Tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong làm ăn, kinh doanh & hôn nhân

Người tuổi Dậu nếu muốn công việc làm ăn thuận lợi hoặc hôn nhân hạnh phúc, thì nên chọn những người hợp tuổi với mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong làm ăn kinh doanh và khi kết hôn nhé. 

Đôi nét về người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà, linh vật đứng vị trí thứ 10 trong bộ 12 con giáp, sau tuổi Thân và trước tuổi Tuất. Trong tử vi, người tuổi gà được đánh giá là có tính cách phức tạp và nhiều đặc điểm độc đáo.

doi net ve nguoi tuoi dau

 • Ngoại hình: Người tuổi Dậu thường rất chăm chút cho ngoại hình của mình. Dù ở nhà hay đi ra ngoài họ cũng rất trau chuốt cho bản thân, không bao giờ luộm thuộm.
 • Tính cách: Người tuổi Dậu là người thông minh, hoạt bát, hướng ngoại. Họ cũng là người khá chăm chỉ, không ngại khó khăn nên rất được lòng những người xung quanh. Tuy nhiên, người tuổi Dậu cũng khá nóng nảy, thẳng tính, có chút vô tâm nên thường vô tình làm tổn thương người khác. Nhưng bản chất của họ vẫn là người tốt bụng, không ngại giúp đỡ người khác.
 • Công việc: Người tuổi gà thường có ý chí kiên định, không sợ khó khăn. Dù gặp bất cứ khó khăn gì trong cuộc sống cũng không bao giờ bỏ cuộc. Chính vì thế, họ thường rất thành công trong công việc. Trong kinh doanh người tuổi Dậu nhanh nhạy nhưng lại không đủ nhẫn nại để phát triển sự nghiệp và luôn bằng lòng với những gì mình có.
 • Tình yêu, hôn nhân: Người tuổi Dậu sống khá tình cảm, luôn đề cao gia đình. Họ luôn là người chồng, người vợ mẫu mực yêu thương nửa kia và con cái. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng khá nóng tính nếu đối phương không thấu hiểu thì cũng sẽ xảy ra nhiều cãi vã.

Năm sinh của người tuổi Dậu như sau:

Tuổi Năm sinh Mệnh
1933, 1993 Quý Dậu Kim
1981, 2031 Tân Dậu Mộc
1945, 2005 Ất Dậu Thủy
1957, 2017 Đinh Dậu Hỏa
1969, 2029 Kỷ Dậu Thổ

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Để biết được người tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh, chúng ta cần phải biết người đó thuộc mệnh gì. Sau đó, dựa vào yếu tố tương sinh, tương hợp trong ngũ hành để tìm người phù hợp. Dưới đây là những tuổi được cho là hợp với người tuổi Dậu trong kinh doanh:

Quý Dậu (1993)

Người tuổi Quý Dậu, sinh năm 1993 thuộc hành Kim. Theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì người mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thổ, do Thổ sinh Kim. Ngoài ra Kim kết hợp với Kim cũng sẽ rất thuận lợi. Người tuổi Qúy Dậu nếu làm ăn kinh doanh chọn được đối tác hợp tác thì công việc kinh doanh sẽ phát triển lên ngưỡng đỉnh cao, giàu có, tiền tài rủng rỉnh.

 • Năm sinh người mệnh Thổ: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi,….
 • Năm sinh người mệnh Kim: Nhân Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Nhâm Dần, Canh Thìn, Qúy Mão, Tân Tỵ,….

tuoi dau hop voi tuoi gi

Tân Dậu (1981)

Người tuổi Tân Dậu, sinh năm 1981 thuộc hành Mộc khi chọn đối tác làm ăn có thể chọn người mệnh Thủy tương sinh với mệnh của mình hoặc mệnh Mộc cùng mệnh với mình cũng sẽ rất tốt. Người mệnh Thủy và Mộc sẽ giúp cho người tuổi Tân Dậu thuận lợi, may mắn có quý nhân phù trợ.

 • Năm sinh người mệnh Thủy: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Ất Dậu, Qúy Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tuất, Qúy Hợi, Ất Mão,….
 • Năm sinh người mệnh Mộc: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Thân, Qúy Sửu, Nhâm Tý, Kỷ Hợi,….

Ất Dậu (2005)

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc hành Thủy khi chọn đối tượng làm ăn cần chọn người tương sinh hành Kim và tương hợp là mệnh Thủy. Những người mệnh này sẽ là quý nhân giúp đỡ nhiều trong công việc làm ăn của người Ất Dậu. Cũng nhờ thế mà công việc kinh doanh luôn thuận lợi, làm ăn tấn tới.

 • Năm sinh người mệnh Thủy: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Nhâm Thìn, Ất Dậu, Qúy Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tuất, Qúy Hợi, Ất Mão,….
 • Năm sinh người mệnh Kim: Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Nhâm Dần, Canh Thìn, Qúy Mão, Tân Tỵ,….

Đinh Dậu (1957)

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 thuộc hành Hỏa sẽ hợp là ăn nhất với những người mệnh Mộc. Bởi trong quy luật tương sinh trong ngũ hành Mộc sẽ sinh Hỏa. Người mệnh Mộc sẽ tương trợ, giúp đỡ để người hành Hỏa phát triển tốt hơn. Ngoài ra, người tuổi Đinh Dậu cũng có thể chọn làm ăn cùng các tuổi cùng mệnh Hỏa cũng sẽ thuận lợi, may mắn rất nhiều.

 • Năm sinh người mệnh Mộc:  Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Canh Thân, Qúy Sửu, Kỷ Tỵ, Nhâm Tý,….
 • Năm sinh người mệnh Hỏa: Ất Hợi, Giáp Tuất, Đinh Mão, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tý,….

Kỷ Dậu (1969)

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc hành Thổ muốn phát tài thì cần chọn những đối tác làm ăn hành Hỏa để hợp tác làm ăn. Ngoài ra Kỷ Dậu cũng sẽ rất tốt nếu kết hợp với mệnh Thổ trong làm ăn công việc.

 • Năm sinh người mệnh Hỏa: Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Ất Sửu, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Giáp Tuất, Ất Hợi,….
 • Năm sinh người mệnh Thổ: Kỷ Dậu,Mậu Dần, Tân Sửu, Kỷ Mão, Mậu Thân, Canh Ngọ, Tân Mùi, Bính Tuất, Đinh Hợi,….

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc hợp tác làm ăn, kinh doanh không chỉ dựa vào tuổi tác, mà nó còn dựa vào nhiều yếu tố khác như: tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm, và quan điểm kinh doanh. Do đó, việc xem xét tuổi tác trong kinh doanh chỉ là một yếu tố tham khảo, chứ không phải quyết định cuối cùng.

>>> Xem thêm: Tuổi Thân hợp với tuổi nào?

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong tình yêu & hôn nhân, người tuổi Dậu khá chung thủy và luôn coi trọng gia đình. Tuy nhiên, những người tuổi Dậu thường khá nóng nảy, nên cần tìm được người hợp tuổi để tiết chế tính cách này. Người tuổi Dậu khi chọn đối tượng kết hôn có thể dựa vào quy luật tam hợp, lục hợp sau:

 • Tam hợp: Bộ ba tam hợp gồm Tỵ – Dậu – Sửu. Người tuổi Tỵ và tuổi Dậu có khá nhiều điểm tương đồng trong tính cách, còn người tuổi Sửu và Dậu có thể bù trừ tính cách cho đối phương. Ngoài ra, đây là nhóm tam hợp trí thức, họ thường khá thông minh, nhanh nhạy, tư duy tốt nên sẽ hỗ trợ nhau trong công việc.

tuoi dau hop voi tuoi nao trong hon nhan

 • Lục hợp: Thìn – Dậu, hai tuổi này có thể hòa hợp cả về tính cách và suy nghĩ. Cũng chính vì thế mà hôn nhân giữa hai tuổi này luôn bền vững, không mấy khi xảy ra cãi vã.

Ngoài các tuổi tam hợp và lục hợp thì người tuổi Dậu cũng có thể kết hôn với các tuổi khác như Mùi, tuổi Dậu, Hợi. Tuy không tốt bằng, nhưng nếu biết yêu thương, nhường nhịn, thay đổi vì nhau cuộc sống sẽ rất thuận hòa.

Người tuổi Dậu xung khắc với tuổi nào?

Người tuổi dậu sẽ xung khắc với những con giáp thuộc bộ tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Đặc biệt, trong nhóm này Tuổi Mão và Dậu là chính xung nên đặc biệt không được kết hôn, làm ăn. Khi các tuổi tứ hành xung kết hợp với nhau sẽ xảy ra nhiều tranh chấp, bất hòa, công việc không được giải quyết, dẫn đến chất lượng cuộc sống đi xuống.

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng tuyệt đối không kết hợp với những người khắc mệnh với mình đặc biệt là trong làm ăn. Mỗi người tuổi Dậu sẽ có mệnh khác nhau đối tượng xung khắc cũng khác nhau như sau:

 • Tuổi Ất Dậu (1945, 2005) thuộc hành mệnh Thủy nên tránh những người hành Thổ, Mộc.
 • Tuổi Đinh Dậu (1957, 2017) thuộc hành mệnh Hỏa nên tránh những người hành Thổ.
 • Tuổi Kỷ Dậu (1909, 1969) thuộc hành mệnh Thổ nên tránh những người hành Mộc.
 • Tuổi Tân Dậu (1921, 1981) thuộc hành mệnh Mộc nên tránh những người hành Kim
 • Tuổi Quý Dậu (1933, 1993) thuộc hành mệnh Kim nên tránh những người hành Hỏa.

Kết luận

Trên đây Sparta Việt đã tổng hợp và chia sẻ thông tin chi tiết về tuổi Dậu hợp với tuổi gì trong làm ăn, kinh doanh và khi kết hôn. Đồng thời chỉ ra những tuổi xung khắc mà người tuổi Dậu không nên kết hợp cùng. Hy vọng qua bài viết này, các quý cô, quý ông tuổi Dậu đã có thể chọn cho mình đối tượng phù hợp để mang lại may mắn trong kinh doanh và có cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Rate this post