Green flag là gì? Cách nhận biết “Green flag” trong tình yêu

Red flagGreen flag là hai cụm từ thường xuyên xuất hiện trong các câu chuyện tình yêu của các bạn trẻ gen Z. Nếu như Red flag” dùng để cảnh báo mối quan hệ độc hại, có vấn đề, thì “Green flag” lại dùng để chỉ những mối quan hệ lành mạnh, tích cực. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cụ thể Green flag là gì và các dấu hiệu nhận biết Green flag trong tình yêu nhé.

Green flag là gì?

Green flag dịch ra tiếng việt có nghĩa là cờ xanh. Trong môn thể thao đua xe, cờ xanh là tín hiệu bắt đầu một cuộc đua. Trong cuộc sống, green flag được sử dụng để mô tả các hành động, cách cư xử lành mạnh, tích cực. 

green flag là gì

Trong tình yêu, green flag là những tín hiệu tích cực cho thấy một mối quan hệ lành mạnh và có tiềm năng phát triển tốt. Một mối quan hệ được gọi là “green flag” nghĩa là cả hai đều tôn trọng đối phương, trung thực và hỗ trợ lẫn nhau,… Do đó bạn có thể tiến đến và phát triển tình cảm lâu dài với họ.

>>> Xem thêm: Red flag là gì?

Dấu hiệu “Green flag” trong tình yêu

Nhận biết “green flag” trong một mối quan hệ là vô cùng quan trọng, vì nó giúp bạn nhận thức được tính chất và hướng phát triển của mối quan hệ đó, từ đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Để đánh giá một mối quan hệ có thật sự là green flag hay không, chúng ta sẽ dựa vào các dấu hiệu sau:

1. Luôn lắng nghe và trân trọng bạn

Với những câu chuyện của bạn, người ấy đều tập trung lắng nghe và tạo không khí thoải mái cho bạn bộc bạch tâm sự thì đó là một điểm cộng rất lớn. 

Điều này cho thấy họ luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn trong mọi cung bậc cảm xúc của cuộc sống. Tạo điều kiện cho bạn được bộc bạch, trút bỏ “căng thẳng” trong cuộc sống. Còn gì tuyệt vời hơn nếu tìm kiếm được một đối phương luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn cân bằng cảm xúc. 

2. Thoải mái chia sẻ về cảm xúc 

Một mình bạn chia sẻ cảm xúc là chưa đủ. Một mối quan hệ green flag là khi cả đối phương cũng có thể thoải mái chia sẻ cảm xúc của mình. Có thể trong họ vẫn có những bí mật riêng. Tuy nhiên mỗi khi gặp chuyện vui hay buồn thì họ không ngần ngại bày tỏ cảm xúc với đối phương. Lúc này bạn hãy ở bên cạnh và chủ động chia sẻ cảm xúc với họ. Nếu họ cần, hãy cho họ những lời khuyên đắt giá. 

dau hieu nhan biet Green flag

3. Luôn tin tưởng bạn

Họ sẵn sàng bỏ ngoài tai tất cả những lời đồn ác ý, bảo vệ và tin tưởng bạn. Đôi khi, họ biết rằng bạn đã làm sai nhưng không bóc mẽ và lên án. Họ vẫn sẵn sàng bảo vệ bạn trước đám đông, nhẹ nhàng chỉ ra khuyết điểm và cùng bạn hoàn thiện bản thân. 

Một mối quan hệ cờ xanh như này chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Như vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn vì luôn có một hậu phương vững chắc kề sát bên bạn. 

4. Hỗ trợ nuôi dưỡng ước mơ của đối phương

Ở bên người green flag, bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình, được sống cuộc sống mà mình mong muốn. Họ luôn cổ vũ để bạn hoàn thành mục tiêu. Nếu có thể, họ sẵn sàng đồng hành và trợ giúp để bạn hoàn thiện ước mơ nhanh chóng nhất. 

5. Cảm thấy thoải mái khi ở bên họ

Khi ở bên cạnh đối phương, bạn có thể sống thật với cảm xúc và thể hiện tính cách của mình. Bạn không phải chật vật che giấu những điểm chưa tốt của bản thân, cố gắng xây dựng một phiên bản hoàn hảo trong mắt đối phương. Bạn có thể nói ra những điều mà mình suy nghĩ mà không sợ bị phán xét. 

dau hieu green flag

6. Họ chủ động tiến bộ hơn

Bản chất của một con người là rất khó thay đổi. Tuy nhiên, hai cá thể khác biệt chỉ có thể duy trì được một mối quan hệ dài lâu nếu họ sẵn sàng thương lượng để tương đồng nhau hơn về tính cách, quan điểm sống. 

Một khi mắc sai lầm hoặc vẫn còn thiếu sót trong cuộc sống, họ không tỏ ra cố chấp, biện hộ khi nhận những lời góp ý. Thay vào đó, họ sẵn sàng thay đổi từng ngày để ngày một tốt hơn. Thì đây chắc chắn là một lá cờ xanh mà bạn nên nắm lấy. 

7. Sẵn sàng thỏa hiệp nhưng có giới hạn

Khi yêu chúng ta dễ đồng ý với đối phương nhưng không phải lúc nào đối phương nói gì bạn cũng “răm rắp” nghe theo. Mối quan hệ là green flag sẽ là cả hai luôn sẵn sàng thỏa hiệp nhưng vẫn thiết lập ranh giới riêng của mình. 

Khi bạn kiên định và nghiêm túc với các giá trị riêng, bạn cần giao tiếp cởi mở với đối phương, giải thích cho họ hiểu đâu là giới hạn cuối cùng mà bạn có thể chấp nhận. Nếu đối phương tôn trọng và sẵn sàng thỏa hiệp, điều này cho thấy đây là một mối quan hệ green flag. 

8. Cả hai đều có cuộc sống riêng

Một mối quan hệ lành mạnh, hai người không cần lúc nào cũng “dính lấy nhau như sam”. Có thể ban đầu, cả hai sẽ cảm thấy thỏa mãn khi luôn được bên nhau, được quan tâm và chia sẻ. Nhưng về lâu dài, một người sẽ có thiên hướng mất đi khả năng độc lập, họ phụ thuộc vào người còn lại trong mọi chuyện. Một người lại cảm thấy mình cho đi quá nhiều nhưng không nhận lại được là bao. Dần dần mối quan hệ tốt đẹp ban đầu sẽ chuyển sang mối quan hệ độc hại. 

Mối quan hệ green flag là khi cả hai vẫn cho nhau thấy họ là quan trọng, nhưng mỗi người vẫn có cuộc sống riêng của mình. Mỗi người vẫn duy trì được sở thích cá nhân, các mối quan hệ thân quen. Họ sẽ khuyến khích nhau cùng phát triển và trở nên độc lập hơn. 

Kết luận

Như vậy, green flag mang ý nghĩa cho một mối quan hệ tích cực, cho thấy cả hai đang là mảnh ghép hoàn hảo của nhau. Nếu phát hiện đối phương ngập tràn các lá cờ xanh, bạn đừng ngần ngại mà hãy tiến tới nhé. Sparta Việt hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ green flag là gì và có thể tự tin sử dụng từ ngữ này đúng ngữ cảnh và văn phong trong giao tiếp hàng ngày. 

Rate this post