguoi moi bat dau

 1. Tư thế rắn hổ mang

 • Bước 1: Từ tư thế gối, cằm ngực bạn sẽ nhẹ nhàng trượt về phía trước, duỗi thẳng chân và nằm xuống thảm.
 • Bước 2: Cánh tay đặt ngang vai rồi nhẹ nhàng nâng người lên, ngực đẩy về phía trước, lưng căng, mặt ngẩng cao để siết cơ mặt. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 30 phút rồi hạ người xuống sát mặt sàn.

cac bai tap yoga flow cho nguoi moi bat dau

 1. Tư thế chữ V ngược

 • Bước 1: Khi đang nằm dưới thảm bạn sẽ nhẹ nhàng nhấc hông và đẩy người lên giống với chữ V ngược.
 • Bước 2: Nhón ngón chân và đầy hông lên cao, giữ nguyên tư thế khoảng 10 giây.

cac bai tap yoga flow cho nguoi moi bat dau

 1. Tư thế ngọn núi

 • Bước 1: Khi đang trong tư thế chữ V ngược bạn sẽ nhẹ nhàng đẩy cơ thể đứng thẳng lên, tay chắp trước ngực.
 • Bước 2: Co một chân lên và chạm vào đầu gối của chân còn lại.
 • Bước 3: Tay nhẹ nhàng đưa lên trên đỉnh đầu, mắt nhìn thẳng. Sau đó, bạn giữ tư thế khoảng 10 giây rồi hạ tay, hạ chân xuống, kết thúc chuỗi bài tập.

cac bai tap yoga flow cho nguoi moi bat dau

Kết luận 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ các thông tin về Yoga Flow – một phân nhánh nhỏ của Yoga. Mong rằng thông qua bài viết bạn đọc đã hiểu được Yoga Flow là gì, lợi ích mà phương pháp này mang lại và một số bài tập Yoga Flow cơ bản dành cho người mới. Hãy luyện tập hàng ngày để luôn khỏe mạnh, xóa tan mọi áp lực của cuộc sống nhé!

Rate this post