Mệnh Kim hợp đá màu gì, vòng đá phong thủy cho người mệnh Kim?

Đá phong thủy giúp thu hút tài lộc và mang đến may mắn cho con đường công danh và sự nghiệp của người sở hữu. Tuy nhiên, đá phong thủy lại có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Nếu chọn sai màu sẽ phản tác dụng mang lại nhiều điều không may. Do đó, chọn màu đá phù hợp với mệnh là rất quan trọng. Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mệnh Kim hợp đá màu gì và các loại vòng phong thủy hợp người mệnh Kim nhé!

Đôi nét về người mệnh Kim

Người mệnh Kim trong học Bát quái và phong thủy thường được mô tả có tính cách năng động, quyết đoán, và có khả năng lãnh đạo. Dưới đây là một số đặc điểm chung về người mệnh Kim:

doi net ve ngươi menh kim

 • Quyết đoán: Người mệnh Kim thường là người rất năng động, nhiệt huyết. Họ không ngần ngại đối mặt với thách thức và luôn đương đầu với khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng vô cùng quyết đoán trong công việc nên có khả năng trở thành lãnh đạo.
 • Sáng tạo: Người mệnh Kim cũng có khả năng sáng tạo tốt nên họ có thiên hướng làm nghệ thuật. Ngoài ra, họ cũng luôn sẵn sàng thử nghiệm với những ý tưởng mới nên thích hợp làm những lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo. 
 • Khả năng quản lý tốt: Người mệnh Kim thường có kỹ năng quản lý tốt và có khả năng kiểm soát tình hình. Họ có thể là những người lãnh đạo tốt và biết cách tổ chức công việc một cách có hệ thống.
 • Chủ động: Họ thường là những người chủ động, tự tin và sẵn sàng đối mặt với thách thức. Điều này có thể giúp người mệnh Kim vượt qua khó khăn và đạt được thành công.
 • Cứng nhắc: Người mệnh Kim không thích nhận sự giúp đỡ của người khác. Họ luôn tự mình đương đầu với mọi khó khăn. Nhưng đôi khi những điều này lại khiến họ dễ bị trầm cảm hơn so với các hành khác trong ngũ hành.
 • Trực giác và phán đoán tốt: Họ thường có khả năng phân tích tình huống và đưa ra quyết định dựa trên trực giác và sự phán đoán. Điều này giúp họ thường có kỹ năng lãnh đạo và quản lý tốt.
 • Chăm chỉ: Người Mệnh Kim thường rất chăm chỉ, họ sẵn lòng làm việc vất vả để đạt được thành công. Họ hiểu rõ rằng thành công không đến từ may mắn mà là kết quả của nỗ lực và cố gắng liên tục.
 • Quyết tâm: Họ thường là những người tích cực và quyết tâm trong mọi việc. Dù gặp khó khăn, họ luôn có tinh thần lạc quan và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.

>>> Xem thêm: Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp đá gì?

Người mệnh Kim thường được khuyến khích sử dụng các loại đá phong thủy có khả năng cân bằng năng lượng và hạn chế tính cách mạnh mẽ của họ. Dưới đây là một số loại đá phong thủy phổ biến mà người mệnh Kim có thể sử dụng:

menh kim hop da gi

 • Hồng Ngọc (Ruby): Hồng ngọc thường biểu thị cho sự nhiệt huyết, năng động. Đối với người mệnh Kim, loại đá này có thể hỗ trợ giúp cho họ trở nên quyết đoán hơn trong công việc. Hơn nữa đá hồng ngọc sẽ giúp xua đuổi năng lượng xấu, thu hút may mắn khiến cho công việc của người mệnh Kim thuận lợi hơn.
 • Thạch Anh: Thạch anh có thể thu hút năng lượng tốt, chống lại các năng lượng xấu giúp cho mọi việc của người mệnh Kim được suôn sẻ. Ngoài ra, loại đá này còn giúp người mệnh Kim ổn định tinh thần, đem lại trạng thái cân bằng cho cơ thể.
 • Ngọc Lưu Ly: Ngọc lưu ly có thể giúp làm dịu đi tính cách mạnh mẽ và mang lại sự yên bình cho người mệnh Kim. Ngoài ra, ngọc lưu ly còn có thể xua đuổi ma quỷ và tà khí, gia tăng vượng khí cho người mệnh Kim.
 • Hổ Phách: Hổ phách thường được sử dụng để tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng. Đối với người mệnh Kim, nó có thể hỗ trợ tinh thần và thu hút tài lộc, may mắn.
 • Đá Mắt Hổ: Đá mắt hổ được cho là có khả năng cân bằng và giúp người sử dụng có tầm nhìn rõ ràng hơn về mục tiêu. Từ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn hơn.

Mệnh Kim hợp đá màu gì?

Người mệnh Kim thường được khuyến khích sử dụng các đá phong thủy có màu sắc tương sinh và tương hợp với mệnh của mình. Dưới đây là một số màu sắc người mệnh Kim nên sử dụng:

menh kim hop da mau gi

 • Màu tương sinh: Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim có thể chọn màu sắc của mệnh Thổ là vàng, cam, nâu. Những màu này sẽ giúp cho người mệnh Kim gia tăng vượng khí, nhiều mau mắn. Ngoài ra, các màu sắc này còn giúp cho đầu óc của người mệnh Kim trở nên minh mẫn, tập trung trong công việc.
 • Màu tương hợp: Ngoài các màu tương sinh thì người mệnh Kim cũng có thể chọn màu sắc mệnh Kim của mình gồm: trắng, xám, bạc và vàng ươm. Những màu sắc này có thể giúp người mệnh Kim nhìn nhận mọi thứ theo chiều hướng tích cực và tận hưởng cuộc sống vui vẻ. Đồng thời giúp cho họ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí tốt.

Các loại vòng đá phong thuỷ cho người mệnh Kim

Để kích cầu tài lộc may mắn thì người mệnh Kim có thể chọn các loại vòng tay, vòng cổ, nhẫn,… để đeo bên mình. Sau đây là một số gợi ý về các loại đá phong thủy hợp với nạp âm của từng mệnh Kim: 

 • Kiếm Phong Kim – Thạch Anh Tóc Vàng: Thạch anh tóc vàng được cho là có khả năng cải thiện tinh thần, tăng cường sự tự tin và sức mạnh cho người mệnh Kim. Loại đá phong thủy này có thể giúp người sử dụng xua đuổi vận đen, gia tăng vượng khí giúp cho công việc làm ăn thuận lợi hơn.
 • Bạch Lạp Kim – Mã Não Vàng: Mã não vàng được xem là một loại đá có khả năng kích thích sự sáng tạo và sự linh hoạt. Nó có thể giúp người mệnh Kim cân bằng tinh thần và nâng cao sự tự tin. Ngoài ra, mã não vàng còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý nên có thể mang lại nhiều tài lộc may mắn khi sử dụng.
 • Sa Trung Kim – Đá Mắt Hổ Nâu: Đá mắt hổ nâu thường là biểu tượng của sự may mắn. Người mệnh Kim đeo loại vòng này có thể giúp cho công việc tăng tiến, người làm ăn kinh doanh thì mọi việc đều vô cùng thuận lợi.

cac loai vong da phong thuy hop nguoi menh kim

 • Kim Bạch Kim – Thạch Anh Vàng: Thạch anh vàng thường được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Ngoài ra, loại đá này còn có thể giúp cho người mệnh Kim kích thích tinh thần sáng tạo và tăng cường sức khỏe.
 • Thoa Xuyến Kim – Đá Mặt Trăng: Đá mặt trăng có thể giúp cân bằng tinh thần và tạo ra một không gian yên bình trong cuộc sống của người mệnh Kim. Ngoài ra, đá mặt trăng có thể loại bỏ năng lượng tiêu cực giúp người mệnh Kim có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 • Hải Trung Kim – Đá Topaz: Đá Topaz màu vàng hoặc xanh ngọc là biểu tượng của sức mạnh và may mắn. Nó có thể giúp tăng cường vận khí tốt giúp công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, sức khỏe ngày một tốt hơn.

Kết luận

Trên đây Sparta Việt đã giúp bạn đọc chỉ ra mệnh Kim hợp đá màu gì, hay chọn ra các loại đá phong thủy theo từng nạp âm của người mệnh Kim. Mong rằng những thông tin này có thể giúp người mệnh Kim chọn mua được loại vòng đá phù hợp với bản thân để kích cầu tài lộc.

Rate this post